Cách khắc phục Win 10 không tắt nguồn hoàn toàn

04/03/2017 - Thủ thuật Laptop

CÁCH KHẮC PHỤC WIN 10 KHÔNG TẮT NGUỒN HOÀN TOÀN

 
Ai cũng biết để tắt máy tính, chúng ta sẽ sử dụng đến nút Shut Down. Chỉ cần thực hiện vài thao tác nhấp chuột là Windows sẽ ngừng hoạt động và ngắt kết nối điện cho máy. Tuy nhiên, một số máy lại xảy ra tình trạng laptop không tắt được nguồn hoàn toan, đèn vẫn báo sáng. Đặc biệt, ở những máy mới nâng cấp lên Windows 10 thì tình trạng này lại càng thường xuyên xảy ra. Vậy làm sao để có thể xử lý được tình trang không tắt hoàn toàn được laptop? Bài viết sau SUACHUALAPTOP24h hướng dẫn các bạn cách khắc phục Win 10 không tắt nguồn hoàn toàn.

1. Cách xử lý tạm thời khi laptop không tắt

Nguyên nhân để xảy ra tình trạng này thường là do driver Intel phiên bản 11 chưa tương thích với hệ điều hành Windows 10 hoặc những bản thấp hơn.
Khi laptop không tắt được nguồn, nếu dùng nút nguồn hoặc rê chuột, click bàn phím bất kỳ thì màn hình cũng sẽ không sáng trở lại. Chúng ta buộc phải nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5s để tắt laptop hoàn toàn. Sau đó, chúng ta mở lại máy tính.

2. Khắc phục tình trạng không tắt được laptop

Lưu ý, trong bài viết này chúng tôi sẽ thực hiện trên máy tính Windows 8.1. Những phiên bản hệ điều hành khác, bạn cũng thực hiện tương tự theo những bước dưới đây.
Bước 1: Tại màn hình desktop, chúng ta nhấp chuột phải vào This PC (My Comuter) rồi chọn Manage.
Bước 2: Xuất hiện giao diện Computer Managerment. Tại đây, chúng ta chọn mục Device Manager bên trái ngoài cùng giao diện.
Bước 3: Tại phần chính giữa, chúng ta chọn System devices, chọn tiếp Intel(R) Managerment Engine Interface. Bạn kích chuột phải và chọn Disable.
Bạn cần chọn Disable chứ không phải Uninstall vì nó sẽ tự động cài lại mà không khắc phục được lỗi không tắt được laptop hoàn toàn. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể update lại driver Intel ME cho từng phiên bản Windows để khắc phục lỗi này. 
Trên đây là cách khắc phục tình trạng không tắt được máy tính hoàn toàn trên các phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau. Hy vọng với cách phương án giải quyết này, máy tính của bạn có thể tắt hoàn toàn.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23073 sec| 2296.203 kb