demo audio

TẠI SAO LAPTOP LẠI CẦN SSD ĐẾN NHƯ VẬY?


Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng gặp tình trạng sau một thời gian sử dụng máy khiến bộ nhớ bị đầy không thể tiếp tục lưu trữ dữ liệu. Các anh em làm đồ họa là người có thể cảm nhận rõ nhất khi SSD đầy thì khỏi phải mở phần mềm ra làm việc. Cộng thêm việc khởi động máy trở nên chậm chạp sau một thời gian sử dụng. Đừng lo vì giải pháp tốt nhất là nâng cấp SSD.

Tại sao laptop lại cần ổ cứng SSD đến như vậy?

1. Kiểm tra cấu hình laptop
Trước tiên, để biết máy tính của mình có cần thiết để nâng cấp ổ cứng SSD hay không, việc kiểm tra cấu hình máy cũng là 1 cách giúp bạn biết laptop đang xài cấu hình gì, có phù hợp để nâng cấp ổ cứng mới hay không.
Có rất nhiều cách để xem cấu hình trên laptop, tuy nhiên cách đơn giản vẫn là nên vào This PC hoặc My Computer (tùy hệ điều hành bạn sử dụng mà có tên khác nhau, bạn nhấp chuột phải vào thư mục This PC or My Computer, click chọn Properties, lập tức giao diện máy sẽ hiện lên cấu hình laptop.

Kiểm tra cấu hình laptop bằng this PC

Một cách khác đó chính là kiểm tra cấu hình laptop với lệnh dxdiag. Đối với cách này, bạn có thế thấy được nhiều thông tin hơn về cấu hình máy tính so với cách trên. Cách này cũng thực hiện đơn giản, các bạn mở Run (Bấm phím cửa sổ + R), xong tiếp tục  gõ lệnh dxdiag rồi Enter.
Lúc này máy tính sẽ hiện lên giao diện đầy đủ cấu hình và thông tin của laptop bao gồm 4 nội dung như System, Dislay, Sound, Input.

Thông số của laptop

Đây chính là 2 cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính trước khi cần nâng cấp ổ cứng SSD. Khi kiểm tra cấu hình laptop, nếu bạn thấy mình sở hữu 1 chiếc laptop có cấu hình thấp thì các chuyên gia kỹ thuật máy tính khuyên bạn không nên nâng cấp SSD. Bởi khi máy tính cấu hình thấp, bạn sẽ không thể tối ưu giữa 3 bộ phận chính của máy tính như CPU, RAM và ổ cứng. Khi không có sự tương thích, khả năng làm việc và trải nghiệm của chúng giảm đi đáng kể. Vì vậy việc nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop có cấu hình thấp không mang lại lợi ích nhiều.
2. Khi nào cần nâng cấp ổ cứng SSD?
Không phải máy cũ chạy chậm mới cần nâng cấp ổ cứng SSD đâu nhé. Đôi khi, những máy mới mua vẫn có thể chạy chậm hoặc bị lag, hoặc những máy có cấu hình cao mà sử dụng những phần mềm có dung lượng lớn thường xuyên cũng cần thiết nâng cấp ổ cứng SSD đấy.

Laptop chạy chậm

Khi bạn thấy laptop xuất hiện những vấn đề sau, bạn có thể nên đem  laptop ra những chỗ uy tín để nâng cấp ổ cứng SSD cho máy hoạt động hiệu quả hơn nhé!
• Máy đang sử dụng ổ cứng HDD với dung lượng lưu trữ dữ liệu gần đầy, quá cũ hoặc máy có hiện tượng dễ nóng, nghe tiếng ồn
• Laptop liên tục báo lỗi: “Non -system disk or disk error…”
• Laptop báo lỗi ổ cứng Bad sector
• Laptop không khởi động được do ổ cứng bị hỏng, từ đó nó không thể nạp hệ điều hành khi mở máy.
• Bạn không thể cài đặt ứng dụng hoặc hệ điều hành vì ổ cứng bị rung lắc dẫn tới bề mặt đĩa bị ma sát với kim từ quá mạnh, gây lỗi và mất dữ liệu hệ điều hành
• Bạn muốn tăng tốc máy tính, khởi động và truy xuất dữ liệu nhanh hơn
3. Những lợi ích tuyệt vời khi nâng cấp ổ cứng SSD
Tại sao ổ cứng SSD lại được nhiều người ưa chuộng hơn so với ổ cứng HDD? Đều có lý do hết đấy! Đặc biệt đối với những người dùng laptop làm chuyên ngành thiết kế, dựng phim hay yêu cầu cao hoạt động của laptop thì việc nâng cấp ổ cứng SSD là 1 điều cần thiết.

Trước đây, khi ổ cứng SSD laptop mới phổ biến rầm rộ trong công nghệ laptop với những ưu điểm vượt trội, thì ổ cứng này thường có giá rất cao, chi phí lớn và rất ít người dùng biết đến và dùng nó. Tuy nhiên, hiện nay giá cả của ổ cứng SSD có chi phí phù hợp hơn, bắt đầu nhiều người dùng laptop biết đến và nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính nhiều hơn. Quả thật không thể phủ nhận, những lợi ích tuyệt vời của ổ cứng SSD mang lại cho người dùng laptop với ưu điểm hiệu suất làm việc cao, khối lượng công việc nhiều và rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.
 

SSD giúp tăng tốc laptop lên tới 20 lần

Bảo vệ dữ liệu cực tốt, khả năng chống sốc cao: HDD không xử lý dữ liệu khi hệ thống bị tắt, ngược lại, SSD vẫn có thể lưu dữ liệu trên một con chip tích hợp nếu trong trường hợp thiết bị vô tình bị ngắt.
Hoạt động không tiếng ồn, tản nhiệt hiệu quả và mát: Với thiết kế mới đặc biệt không dùng ổ đĩa cùng khả năng tản nhiệt tốt giúp cho hoạt động của máy tính ổn định hơn, bớt nóng hơn. Việc này giúp cho máy tính ít bị treo khi chạy các ứng dụng nặng
Băng thông truyền tải dữ liệu lớn: giúp tăng khả năng làm việc của máy tính.
Trên đây, Sửa chữa Laptop 24h.com đã lý giải cho bạn lý do tại sao laptop lại cần SSD đến như vậy. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể nâng cấp SSD chính hãng cho laptop của mình tại đây. Chúc laptop của bạn đạt hiệu suất cao và bền bỉ cùng thời gian!

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.04493 sec| 2072.945 kb