Mọi điều bạn cần biết về Chip Intel Core i3

15/01/2020 - Góc chia sẻ
Hiện nay, CPU Intel đang dần trở thành một trong những yêu cầu đầu tiên khi chọn mua laptop. Bởi chúng là thước đo hiệu suất là việc cũng như giá tiền của laptop. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ các kiến thức về Chip Intel Core i3 để có thể lựa chọn mua laptop cũng như nâng cấp CPU phù hợp.
 
MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIP INTEL CORE i3
 
Trước khi chọn mua một chiếc Laptop hay tiến hành nâng cấp CPU cho máy tính, bạn đều phải chú ý đến loại Chip mà mình đang sử dụng. Vì vậy nên trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ chia sẻ tới các bạn kiến thức về Chip Intel Core i3 - Con Chip hàng đầu trong phân khúc máy tính giá rẻ.
 

Giới thiệu về Chip Intel Core i3

Intel Core là một thương hiệu được Intel sử dụng cho nhiều dòng vi xử lý từ trung đến cao cấp trên máy tính cá nhân và doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay có 3 loại Chip Intel phổ biến đó là Core i3, Core i5 và Core i7. Trong đó, Chip Intel Core i3 thường được sử dụng trên các dòng máy tính giá rẻ và máy tính tầm trung.

Thông số của Chip Intel Core i3

Số nhân

Số nhân là con số quan trọng nhất quyết định đến khả năng hoạt động đa nhiệm và hiệu năng xử lý của con Chip Core. Trong đó, Chip Intel Core i3 chỉ có 2 nhân, nhỏ nhất trong ba loại Chip Intel Core. Cho nên khả năng hoạt động đa nhiệm và hiệu năng xử lý của con Chip Core của Core i3 là thấp nhất.

Số luồng

Số luồng của Chip Intel Core i3 là 4 tức là có 4 đường đưa dữ liệu cho CPU xử lý.

Xung nhịp

Xung nhịp của Chip Intel Core i3 là 3.2-4.1GHz. Điều đó tương đương với việc Chip Intel Core i3 có khả năng tính được từ 3.2 đến 4.1 triệu phép tính trong 1 giây trên mỗi nhân.

Turbo Boost

Chip Intel Core i3 không có Turbo Boost nên con Chip này không thể gia tăng xung nhịp. Vậy nên Core i3 tiêu thụ nhiều điện năng hơn các con Chip Intel Core khác.

Hyper-Threading

Bản chất của Hyper-Threading là đánh “lừa” hệ điều hành để nó nhận biết con Chip có thêm 2 “nhân ảo”. Mà Chip Intel Core i3 có Hyper-Threading nên điều đó có nghĩa là Core i3 có 4 “nhân ảo”.

Bộ nhớ cache

Thông số cuối cùng của Chip Intel Core i3 là bộ nhớ cache. Bộ nhớ này tuy có dung lượng rất nhỏ nhưng nó lại sở hữu tốc độ cực nhanh. Vì lý do đó mà nó đóng vai trò làm trung gian giữa nhân xử lý và RAM: Tất cả các dữ liệu mà CPU thường xuyên sử dụng đều được lưu vào bộ nhớ cache. Thông thường, Chip Core i3 cấp thấp có 3MB cache, cao cấp hơn có 4MB.
 
Tóm lại từ những thông số của Chip Intel Core i3 ở trên ta có thể rút ra kết luận rằng con Chip này chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng thông thường như lướt Web, nghe nhạc hay xem phim… Còn đối với các game thủ hay các bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế thì nên chọn sử dụng Chip Intel Core i5 hoặc Core i7.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.21842 sec| 2455.867 kb