Mách bạn cách bật Micro Laptop chi tiết và đơn giản

20/12/2018 - Góc chia sẻ
Micro trong laptop là một bộ phận quan trọng mà bạn có thể sử dụng để ghi âm hay gọi điện. Tuy nhiên rất nhiều người thường gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng micro. Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật micro laptop cực kỳ đơn giản và chi tiết.

MÁCH BẠN CÁCH BẬT MICRO LAPTOP CHI TIẾT VÀ ĐƠN GIẢN

 

Micro trong laptop là một bộ phận quan trọng và rất tiện lợi, bạn có thể sử dụng thiết bị này để ghi âm hay gọi điện. Tuy nhiên, với một số Laptop, việc cài đặt micro không chỉ đơn giản là cắm vào và sử dụng. Trong một số trường hợp, người dùng thường thường lúng túng khi thấy mic laptop không nói được. Để hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình làm việc, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật micro laptop cực kỳ đơn giản và chi tiết.

micro laptop

Cách bật micro trên máy tính bạn vô cùng đơn giản 

Tại sao cần cài Micro trên laptop, máy tính?

Không phải lúc nào cũng chỉ cần cắm micro vào máy tính là có thể sử dụng được. Với một số máy tính, laptop khi bạn chưa cài đặt hệ thống để nhận diện micro như một thiết bị ngoại vị và sẵn sàng để sử dụng, bạn sẽ không thể bật micro lên được. Trong những trường hợp này chỉ cần truy cập đúng chương trình trên hệ thống và mở kết nối là được.

Ngoài việc không thể sử dụng micro sau khi cắm vào cổng kết nối, nhiều người mong muốn cải thiện chất lượng âm thanh khi thu âm hoặc trò chuyện với bạn bè. Việc thiết lập micro trong máy tính sẽ giúp bạn trở lại chế độ cài đặt ban đầu, điều này giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

Bật hoặc tắt Microphone thông qua Device Manager

Bước 1: Bạn mở Device Manager bằng cách nhấn chuột phải vào nút Start trên thanh Taskbar và chọn Device Manager.

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, bạn mở rộng cây Audio inputs and outputs.

micro laptop
 Click chuột vào biểu tượng tên Disable 

Bước 3: Bạn click chuột phải vào mục nhập Microphone và chọn Disable device. Nhấp chuột vào Yes khi bạn thấy hộp thoại xác nhận. Để bật Microphone, bạn click chuột phải vào Microphone lần nữa và chọn tùy chọn Enable.

Bật hoặc tắt Microphone trong Control Panel

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên khay hệ thống của thanh Taskbar và sau đó click vào Sounds.
Sound
 Nhấn chuột phải vào biểu tượng âm lượng rồi chọn Sounds 

Mách bạn: Cách sửa loa laptop bị rè đơn giản nhất

Bước 2: Chuyển đổi sang tab Recording. Sau đó, bạn click chuột phải vào mục nhập Microphone và chọn Disable để tắt nó. Để bật lại Microphone, bạn nhấp chuột phải vào mục nhập đó và chọn Enable.

 tab Recording
 Chuyển đổi sang tab Recording và thực hiện thao tác tắt, bật micro 


Nguyên nhân và cách khắc phục đèn bàn phím không sáng

Với những bước thực hiện đơn giản như trên, Sửa chữa Laptop 24h .com hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích. Mọi vấn đề thắc mắc và cần giải đáp, khách hàng có thể liên hệ thông qua số Hotline 1800 6024 để được giải đáp một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.34319 sec| 2506.445 kb