Làm thế nào để ngăn ngừa bản lề laptop bị hỏng?

17/12/2019 - Góc chia sẻ
Bản lề màn hình laptop là một trong những bộ phận tinh tế nhất trên Laptop của bạn. Bản lề laptop rất dễ bị hỏng do nó thường làm bằng nhôm hoặc nhựa. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa bản lề bị hỏng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
 
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA BẢN LỀ LAPTOP BỊ HỎNG?
 
Các hệ thống MacBook Air và Windows Slimline đặc biệt dễ bị tổn thương bản lề do nhôm hoặc nhựa rất mỏng bao quanh màn hình LCD để giữ cho đúng vị trí. Vào một ngày, bạn bỗng thấy bản lề của mình bị nứt hoặc lỏng bản lề. Khi thấy vậy bạn không nên cố mở màn hình vì có thể khiến tình trạng hỏng nặng thêm tăng chi phí sửa chữa.
 
 
Bản lề là bộ phận dễ tổn hư hỏng. Chính vì vậy, bạn nên phòng ngừa tránh làm hỏng bản lề laptop.

1. Tránh đóng mở laptop thường xuyên

Bạn phải tránh mở và đóng máy tính xách tay thường xuyên vì nó sẽ nới lỏng các ốc vít màn hình do đó làm cho màn hình bị chao đảo.

2. Tránh làm rơi laptop

Khi laptop bị rơi, bản lề rất có thể bị nứt hoặc thậm chí là gãy. Hơn nữa, làm rơi máy tính xách tay có thể làm hỏng bo mạch chủ và nút nguồn. Nếu bạn từng trải nghiệm nó, bạn có thể thử bật máy tính mà không cần nút nguồn.
 
  
Hình ảnh bản lề laptop bị gãy
 
Bạn nên sử dụng túi chống sốc cho laptop để hạn chế hư hỏng khi vô tình bị rơi. Bạn cũng cần lưu ý để laptop cẩn thận để không bị rơi laptop.
 
Hình ảnh túi chống sốc laptop

3. Bôi trơn bản lề

Bản lề có thể được bôi trơn để tránh ma sát. Không phải tất cả các loại chất bôi trơn đều được khuyến nghị, vì vậy bạn phải liên hệ với nhà sản xuất của mình để biết chất bôi trơn tốt nhất để sử dụng.

4. Không sử dụng lực quá mạnh khi sử mở laptop

Bản lề được siết chặt bằng các ốc vít với nhựa, do đó không nên áp dụng quá nhiều áp lực khi siết để tránh làm hỏng nhựa và gây ra hiện tượng lỏng bản lề. Bạn nên sử dụng cả hai tay khi mở laptop. Nếu dùng một tay nên đặt vào chính giữa màn hình để mở. Tốc độ và lực mà bạn mở máy tính xách tay rất quan trọng. Làm cho nó dễ dàng với bản lề và bản lề của bạn chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một thời gian sống kéo dài.
 
 
Hình ảnh mở laptop bằng một tay
 
Chỉ với những lưu ý nhỏ khi sử dụng bạn đã có thể ngăn ngừa bản lề laptop bị hỏng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.26670 sec| 2480.93 kb