những điều người dùng " hiểu nhầm" về pin của Smartphone

20/03/2015 - Hướng dẫn sử dụng
Những kiến thức căn bản về chuyện sạc pin cho Smartphone hàng ngay có thể bạn đã biết , nhưng liệu tất cả điều đó có hoàn toàn đúng ? Dưới đây chúng tôi đã thống kê và chia sẻ cho các bạn những " ngộ nhận" về vấn đề này.

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI DÙNG " HIỂU NHẦM" VỀ PIN CỦA SMARTPHONE

Những kiến thức căn bản về chuyện sạc pin cho smartphone hàng ngày có thể bạn đã biết, nhưng liệu tất cả điều đó hoàn toàn đúng.  Sữa chữa Laptop24h đã thống kê và chia sẻ những "ngộ nhận" phổ biến nhất về vấn đề này. Bạn có chắc mình  đúng 100%?

1. Sạc nhiều lần sẽ làm hỏng pin?

Thực chất thì tuổi thọ của pin không liên quan đến số lần sạc mà phụ thuộc chủ yếu vào chu kỳ sạc. Trong khi đó, chu kỳ sạc pin tùy thuộc vào dung lượng, chứ không phải số lần sạc. Ví dụ, nếu viên pin của bạn là 2000 mAh và sạc được 50% thì viên pin đó cần sạc thêm 1.000 mAh nữa mới hoàn tất một chu kỳ sạc.

Mỗi viên pin đều có tuổi thọ pin hữu hạn hay nói cách dễ hiểu hơn là có số chu kỳ sạc nhất định. Tốt nhất bạn cứ thoải mái sạc điện thoại khi cảm thấy cần.

2. Không bao giờ được sạc điện thoại qua đêm?

Bạn vẫn luôn tin rằng việc sạc điện thoại qua đêm sẽ làm hại cho pin? Hãy nhớ rằng bạn đang sử dụng smartphone ở thế kỷ 21, không phải những chiếc điện thoại cơ bản trước đây. Các smartphone hiện nay được tích hợp công nghệ đủ thông minh để nhận biết được khi nào pin đầy và cần ngắt sạc. Vì vậy, bạn hãy yên tâm là viên pin của mình sẽ không ảnh hưởng gì nếu được sạc qua đêm.

3. Đợi hết pin hãy sạc?

Bạn đã bao giờ sạc điện thoại khi pin chỉ còn gần mức 0%? Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của bạn sau những ngày dài không dùng bị ngưng hoạt động. Lý do vì một số cell pin có thể mất khả năng hoạt động khi ở mức pin quá thấp, vậy nên tốt nhất hãy để pin điện thoại của bạn luôn ở mức 50% đến 80%.

Tuy nhiên cần lưu ý: Bạn nên xả pin (dùng đến khi máy tự tắt) một tháng một lần sau đó nạp đầy, việc này sẽ giúp tăng tối đa tuổi thọ pin.

4. Nhiệt độ không ảnh hưởng đến pin?

Bạn có chắc pin "vô cảm" trước nhiệt độ. Thực sự, nhiệt độ là một trong những nguyên nhân khiến pin sụt nhanh, nguy hiểm hơn, ở nhiệt độ quá cao pin có thể gây ra tai nạn cháy nổ (dù không phổ biến nhưng đã có nhiều vụ tai nạn như vậy). Bây giờ chắc bạn đã hiểu tại sao các nhà sản xuất đều đưa ra cảnh báo: tránh xa nguồn nhiệt, không tự ý hủy hay bỏ điện thoại vào thủng rác công cộng. Bạn nên lưu ý việc dùng ốp lưng khi sạc pin có thể sẽ làm điện thoại nóng lên. Do đó, tránh sạc ở những nơi giữ nhiệt, dễ cháy nổ hay nơi không thông thoáng.

Tuy nhiên, nhiệt độ thấp cũng không tốt cho viên pin của smartphone. Khi nhiệt độ giảm xuống 0 độ, smartphone của bạn có thể hoạt động không được ổn định và hao pin nhanh hơn bình thường (trường hợp này phổ biến ở những nước phương tây).

5. Điên thoại hoạt đông liên tục không ảnh hưởng gì đến pin?

Sai! Smartphone hay bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng cần có lúc được "nghỉ ngơi". Vì vậy, một tuần bạn nên tắt điện thoại một vài lần, đặc biệt khi bạn ngủ. Tắt điện thoại tạo cơ hội cho máy khởi động lại giúp hiệu chỉnh những lỗi ứng dụng phát sinh trong quá trình sử dụng và vô hiệu những ứng dụng đang âm thầm chạy ngầm, gây tốn pin mà bạn không biết.

6. Không nên dùng điện thoại khi đang sạc

Vẫn có những trường hợp bị nổ điện thoại khi đng sử dụng. Trên thực tế điều này do thiết bị kém hoặc không phù hợp với diều kiện của nhà sản xuất máy .Nếu không an tâm và cẩn thận hơn, khi thấy điện thoại của mình nóng quá mức bạn nên tránh sử dụng tiếp. 

7. Không cần sạc điện thoại khi không dùng đến?

Điện thoại mặc dù không dùng những cũng không nên để hét pin quá vì như vậy sẽ làm pin của bạn chìm trong" giấc ngủ sâu" , khi kích hoạt máy thì pin lại không nên nữa. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên sạc pin quá đầy vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

CHÚC CÁC BẠN LUÔN VUI VẺ VÀ THÀNH CÔNG! 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.28274 sec| 2455.727 kb