Trung Quốc tìm ra cách chế tạo màn hình nét hơn màn iPhone hàng triệu lần

27/08/2015 - Tin công nghệ trong ngày

TRUNG QUỐC TÌM RA CÁCH CHẾ TẠO MÀN HÌNH NÉT HƠN MÀN HÌNH IPHONE HÀNG TRIỆU LẦN

 

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tuyên bố tìm ra cách làm cho màn hình smartphone sắc nét hơn hàng triệu lần so với màn hình iPhone thông qua việc kết hợp đất hiếm và chiếu laser.

 

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tuyên bố tìm ra cách làm cho màn hình smartphone sắc nét hơn hàng triệu lần so với màn hình iPhone.

 

Bằng cách kết hợp sáu loại đất hiếm khác nhau sau đó chiếu tia laser vào, các nhà khoa học có thể tái tạo lại toàn bộ quang phổ của ánh sáng nhìn thấy được. Loại màn hình làm bằng đất hiếm này có thể đạt mật độ điểm ảnh 850 triệu trên mỗi inch trong khi màn hình Retina của Apple chỉ có thể đạt mức 300 điểm ảnh trên mỗi inch.

 

 Trung Quốc tìm ra cách chế tạo màn hình

 

Tuy nhiên, theo giáo sư Zhang Zhongping, tác giả chính của nghiên cứu, rất lâu nữa màn hình này mới có thể ứng dụng vào thực tế.

 

"Pixel chỉ là một phần của công nghệ hiển thị. Khi pixel giảm kích thước nó cần những chùm laser để trở nên tinh xảo. Tạo ra và điều khiển chùm laser với kích thước nano là một vấn đề chưa có lời giải", ông Zhang cho biết.

 

Màn hình Plasma và màn hình LED hiện tại phát ra màu sắc bằng cách kết hợp ba màu đỏ, vàng và xanh, hiện vẫn chưa thể hiển thị toàn bộ quang phổ màu sắc của ánh sáng nhìn thấy được mà không pha trộn màu sắc hoặc lọc.

 

Các pixel trong màn hình đất hiếm giống như những quả bóng nhỏ với sáu lớp màu sắc khác nhau, khi chiếu một chùm tia laser vào nó có thể tạo ra các màu sắc khác nhau.

 

"Thách thức lớn nhất là phải tìm ra đúng nguyên tố đất hiếm và kiểm soát thành phần chính xác của chúng", Zhang nói. "Sai nguyên tố hoặc thiếu cân đối thành phần dù nhẹ vẫn khiến màn hình đất hiếm không thể tạo ra ánh sáng trắng tinh khiến, điểm chuẩn để đánh giá hiệu suất của công nghệ màn hình".

 

Các nhà khoa học cho biết cần ba năm để tìm ra công thức chuẩn để có thể sản xuất tại các nhà máy hóa chất. Ông Zhang cho biết mức giá của màn hình đất hiếm sẽ rất cao.

(St) 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Trung Quốc tìm ra cách chế tạo màn hình nét hơn màn iPhone hàng triệu lần

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.24792 sec| 2307.375 kb