Mọi điều bạn cần biết về Chip Core i5

16/01/2020 - Góc chia sẻ
Chip Core i5 là một trong những dòng CPU Intel được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới. Vậy bạn nắm rõ được các kiến thức về Chip Core i5 chưa?

MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIP CORE i5

 
Hiện nay, Intel đang là một trong những hãng sản xuất CPU nổi tiếng nhất thế giới với các dòng sản phẩm phổ biến như Chip Core i3, Core i5, Core i7…
Ở bài viết trước, Sửa chữa Laptop 24h .com đã chia sẻ tới các bạn những kiến thức về Chip Core i3 nên bây giờ Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn về Chip Core i5.
Mọi điều bạn cần biết về Chip Core i5

Giới thiệu về Chip Core i5

Chip Core i5 là một dòng sản phẩm của hãng Intel với phân khúc thị trường dành cho các dòng máy tính giá rẻ và máy tính tầm trung. Đây là phiên bản nâng cấp hơn của Chip Core i3 với khả năng xử lý, trang bị card đồ họa và công nghệ hiện đại.

Thông số của Chip Core i5

Số nhân

Số nhân của Chip Core i5 là từ 2 đến 4 nhân, tức là dòng CPU Intel này có số lượng vi xử lý là từ 2 đến 4 phụ thuộc từng loại máy tính khác nhau. Trong đó, những máy có càng nhiều nhân thì tốc độ xử lý dữ liệu càng cao.

Số luồng

Số luồng của Chip Core i5 là 4 luồng. Con số này có nghĩa là con Chip này có 4 đường truyền tới vi xử lý và ngược lại. Thông số này ngang bằng với Chip Core i3 nên chúng ta suy ra rằng tốc độ luân chuyển dữ liệu của Core i3 và Core i5 là bằng nhau.

Xung nhịp

Thông số của xung nhịp là chỉ tốc độ xử lý của CPU. Trong đó, xung nhịp của Core i5 là 3.1-4.2 GHz. Điều đó tương đương với việc Chip Intel Core i5 có khả năng tính được từ 3.1 đến 4.2 triệu phép tính trong 1 giây trên mỗi nhân.

Turbo Boost

Chip Core i5 có Turbo Boost - Công nghệ ép xung theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Công nghệ này cũng giúp tiết kiệm phần nào điện năng tiêu thụ của CPU.

Hyper-Threading

Hyper-Threading là công nghệ siêu phân luồng cung cấp 2 luồng cho mỗi nhân giúp tăng gấp đôi khả năng xử lý dữ liệu, có nghĩa là chúng ta sẽ sở hữu thêm 2 nhân “ảo”. Điểm đặc biệt của Hyper-Threading ở Chip Core i5 là nó chỉ có trên Chip lõi kép.

Bộ nhớ cache

Thông số cuối cùng mà chúng ta cần quan tâm đến đó là bộ nhớ cache. Bộ nhớ cache của Core i5 là 3-6 MB. Thông số này nhằm giúp người dùng biết được khả năng lưu trữ dữ liệu của con Chip đồng thời nó cũng góp phần quyết định đến tốc độ xử lý của nó.
Tóm lại so với Chip Core i3 thì đương nhiên Core i5 có hiệu năng xử lý mạnh hơn và chi phí cũng phù hợp hơn so với các thế hệ Chip Intel khác. Chính vì vậy, con Chip này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những loại máy tính tầm trung có cường độ xử lý dữ liệu nhiều.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.20765 sec| 2455.539 kb