Hướng dẫn cách cài đặt lại Windows 10

19/12/2018 - Góc chia sẻ
Trong một số trường hợp lỗi hệ thống cơ bản, việc cài đặt lại Windows sẽ giúp bạn giải quyết được sự cố. SUACHUALAPTOP24h.com hướng dẫn các bạn cách cài đặt lại Windows 10 mà không bị mất hoàn toàn dữ liệu cũng như cài đặt cá nhân trong máy

Hướng dẫn cách cài đặt lại Windows 10

 

Việc cài đặt lại Windows 10 còn được gọi là nâng cấp tại chỗ Windows 10 hoặc cài đặt sửa chữa Windows 10. Đây là quy trình tải lại các tệp hệ thống, registry keys và cấu hình của Windows 10 về trạng hoạt động trước đó mà không làm mất hoặc xóa các tệp của người dùng. Việc cài đặt lại Windows 10 không giống như định dạng hoặc cài đặt lại hoàn toàn hệ điều hành của máy tính.

 Hướng dẫn cách cài đặt lại Windows 10

Đây là cách để giải quyết một số lỗi Windows 10 phổ biến như lỗi hệ điều hành hay lỗi ứng dụng mà bạn nên thực hiện trước khi cài đặt lại hoàn toàn cho máy. Trong bài viết này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại Windows 10.

Khi nào cần cài đặt Windows 10

Có thể thực hiện việc cài đặt nâng cấp / sửa chữa tại chỗ Windows 10 trong các trường hợp sau:

- Menu Start trên Windows 10 không hoạt động

- Ứng dụng metro trên Windows 10 không hoạt động

- Tệp hệ thống bị hỏng do vi-rút

- Không thể cập nhật và nâng cấp Windows 10

- Windows cập nhật bị lỗi

Yêu cầu khi cài đặt để sửa lỗi Windows 10

Việc cài đặt Windows 10 yêu cầu quyền truy cập vào phương tiện thiết lập Windows 10. Bạn có thể sử dụng hình ảnh ISO cài đặt cho Windows 10 hoặc DVD hoặc USB thiết lập Windows 10 để thực hiện cài đặt sửa chữa.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải khởi động vào Windows 10. Bạn không thể sửa chữa cài đặt Windows 10 bằng cách khởi động từ USB hoặc đĩa cài đặt. Nếu bạn không thể boot, khởi động, hay truy cập vào Windows 10, bạn sẽ không thể thực hiện cài đặt sửa chữa, hơn nữa việc cài đặt lại Windows 10 sẽ dẫn đến mất tất cả dữ liệu và ứng dụng của người dùng!

Nếu máy tính của bạn không thể khởi động hoặc bạn không thể vào Windows 10 để chạy cài đặt lại Windows 10, bạn sẽ cần sử dụng CD khôi phục Windows 10 hoặc sử dụng Easy Recovery Essentials cho Windows để sửa lỗi khởi động Windows 10. Đây cũng là cách để bạn khởi động vào Windows 10. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để bắt đầu cài đặt sửa chữa Windows 10.

Các bước cài đặt Windows 10

- Bắt đầu quá trình cài đặt bằng cách sử dụng DVD hoặc USB cài đặt. Nếu bạn có hình ảnh ISO của Windows 10, hãy nhấp đúp vào hình ảnh ISO để sử dụng dưới dạng DVD ảo.

- Khi được nhắc, hãy chạy “setup.exe” từ removable drive để bắt đầu thực hiện cài đặt.

- Nếu không có thông báo, hãy tự đi đến đĩa DVD hoặc USB của bạn và nhấp đúp vào setup.exe để bắt đầu.

- Thiết lập Windows 10 sẽ bắt đầu với hộp thoại Nhận các bản cập nhật quan trọng “Get important updates”. Bạn nên chọn “Download and install updates” trên trang này:

 Chọn “Download and install updates”

- Windows 10 sẽ trải qua một loạt các thông báo trong khi sẵn sàng để cài đặt lại. Hãy nhấn các lệnh thích hợp trên trang đến trang Setup Wizard.

Màn hình chờ hiển thị 

Màn hình hiển thị License Terms 

Một trong những hình ảnh xuất hiện trong quy trình 

Bạn hãy tích cả hai lựa chọn khi cài đặt 

Trang cuối cùng và cũng là quan trọng nhất trong quy trình cài đặt sửa chữa Windows 10 là trang có ghi “Choose what to keep”. Ở trang này, bạn phải chọn nút đầu tiên, như trong hình bên dưới. Đừng quên chọn “Keep personal files, apps, and Windows settings” , sau đó nhấn vào nút Tiếp theo để bắt đầu cài đặt sửa chữa.

 Chọn “Keep personal files, apps, and Windows settings”

Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại nhiều lần trong khi hình ảnh hệ thống được làm mới mà không làm mất các ứng dụng đã cài đặt hoặc thay đổi cài đặt cá nhân của bạn. Tài liệu của bạn sẽ được giữ nguyên và dữ liệu của bạn sẽ được an toàn.

Cài đặt Windows 10 hoạt động như thế nào

Với Windows 10, Microsoft đã tách các tệp hệ thống khỏi cấu hình người dùng, các ứng dụng đã cài đặt, các bản cập nhật được áp dụng và hơn thế nữa. Sử dụng công nghệ tập tin hình ảnh hệ thống mới của Microsoft, cho phép cài đặt lại Windows mà không làm mất cài đặt người dùng và các ứng dụng đang được sử dụng.

Trên đây là cách cài đặt lại Windows 10 Sửa chữa Laptop 24h .com chia sẻ với các bạn. Hy vọng mẹo này sẽ giúp các bạn giải quyết một số lỗi hệ thống cơ bản. Chúc các bạn thành công.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.21294 sec| 2464.531 kb