Bật mí cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng cần nắm

01/04/2020 - Góc chia sẻ
Điểm chết màn hình là những đốm nhỏ nhiều màu nhiễu hiển thị trên màn hình rất khó chịu. Vậy làm cách nào để test nhanh điểm chết màn hình? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu “Cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản” trong bài viết ngày hôm nay.

BẬT MÍ CÁCH TEST ĐIỂM CHẾT MÀN HÌNH CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

 
Điểm chết màn hình là những đốm nhỏ nhiều màu nhiễu hiển thị trên màn hình rất khó chịu trên desktop. Đôi khi điểm chết lờ mờ hiển thị ngay cả khi màn hình đang sáng tựa như vết bẩn li ti. Những chiếc máy bị lỗi màn hình thường gặp tình trạng này. Vậy làm cách nào để kiểm tra nhanh điểm chết trên màn hình? Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu “Cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản” trong bài viết ngày hôm nay.
 Cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản

1. Làm thế nào để biết nhận biết điểm chết?

Nếu là điểm chết màu bạn có thể dễ dàng nhận biết qua màu sắc nhưng với những điểm ẩn màu đen bạn phải sử dụng phần mềm Dead Pixel Locator để test. Tải về phần mềm này qua link sau và cài đặt: Tải Dead Pixel Locator.
Tải Dead Pixel Locator

2. Hướng dẫn test điểm chết màn hình bằng phần mềm Dead Pixel Locator

Bước 1: Sau khi tải về phần mềm Dead Pixel Locator bạn giải nén file, cài đặt phần mềm và khởi động.
Dead Pixel Locator
Bước 2: Trong tab Dead Pixel Locator bạn sẽ thấy có các ô ghi tên màu như White,Black, Yellow… hãy click vào từng màu để màu đó xuất hiện trên màn hình để xem.
Click chọn từng màu để test
Bước 3: Kiểm tra thật kỹ để phát hiện điểm ảnh khác màu so với màu bạn click nếu có màu khác là màn hình của bạn có điểm chết nếu không thay đổi màu màn hình của bạn hoàn toàn bình thường.
Điểm chết
Nếu màn hình của bạn bị chết và cần thay thế hãy tham khảo: Tại đây.
Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã cùng bạn tìm hiểu “ cách test điểm chết màn hình cực kỳ đơn giản bạn nên sử dụng”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22485 sec| 2449.766 kb