Quy trình cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng chuyên nghiệp tại Sửa chữa Laptop 24h.com

04/06/2018 - Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng
Là bộ phận quan trọng của Laptop, chứa hệ điều hành (win) cũng như toàn bộ dữ liệu trên quan trọng của bạn. Ổ cứng có vai trò đặc biệt quan trọng quyết định hiệu suất làm việc của cả chiếc máy. Chính vì vậy, khi chẳng may ổ cứng laptop bị hỏng thì nhu cầu cứu dữ liệu trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết..
QUY TRÌNH CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ HỎNG TẠI
SỬA CHỮA LAPTOP 24h .com
 

Là bộ phận quan trọng của Laptop, chứa hệ điều hành (win) cũng như toàn bộ dữ liệu trên quan trọng của bạn. Ổ cứng có vai trò đặc biệt quan trọng quyết định hiệu suất làm việc của cả chiếc máy. Chính vì vậy, khi chẳng may ổ cứng laptop bị hỏng thì nhu cầu cứu dữ liệu trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Sau đây, các bạn hãy cùng đi tìm hiểu quy trình cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng tại Sửa chữa Laptop 24h .com ngay nhé! 

Nguyên nhân khiến ổ cứng Laptop bị hỏng

Vì là bộ phận nhạy cảm của laptop nên ổ cứng laptop có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:

- Do tắt/bật Laptop sai cách: Việc tắt, bật nguồn Laptop sẽ khiến tốc độ truy xuất ổ cứng tăng. Việc tắt bật quá nhiều lần/1 ngày dễ dẫn đến ổ cứng hao mòn và nhanh hỏng. Ngoài ra do tắt nguồn đột ngột bằng nút nguồn thay vì tắt đúng cách bằng windown hoặc do Laptop không có pin, chết pin khi nguồn điện bị mất dẫn đến sập nguồn đột ngột cũng là một nguyên nhân dẫn đến ổ cứng hỏng nhanh nhất.

cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng
Ổ cứng laptop bị hỏng dẫn tới mất dữ liệu là việc thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng laptop

- Do ổ cứng quá nóng: Chạy các chương trình nặng hoặc để Laptop lên đùi, gối, chăn gây nóng trong một thời gian dài cũng khiến ổ cứng Laptop bị hỏng. Các bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng Laptop định kỳ 6-12 tháng/1 lần và đặt Laptop khi làm việc, giải trí ở nơi bằng phẳng để ổ cứng Laptop được bền nhất.

- Do ổ cứng bị hư hỏng vật lý: Khi ổ cứng đang hoạt động thì chỉ cần một tác động, va đập nhỏ cũng có thể gây hỏng ổ cứng. Bạn nên tắt hoàn toàn Laptop khi cần di chuyển, không được gập Laptop, không để chế độ hibernate vì lúc này dữ liệu vẫn đang được lưu tạm trên ổ cứng vì vậy rủi ro hỏng ổ cứng là rất cao.

Quy trình cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng tại trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, máy móc công nghệ hiện đại cùng hệ thống chi nhánh trải rộng khắp cả nước, hệ thống Sửa chữa Laptop 24h .com  luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu sửa chữa laptop, cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng của khách hàng với thời gian nhanh chóng, bảo mật tuyệt đối, uy tín, chất lượng.

Quy trình cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng của trung tâm bao gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận ổ cứng

- Kỹ thuật viên sẽ tiếp nhận laptop của khách hàng để kiểm tra các vấn đề một cách toàn diện nhất. Lúc này, bạn nên mô tả một cách chi tiết tình trạng và nguyên nhân gặp phải để KTV đánh giá sơ qua tình trạng hư hỏng.

- Tiếp theo bạn sẽ được hướng dẫn điền vào phiếu yêu cầu dịch vụ bao gồm các thông tin: Tên, số điện thoại và thư mục bạn muốn khôi phục. Vì giá cứu dữ liệu ổ cứng phụ thuộc vào dung lượng bạn muốn cứu nên bạn hãy ghi rõ thư mục quan trọng bạn cần cứu để tiết kiệm thời gian và cả tài chính cho mình.

cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng
Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng laptop chuyên nghiệp của Sửa chữa Laptop 24h .com

Bước 2: Kiểm tra ổ cứng

Quá trình này sẽ mất khoảng từ 15 - 20 phút. Ổ cứng của bạn sẽ được kiểm tra, dựa trên kết quả kiểm tra và mô tả của bạn ở trên và sẽ xác định được:

- Bệnh tình cụ thể của ổ cứng.

- Khả năng có thể phục hồi dữ liệu.

- Tình trạng ổ cứng sau khi khôi phục dữ liệu.

- Chi phí cần thiết vào việc phục hồi dữ liệu.

- Thời gian bàn giao dữ liệu lại cho khách hàng.

Bước 3: Tiến hành cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Việc tiến hành cứu dữ liệu ổ cứng được diễn ra trong phòng lab, sau khi phục hồi thành công dữ liệu sẽ được lưu tại hệ thống lưu dữ liệu đặc biệt của Sửa chữa Laptop 24h .com đảm bảo an toàn và bảo mật cho khách hàng. Kết thúc quá trình này, trung tâm sẽ liên hệ và thông báo khách hàng tới kiểm tra và nhận lại dữ liệu.

Bước 4: Bàn giao dữ liệu đã được cứu  

Khách hàng có thể đến copy dữ liệu ngay khi được thông báo. Trường hợp khách hàng ở xa có thể kiểm tra và copy dữ liệu qua teamview.

Khi đi nhận dữ liệu bạn cần:

- Kiểm tra kỹ dữ liệu của mình trước khi copy

- Chuẩn bị trước thiết bị đủ dung lượng để chứa dữ liệu đã được khôi phục

- Thanh toán phí phục hồi dữ liệu đã thỏa thuận, nếu có phát sinh, hãy trao đổi ngay với trung tâm cứu dữ liệu để được hỗ trợ

- Đừng quên kiểm tra dữ liệu lần cuối trước khi ra về.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý:

- Giữ phiếu biên nhận ổ cứng và mang theo khi nhận dữ liệu. Thường các trung tâm sẽ chỉ bàn giao dữ liệu và thiết bị của khách hàng khi có đủ giấy biên nhận. Trường hợp mất giấy bạn cần mang theo giấy tờ xác minh như: CMND, Bằng lái xe, đăng kí xe...

- Chỉ thanh toán khi đồng ý copy dữ liệu.

- Bạn có thể yêu cầu xóa ngay dữ liệu của bạn sau khi copy, hoặc lưu lâu hơn… Hãy trao đổi trực tiếp với trung tâm cứu dữ liệu cho bạn để được hỗ trợ.

Trên đây là các bước quy trình cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng chuyên nghiệp tại trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com. Nếu đang gặp rắc rối và cần được tư vấn giải đáp cụ thể, bạn hãy liên hệ ngay tới trung tâm theo đường dây nóng 1800 6024 để được hỗ trợ kịp thời ngay nhé. Trung tâm rất hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22347 sec| 2478.086 kb