Cách kiểm tra pin laptop cũ trước khi mua máy

24/01/2018 - Thủ thuật Laptop

Nội dung bài viết

 

CÁCH KIỂM TRA PIN LAPTOP CŨ TRƯỚC KHI MUA MÁY
 

Để mua một chiếc máy tính laptop cũ, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là pin của máy có tốt hay không. Bởi pin sẽ là bộ phận quyết định xem chiếc máy đó có hoạt động hiệu quả hay không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem cách kiểm tra pin laptop cũ như thế nào cho đúng ngay sau đây nhé.

Pin laptop cũng là yếu tố khá quan trọng quyết định hiệu suất làm việc của máy tính. Nếu bạn không muốn phải thay pin mới cho máy hoặc lúc nào cũng phải kè kè chiếc sạc ở bên cạnh để sạc pin thì trước khi mua máy, bạn hãy kiểm tra bộ phận này thật kĩ.

 

pin-laptop-cu-1
 

Cách kiểm tra tình trạng pin laptop cũ rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Battery Mon. Sau khi down phần mềm này xuống, bạn hãy khởi động nó lên, chọn Info / Battery information. Có 2 thông số cần quan tâm đến là Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity là thông số chỉ dung lượng pin khi mới xuất xưởng, còn Full charge capacity là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy.

Ví dụ 1 quả pin có thông số Design capacity là 4200mAh, còn full charge capacity là 3400mAh thì nghĩa là quả pin đó còn 80% dung lượng gốc. Tất nhiên là thông số Full charge capacity càng cao càng tốt, tuy nhiên đối với máy cũ thì khi pin máy còn khoảng 60% là ở mức chấp nhận được. Nếu thông số này mà dưới mức 60% thì bạn không nên mua vì rất có thể sẽ phải thay pin mới cho máy.

 

pin-laptop-cu-2
 

Nếu muốn mua máy cũ thì bạn hãy áp dụng phương pháp trên để kiểm tra pin laptop cũ cho chiếc máy. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc mà còn đảm bảo cho sự vận hành ổn định của máy. Chúc các bạn thành công!Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách kiểm tra pin laptop cũ trước khi mua máy

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.13744 sec| 2342.313 kb