Đau ngón tay, cổ tay,khi sử dụng chuột và bàn phím thường xuyên

28/08/2017 - Góc dành cho nhân viên

Đau ngón tay, cổ tay, khi sử dụng chuột và bàn phím thường xuyên

 
Với các nhân viên công sở thì gần như 8 tiếng một ngày là họ phải sử dụng máy tính với hàng trăm cú “di” chuột. Do đó nhiều người thường than phiền họ luôn bị mỏi cổ tay sau mỗi ngày làm việc. Ngồi nhiều, ít vận động là hai yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau lưng hoặc đau cánh tay ở dân văn phòng. Không những thế, việc sử dụng chuột nhiều cũng tạo áp lực lên cổ tay, gây ra nhiều chứng bệnh khác. Nếu bạn cũng là dân văn phòng hoặc dành nhiều thời gian làm việc trước máy tính, các bí quyết giảm nguy cơ đau tay sau sẽ rất hữu ích đối với bạn.
 
 
 
 Cầm chuột đúng cách giúp bạn tránh khỏi việc đau, nhức cổ tay
 

Vết chai gần cổ tay

Việc sử dụng chuột liên tục, vùng gần cổ tay tiếp xúc nhiều với chuột và để lại vết chai dày, đỏ rát. Bạn nên chọn mua loại tấm lót có đệm ở cổ tay. Nó sẽ giảm tối đa ảnh hưởng của việc dùng nhiều chuột.
 

Đau ở khuỷu tay

Khớp cơ xương ở tay bị ảnh hưởng khi bạn gõ liên tục hoặc dùng chuột quá nhiều trong thời gian dài.  Nó làm tăng nguy cơ chấn thương khuỷu tay, và còn gây ảnh hưởng đến các cơ bắp gần khuỷu tay dẫn đến đau khuỷu tay. Một trong những cách hiệu quả để ngăn chặn cơn đau khuỷu tay là để bàn phím ở cùng độ cao với khuỷu tay hoặc hơi thấp hơn, ở một góc 30 độ.
 

Đau ở cánh tay 

Làm việc lâu trước máy vi tính, gõ bàn phím hay di chuột nhiều lần cũng tăng khuy cơ đau toàn bộ cánh tay. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn rằng khuỷu tay của bạn đặt ở vị trí hơi thấp hơn so với bàn tay của bạn. Ngoài ra, không nên cong tay và cánh tay mà để tay thẳng, giúp giảm áp lực lên cổ tay và bàn tay, từ đó ngăn ngừa đau cánh tay
 
  
Tư thế để tay đúng giúp bạn không bị đau cánh tay và khớp vai 
 

Không di chuyển cánh tay nhiều

Khi dùng chuột với các thao tác “kéo và thả”, bạn nên chú ý là không nên di chuyển cánh tay nhiều. Bởi vì khi di chuyển cánh tay bạn sẽ làm cho điểm tựa của cổ tay tiếp xúc với bàn máy tính nhiều hơn và nó có thể làm bạn mau mỏi và đau tay hơn.
 

Không nhấc chuột khi sử dụng máy tính

Nhiều người khi sử dụng chuột thì thường hay có thói quen là cầm chuột lên, sau đó thả nó xuống chỗ khác để di chuyển con trỏ chuột. Điều này vừa mất thời gian lại vừa khiến tay phải chịu sức nặng khi phải nâng chuột nhiều lần. Để khắc phục thói quen này người sử dụng chỉ cần cầm và giữ chắc con chuột sau đó nhẹ nhàng di chuyển nó trên tấm lót (Mouse Pad) để có thể thay đổi được vị trí của con trỏ chuột.
 
 
 
 Không nhấc chuột khi sử dụng máy tính
 

Không dùng cổ tay để làm điểm tựa cho chuột

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên để cổ tay của mình di chuyển theo con chuột. Bạn chỉ cần dùng cổ tay của mình để làm điểm tựa giống như điểm tựa của cái compa, sau đó di chuyển con chuột theo chiều ngang, dọc để điều khiển con trỏ trên màn hình.
 
Trên đây là một số lưu ý và cách khắc phục để giảm đau cho cổ và cánh tay khi sử dụng máy tính mà SUACHUALAPTOP24h muốn chia sẻ cho bạn. Hãy làm và chia sẻ kiến thức có ích với bạn bè và người thân của mình nhé!
 
 
 
 
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đau ngón tay, cổ tay,khi sử dụng chuột và bàn phím thường xuyên

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14253 sec| 2332.016 kb