Tổng hợp lỗi Laptop không vào được WiFi và cách khắc phục

16/01/2015

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng laptop bạn đã gặp những lỗi liên quan đến Wifi nhưng lại không biết cách khắc phục ra sao. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng có quá nhiều kết quả trả về làm bạn không biết lựa chọn ra sao. Tham khảo bài viết dưới đây tổng hợp những lỗi Wifi laptop hay mắc phải và cách khắc phục.

 TỔNG HỢP LỖI LAPTOP KHÔNG VÀO ĐƯỢC WIFI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC 

 

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng laptop bạn đã gặp những lỗi liên quan đến Wifi nhưng lại không biết cách khắc phục ra sao. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng có quá nhiều kết quả trả về làm bạn không biết lựa chọn ra sao. Tham khảo bài viết dưới đây tổng hợp những lỗi Wifi laptop hay mắc phải và cách khắc phục.
 

1. Khắc phục lỗi Wifi Laptop không bắt được trên Win7/Win8

Cách thứ nhất:

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

- Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

- Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

- Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

- Bước 4: Click OK.

 
 
Laptop không vào wifi và cách khắc phục 
 

Cách thứ hai :

- Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

- Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

- Bước 3: Clicked Configure

- Bước 4: Chọn tab Advanced

- Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286) 

- Bước 6: Click OK

 

Cách thứ ba:

- Bước 1: Start => Run

- Bước 2: Gõ Services.msc

- Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

- Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

- Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

- Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

- Bước 7: Khởi động lại

 

Cách thứ tư:

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

 

Cách thứ năm:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools và chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

 

Cách thứ sáu:

Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

- Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

- Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

- Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

2. Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi, laptop không vào được wifi 

Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việc đang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

 

a. Không tìm thấy tên mạng:

- Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

- Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

- Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục "Add" sau đó chọn tiếp "Manually connect to a wireless network" và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

 

b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần:

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

 

c. Không vào được mạng do lỗi DNS:

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

 

d. Quét virus toàn bộ máy tính:

 
 Laptop không nhận wifi
 

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

 

3. Wifi Laptop bị lỗi chấm than Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limited khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo

 Laptop không nhận wifi
 

4. Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi:

 

Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.

 

5. Khắc phục lỗi Wifi "Acquiring Network Address"( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được):

Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

- Bước 1. Mở "Network Connections"

- Bước 2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn "Properties"

- Bước 3. Click chọn tab "Wireless Networks"

- Bước 4. Bên dưới mục "Preferred networks" click chọn mạng của bạn và click tiếp "Properties"

- Bước 5. Bên dưới tab "Association", chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống "Network Authentication", và đặt "Data Encryption" sang TKIP.

- Bước 6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

 
 

Với những tổng hợp trên các lỗi wifi thường gặp trên đây. Hi vọng bạn sẽ giải quyết nhanh chóng và dễ dàng các lỗi wifi laptop như laptop không bắt được wifi, laptop không vào được mạng... Trong trường hợp bạn áp dụng những cách trên nhưng vẫn không được, bạn có thể mang máy đến SUACHUALAPTOP24h.com để được kiểm tra và tiến hành sửa chữa nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Giới thiệu

SUACHUALAPTOP24h.com là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại Hà Nội: Cầu Giấy và Thái Hà...
 • Công ty Sony
 • acer
 • apple
 • hp
 • toshiba
 • samsung
 • lenovo
 • asus
 • Trung tâm dạy nghề hà nội
 • LG
 • microsoft
 • nokia
 • htc
 • canon
 • ibm
Nhận quà tặng
Chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa và atm
HỆ THỐNG TRUNG TÂM - ĐẠI LÝ SỬA CHỮA LAPTOP 24h.com HÀ NỘI, MIỀN BẮC & MIỀN NAM
Khu vực Hà Nội
Thái Hà: Số 5 ngõ 178 Thái Hà >> Xem thêm
Đống Đa: Số 220 Thái Hà >> Xem thêm
Cầu Giấy: Số 8 Hồ Tùng Mậu >> Xem thêm
Dịch Vọng: Số 31 Hồ Tùng Mậu >> Xem thêm
Bách Khoa: Số 128 Lê Thanh Nghị >> Xem thêm
Hai Bà Trưng: Số 176 Lê Thanh Nghị >> Xem thêm
Hoàn Kiếm: Số 32K Lý Nam Đế >> Xem thêm
Cổ Nhuế: Số 417 Cổ Nhuế >> Xem thêm
Thanh Xuân: Số 208 Lương Thế Vinh >> Xem thêm
Nhổn ĐHCN: Số 11 Ngã Tư Nhổn >> Xem thêm
Hà Đông: Số 284 Quang Trung, Hà Đông, >> Xem thêm
Khu vực Miền Bắc
TP. Hải Phòng: Số 87 Quán Nam, Lê Chân >> Xem thêm
TP. Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến >> Xem thêm
Khu vực Miền Nam
TP. HCM: Số 283/45 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP. HCM >> Xem thêm
TP. HCM: Số 222 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, TP. HCM >> Xem thêm
TƯ VẤN BÁN HÀNG: DĐ & Zalo 085 245 3366 - HỖ TRỢ KH: 1800 6024 - GIẢI ĐÁP KHIẾU NẠI: 0916 13 0000 Skype