Phần mềm chống virut Kaspersky bị chính phủ Anh cấm sử dụng trong các cơ quan an ninh quốc gia

04/12/2017 - Tin công nghệ trong ngày

 

Phần mềm chống virut Kaspersky bị chính phủ Anh cấm sử dụng trong các cơ quan an ninh quốc gia
 

Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) vừa gửi cảnh báo đến tất cả các cơ quan chính phủ, đặc biệt là các cơ quan an ninh quốc gia về việc sử dụng những sản phẩm của hãng bảo mật Kaspersky Labs. Theo đó, NCSC cho biết những máy tính sử dụng phần mềm chống virus Kaspersky có thể bị chính phủ Nga khai thác thông tin.


 


Sở dĩ NCSC nghi ngờ Kaspersky khai thác dữ liệu và cung cấp cho phía Nga là vì để có thể hoạt động tốt nhất, phần mềm chống virus của Kaspersky Labs đòi hỏi người dùng phải cung cấp quyền truy cập vào các tệp tin trên máy tính và mạng để quét các tệp tin độc hại. Đồng thời, nó cũng yêu cầu người dùng phải cho phép cập nhật và chi sẻ dữ liệu tới máy chủ của công ty.

Tuy nhiên, chính phủ Anh cũng nhấn mạnh rằng họ không khuyến cáo công chúng và các doanh nghiệp ngừng sử dụng sản phẩm của Kaspersky Labs vì những nhận định của NCSC mới chỉ là dựa trên suy đoán, phân tích rủi ro chứ chưa thực sự tìm được bằng chứng cho thấy hoạt động khai thác dữ liệu người dùng đã diễn ra. Do vậy, phần mềm chống virus Kaspersky hiện vẫn được người dùng và các doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng rộng rãi.


 


Đây không phải là lần đầu tiên hãng bảo mật Kaspersky Labs vướng phải các cáo buộc về hoạt động khai thác thông tin, dữ liệu của người dùng trái phép. Trước đó tại Mỹ, vụ việc một cựu nhân viên gốc Việt làm việc tại Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) tên Nghia Hoang Pho (67 tuổi) bị buộc tội lưu trữ trái phép tài liệu mật về an ninh quốc phòng của Mỹ trong laptop các nhân và để lộ thông tin. Chiếc máy tính đó có cài đặt phần mềm chống virus của hãng Kaspersky Labs và việc này đã tạo cơ hội cho hacker Nga xâm nhập, khai thác toàn bộ dữ liệu trong máy tính. Chính vì việc này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã yêu cầu các cơ quan liên bang gỡ bỏ phần mềm chống virus Kaspersky vì cho rằng hãng bảo mật Kaspersky Labs có quan hệ với tình báo với chính phủ Nga.


 


Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, sẽ không phải nghi ngờ khi hãng Kaspersky Labs có thể gặp rắc rối về pháp lý và những ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh công ty cũng như lợi nhuận thu được từ phần mềm chống virus Kaspersky.Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phần mềm chống virut Kaspersky bị chính phủ Anh cấm sử dụng trong các cơ quan an ninh quốc gia

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.25130 sec| 2326.625 kb