Cách giải quyết MacBook khởi động từ chế độ Sleep bị chậm?

25/12/2015 - Thủ thuật Laptop

CÁCH GIẢI QUYẾT MACBOOK KHỞI ĐỘNG TỪ CHẾ ĐỘ SLEEP BỊ CHẬM

 
Chế độ chờ này có thể kéo dài tới 30 ngày nếu máy còn đủ pin và khi "thức giấc" vẫn có thể hoạt động nhanh như ban đầu. Về cơ bản, chế độ chờ trên OSX hoạt động theo cách giải phóng toàn bộ dữ liệu đang lưu trữ trên RAM, chuyển vào "sleepimage" và lưu trữ nó trên ổ cứng. Sleepimage là tệp tin lưu trữ toàn bộ thông tin máy trước khi chuyển sang standby. Khi người dùng mở máy, tệp này sẽ tự động sao chép lại thông tin vào RAM, giúp máy có thể hiển thị y nguyên như ban đầu mà không ảnh hưởng nhiều tới hiệu năng, cùng xem cách giải quyết MacBook khởi động từ chế độ Sleep bị chậm như thế nào sau đây nhé.
 
giải quyết MacBook khởi động từ chế độ Sleep bị chậm?
 
Tuy nhiên người dùng vẫn có thể gặp tình trạng máy Mac sau một thời gian ở chế độ chờ (standby) mở lên sẽ hiển thị chậm, đặc biệt khi mở nhiều ứng dụng nặng trước khi gập máy. Lý do của việc này là do quá trình sao chép nội dung từ sleepimage vào bộ nhớ, kể cả máy Mac sử dụng ổ cứng SSD cũng từng gặp tình trạng trên.
 
Cách giải quyết cho vấn đề này là thay đổi thiết lập thời gian mặc định chuyển sang chế độ standby của Macbook. Thông thường, MacBook Pro và MacBook Air sau khi gập máy chuyển sang "Sleep" 70 phút sẽ kích hoạt chế độ chờ standby, đối với MacBook 12-inch là 3 giờ đồng hồ.
 
Nếu sử dụng laptop thường xuyên trong ngày và muốn máy chỉ giữ ở "sleep" mà không chuyển sang standby để tránh sự chậm chễ đang đề cập tại bài viết này, bạn có thể tăng thời gian chuyển sang standby. Nhược điểm của các này là máy sẽ sử dụng pin nhiều hơn, nhưng có lẽ đó không phải vấn đề bởi thông thường chúng ta sạc máy ít nhất một lần mỗi ngày.
 
Kiểm tra thời gian delay standby mặc định
 
Để kiểm tra thời gian delay mặc định, mở Termial bằng cách vào Launchpad => Other => Terminal (hoặc nhấn vào tìm kiếm gõ Termial). Sau đó nhập dòng lệnh sau (có thể copy): pmset -g | grep standbydelay
Bạn sẽ nhận được kết quả tương tự như ảnh phía dưới.
 
giải quyết MacBook khởi động từ chế độ Sleep bị chậm?
 
Thiết bị sử dụng là MacBook 12-inch có thời gian delay standby là 10.800 giây, tương đương 3 giờ đồng hồ. Với MacBook Air và MacBook Pro sẽ thấp hơn nhiều, ở mức 4.200 giây, tương đương 70 phút (đồng nghĩa với việc sau 70 phút máy sẽ chuyển sang standby và khi mở máy sẽ chậm hơn).
 
Thay đổi thời gian mặc định phù hợp với nhu cầu
 
Tùy thuộc nhu cầu sử dụng máy, chúng ta sẽ tính toán thời gian phù hợp để đảm bảo việc hoạt động tốt nhất của thiết bị.
 
Trong ví dụ tại bài viết này, giả sử chúng ta mở nhiều chương trình nặng vào đêm hôm trước và muốn sáng hôm sau máy hoạt động lại ngay lập tức nên sẽ thiết lập ở mức 43.200 giây, tương đương 12 giờ đồng hồ.
 
Bạn có thể sử dụng câu lệnh sau trong Terminal để thay đổi mặc định: sudo pmset -a standbydelay 43200
 
Khi nhập lệnh trên, bạn cần nhập mật khẩu đăng nhập máy nếu Terminal yêu cầu.
 
Sẽ có thấy khác biệt nếu bạn gập và mở máy trong thời gian ngắn, bạn cần chờ đợi sau khoảng thời gian mặc định trước đó (ví dụ 70 phút) và mở máy lên, MacBook sẽ hoạt động ngay lập tức.
 
Trên đây là cách giải quyết MacBook khởi động từ chế độ Sleep bị chậm? hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách giải quyết MacBook khởi động từ chế độ Sleep bị chậm?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14791 sec| 2316.258 kb