4 Điều cần chú ý khi xóa vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm.

11/05/2018 - Thủ thuật
Hiện nay, có rất nhiều dòng laptop đã cho ra đời các loại sản phẩm laptop vỏ nhôm khác nhau như HP, Asus, Dell, Samsung,... Máy tính vỏ nhôm có ưu điểm là vừa bền vừa có tính thẩm mỹ cao, nên được rất nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian, vỏ máy tính thường bị bẩn, ố vàng làm máy như “già đi mấy tuổi”

4 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI XÓA VẾT Ố VÀNG TRÊN MÁY TÍNH VỎ NHÔM

Hiện nay, có rất nhiều dòng laptop đã cho ra đời các loại sản phẩm laptop vỏ nhôm khác nhau như HP, Asus, Dell, Samsung,... Máy tính vỏ nhôm có ưu điểm là vừa bền vừa có tính thẩm mỹ cao, nên được rất nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian, vỏ máy tính thường bị bẩn, ố vàng làm máy như “già đi mấy tuổi”. Cho nên, lúc này điều bạn cần làm là nên tìm cách tân trang lại cho máy tính để nó trở lại đẹp như mới.

may-tinh-vo-nhom-1

Máy tính Dell vỏ nhôm thời thượng và sang trọng

Việc tân trang cho máy tính xách tay vỏ nhôm, dọn dẹp vết bẩn, vết ố là cách giúp cho máy tính của bạn đẹp hơn. Quy trình này không quá phức tạp và bạn có thể tìm mua dụng cụ và thực hiện tại nhà, song nếu không sử dụng đúng cách thì bạn cũng đang đồng thời giảm tuổi thọ của máy. Vì vậy hãy chú ý 4 điều sau khi thực hiện xóa các vết bẩn trên vỏ máy:

Một: Không đổ trực tiếp các dung dịch tẩy rửa lên vỏ máy tính

Để loại bỏ các vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng các dung dịch tẩy rửa hoặc các chất hóa học. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn đừng nên đổ trực tiếp lên máy nhé bởi điều này có thể gây nguy hiểm cho laptop đó. Nếu chẳng may đổ quá nhiều dung dịch lên máy tính, những chỗ còn thừa sẽ ngấm vào bên trong máy khi không được lau đi kịp thời, điều đó có thể khiến linh kiện của laptop gặp nguy hiểm. Do đó, nếu muốn lau tẩy vết bẩn trên máy thì bạn hãy đổ dung dịch ra khăn mềm, sau đó nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn.

may-tinh-vo-nhom-2

Máy tính vỏ nhôm cần được làm sạch vỏ liên tục

Hai: Dùng dụng cụ để cạo lớp ố vàng trên vỏ máy tính kim loại

Vừa nghe đã thấy cách này khá “bạo lực” đúng không? Đây là cách thường được thấy sử dụng nhất vì nó rât đơn giản. Tuy nhiên bạn đã từng nghĩ dùng cách này có thể dẫn đến trầy xước vỏ máy tính không. Đồng nghĩa với việc bạn đang tân trang lại máy một cách vô ích. Không chỉ thế, so với vết ố vàng trên máy thì các vết trầy xước càng mất thẩm mỹ hơn.

Ba: Dùng tay lột lớp bị ố vàng trên vỏ máy tính

Mặc dù việc này có thể tránh cho máy bị trầy xước, hay bị hỏng như dùng chất hóa học. Tuy nhiên nó cũng có mặt trái là rất mất thời gian. Có mật số máy tính như máy tính như máy tính Dell vỏ nhôm, máy tính HP vỏ nhôm, máy tính Asus vỏ nhôm… rất khó lột những lớp bị ố vàng đi. Nhanh thì vài tiếng, chậm thì ngày này qua ngày khác. Bạn sẽ mất một thời gian rất lâu để có thể  đưa máy tính về sáng loáng như mới.

may-tinh-vo-nhom-3

Máy tính Asus vỏ nhôm bền đẹp nhưng cũng rất dễ xuống cấp vỏ ngoài

Bốn: Không nên dán keo để che đi

Cách này tuy hưu hiệu như chỉ là cách tạm thời. Vì có một số loại máy tính vỏ nhôm sau một thời gian sài sẽ tự bung ra. Mặt khác, dán xong cũng rất không có thẩm mỹ. Cho nên nói, cách giải quyết này không khả quan.

Vậy khi gặp trường hợp trên bạn nên làm thế nào?

Với máy tính xách tay vỏ nhôm bị ố vàng cách giải quyết tốt nhất vừa đơn giản lại hiệu quả đó chính là đem máy tính đi vệ sinh định kì. Như vậy laptop sẽ vừa được làm sạch bên trong, vừa được làm sạch bên ngoài một cách tốt nhất..

may-tinh-vo-nhom-4

Máy tính HP vỏ nhôm thanh lịch

Hi vọng sau khi đọc các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn đã có câu trả lời cho mình khi gặp trường hợp vỏ máy tính nhôm bị ố vàng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.28769 sec| 2487.469 kb