Bật mí 8 kỹ năng làm việc hiệu quả

17/04/2017 - Góc dành cho nhân viên

Bật mí 8 kỹ năng làm việc hiệu quả bạn nên biết


 
Bạn có muốn thành công? Vậy làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Phương pháp làm việc như thế nào là khoa học, hợp lý? Chắc chắn nhiều người đã từng tự hỏi, vì sao mỗi người đều có 24 giờ như nhau, nhưng có người lại hoàn thành tốt công việc được giao, và có thời gian cho những hoạt động vui chơi giải trí khác, nhưng có người lại suốt ngày bận rộn với việc giải quyết những rắc rối trong mối quan hệ đồng nghiệp, hoặc phải đem việc về nhà để làm.
 

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

 
Hãy học cách xác định mục tiêu bạn thực sự mong muốn và đồng thời nuôi dưỡng 1 khát vọng cháy bỏng để đạt được mục tiêu đó. Sự rõ ràng về mục tiêu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc, hiểu rõ những gì bạn mong muốn và nắm vững phương pháp để đạt được mục tiêu bạn sẽ dễ dàng chiến thắng tâm lý ngần ngại, trì hoãn công việc cần phải làm. 
 
 

2. Hãy trật tự và ngăn nắp 

 
Hãy sắp xếp lại bàn làm việc của bạn, những hồ sơ, email sao cho dễ dàng tìm thấy nhất. Việc tìm kiếm thông tin hay hồ sơ thất lạc thường tiêu tốn rất nhiều thời gian.
 

3. Lập kế hoạch làm việc

 
Để giúp cho công việc đạt hiệu quả hơn và tránh bị thất bại, chúng ta cần phải lập kế hoạch làm việc: tổng quát, hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày...
 
  
 
 
 

 4. Chia nhỏ công việc

 
Bạn phải biết cách chia nhỏ một công việc lớn ra thành nhiều công việc nhỏ để thực hiện. Việc đó sẽ giúp bạn có kết quả công việc lớn hơn rất nhiều là ôm đồm chúng.
 

5. Xác định mức độ ưu tiên

 
Mỗi công việc thành công đều có mực độ ưu tiên: Cần thiết, quan trọng, quan tâm, ưu tiên…
 

6. Tập trung vào các lĩnh vực trọng yếu

 
Tất cả mọi lĩnh vực nghề nghiệp, công việc đều có những lĩnh vực trọng yếu vì vậy làm tốt các lĩnh vực trọng yếu sẽ giúp bạn tạo ra kết quả vượt trội.Hãy sắp xếp lại bàn làm việc của bạn, những hồ sơ, email sao cho dễ dàng tìm thấy nhất. Việc tìm kiếm thông tin hay hồ sơ thất lạc thường tiêu tốn rất nhiều thời gian.
 
 
 
 

7. Cải thiện kỹ năng chuyên môn

 
Trau dồi sắc bén các kỹ năng của bạn bằng cách luôn đảm nhận ít nhất 1 dự án công việc trong suốt thời gian. Thậm chí, 2-3 dự án sẽ tốt hơn nữa. Làm nhiều việc cùng một lúc sẽ giúp cho tâm trí bạn luôn chủ động và tầm nhìn của bạn sẽ sáng suốt. Vì thế bạn cần phải không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức, sự hiểu biết và không ngừng rèn luyện kỹ năng.
 
 

8. Tạo động lực thúc đẩy bản thân hành động

 
Để là người thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân, bạn nên là người lạc quan với những phẩm chất quan trọng như: luôn tìm điểm tốt, khía cạnh tích cực trong mọi tình huống; rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu từ những khó khăn, thất bại và luôn tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề.
 
Chúc các bạn thành công!
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Bật mí 8 kỹ năng làm việc hiệu quả

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.15112 sec| 2327.688 kb