Zoom - Ứng dụng học online hot nhất mùa dịch đang bị nghi ngờ về khả năng bảo mật và quyền riêng tư của người dùng

26/03/2020 - Tin công nghệ trong ngày
 
ZOOM - ỨNG DỤNG HỌC ONLINE HOT NHẤT MÙA DỊCH ĐANG BỊ NGHI NGỜ VỀ KHẢ NĂNG BẢO MẬT VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA NGƯỜI DÙNG
 
Zoom là một trong những ứng dụng cực hot trong thời điểm hiện tại bởi tính tiện ích mà nó mang lại. Trong thời điểm mọi hoạt động đều chuyển sang dạng online thì Zoom là một phần không thể thiếu, đặc biệt là việc học trực tuyến. Tuy nhiên mới đây, một số chuyên gia cho rằng ứng dụng này có vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.
 
 
Zoom bị nghi ng về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư 
 
Lỗ hổng của ứng dụng Zoom
 
Tháng Một vừa qua, hãng an ninh mạng Check Point Research phát hiện ra một lỗ hổng trong ứng dụng Zoom - nó cho phép hacker nghe được các cuộc họp hội nghị video dù không được mời đồng thời giành quyền truy cập tới các file nội bộ cũng như các thông tin nhạy cảm khác.
Theo Business Insider, Zoom đã trả lời rằng lỗ hổng mà Check Point chỉ ra đã được vá lại trước khi chúng được công bố công khai, đồng thời bổ sung rằng họ đã cập nhật một số tính năng (Ví dụ Xác thực ID trong cuộc họp và Khóa Thiết bị) nhằm "hạn chế mức độ hiệu quả của các công cụ độc hại."
 
 
Zoom có thể cho phép cấp trên theo dõi nhân viên
 
Tom Lysemose Hansen - CTO của hãng bảo mật trong ứng dụng Promon còn chỉ trích Zoom ở một tính năng trong ứng dụng khác mang tên "employee tracker", cho phép người chủ phòng họp có thể theo dõi liệu những người dùng khác có để ứng dụng chạy trên màn hình chính trong 30 giây gần đây hay không.
Camilla Winlo, giám đốc công ty tư vấn quyền riêng tư DQM GRC, cũng đồng ý với điều này khi cho rằng tính năng này có thể bị các ông chủ lợi dụng để can thiệp sai trái vào thông tin.
 
Zoom cho biết rằng, tính năng này đã bị tắt mặc định, và chỉ có thể được bật lên bởi người tổ chức cuộc họp và chỉ xuất hiện nếu người tổ chức cuộc họp chia sẻ màn hình của mình.
Khi ứng dụng của mình ngày càng phổ biến, công ty đang đối mặt với những lời kêu gọi minh bạch hơn về cách xử lý dữ liệu người dùng.
 
Trong bức thư mở được nhóm hoạt động về quyền kỹ thuật số, Access Now đăng tải tuần trước, các nhà hoạt động đã kêu gọi Zoom công bố "một báo cáo minh bạch", như các hãng như Google và Microsoft, đã tuyên bố rõ ràng về cách họ xử lý dữ liệu người dùng.
 
Hi vọng trong tương lai, Zoom có thể khắc phục và cải thiện các lỗ hổng để người dùng thêm phần an tâm hơn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Zoom - Ứng dụng học online hot nhất mùa dịch đang bị nghi ngờ về khả năng bảo mật và quyền riêng tư của người dùng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.15211 sec| 2316.641 kb