Mọi điều bạn cần biết về Chip Core i9

17/01/2020 - Góc chia sẻ
Chip Core i9 là dòng sản phẩm vi xử lý mới nhất của Intel với hiệu năng và khả năng xử lý dữ liệu vô cùng mạnh mẽ. Vậy bạn đã biết gì về con Chip vô cùng mạnh mẽ này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
 
MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIP CORE i9
 
Trong nhiều năm qua, Intel đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm vi xử lý như Chip Core i3, i5, i7 và gần đây nhất là Chip Core i9. Trong đó, nổi trội nhất là sản phẩm Core i9 - sản phẩm được coi là con “quái vật” mạnh mẽ với khả năng xử lý dữ liệu vượt trội. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết thêm về con Chip siêu khủng này nhé!
 
 
Mọi điều bạn cần biết về Chip Core i9

Giới thiệu Chip Core i9

Trong tất cả các dòng Chip Core Intel hiện nay, Core i9 đang là dòng sản phẩm có mức chi phí cao nhất. Đây là dòng vi xử lý siêu khủng dành cho Laptop chơi game hay sử dụng đồ họa nặng.

Thông số của Chip Core i9

Số nhân

Chip Core i9 có từ 6 đến 12 nhân, gấp 3 lần Core i5 và i7. Cho nên đây là con Chip mạnh mẽ nhất của Intel tính cho đến thời điểm hiện tại.

Số luồng

Số luồng của Chip Core i9 là từ 12 đến 24 luồng, tức là phải có từ 12 đến 24 đường truyền tới vi xử lý và ngược lại ở con Chip này. Từ đây ta cũng có thể thấy tốc độ luân chuyển dữ liệu vô cùng nhanh khiến tốc độ xử lý dữ liệu cũng tăng lên tương ứng.

Xung nhịp

Khoảng xung nhịp của Chip Core i9 là từ 4.8 đến 5 GHz. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể ép xung lên cao hơn, thậm chí hãng Intel còn thiết kế con Chip sao cho giúp bạn có khả năng thực hiện ép xung đơn giản hơn so với những dòng trước. Đây cũng là con chip di động thế hệ thứ chín duy nhất đạt được tốc độ xung nhịp 5.0 Ghz trên một lõi đơn nhờ công nghệ Turbo Boost.

Turbo Boost

Cùng với sự trợ công của Turbo Boost 2.0 mà chúng ta có được mức xung nhịp đáng nể như ở trên.

Hyper-Threading

Giống với các dòng vi xử lý Intel khác, Core i9 cũng sở hữu Hyper-Threading (Công nghệ siêu phân luồng của Intel).

Bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache của Chip Core i9 là từ 8 đến 16 MB. Sở hữu mức dung lượng bộ nhớ cache cực lớn, Chip Core i9 có khả năng đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng tác vụ nặng của người dùng.
 
 
Thông số kỹ thuật của Intel Core i9 thế hệ thứ chín
 

Các tính năng nổi trội của Chip Core i9

Không chỉ có tốc độ xử lý nhanh chóng, Chip Core i9 còn sở hữu một số tính năng vô cùng nổi trội sau:
  • Toàn bộ các phiên bản của thế hệ thứ chín này đều được hỗ trợ Wi-Fi 6 với giải pháp Gig Plus của Intel. Theo Intel, Gig Plus sẽ cho phép người dùng có khả năng kết nối với tốc độ có thể gấp ba lần trước đây, cũng như hỗ trợ số lượng thiết bị được phép kết nối lên gấp bốn lần. Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, người dùng sẽ cần bộ định tuyến Wi-Fi 6 mới.
  • Chip Core i9 còn được hỗ trợ Optane H10 - giải pháp bộ nhớ nhanh mới của Intel cho SSD. Trong đó, Optane H10 được nâng cấp nhằm gia tăng tốc độ của ổ cứng SSD lên tầm cao mới. Hơn thế nữa, Intel còn được tích hợp một thiết kế M.2, bạn có thể tìm thấy nó xuất hiện như một đặc điểm của laptop trong thời gian tới - những chiếc laptop ngày càng mỏng và nhẹ hơn. Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm là nó hiện vẫn đang bị giới hạn trong các hệ thống pre-build.
Tóm lại, Chip Core i9 là dòng sản phẩm dành cho các dòng máy siêu cấp sử dụng cho mục đích chơi game cấu hình cao hoặc thiết kế đồ họa cực khủng.
Xem thêm:

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.25006 sec| 2460.703 kb