Cách sửa bản lề màn hình laptop

22/01/2018 - Thủ thuật
Bản lề laptop của bạn bị gãy và bạn không biết làm thế nào để sửa nó. Rất may, 5279 sẽ hướng dẫn các bạn sửa bản lề một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí

CÁCH SỬA BẢN LỀ MÀN HÌNH LAPTOP

Hãy tưởng tượng rằng - một ngày đẹp trời, bạn đang ngồi thoải mái trên chiếc ghế sofa yêu thích của bạn, bạn mở nắp máy tính xách tay và thấy....vết nứt trên bản lề của chiếc laptop yêu quý của bạn.Thật là một thảm họa. Chỉ với một vết nứt này thôi bạn có thể phải trả rất nhiều tiền để sửa chữa trong các cửa hàng sửa chữa laptop. Lại còn mất thời gian nữa chứ. Nếu bạn có kiến thức về laptop hoặc yêu thích công nghệ. Bài viết này của 5279 sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian và chi phí đấy. Tất cả những gì bạn cần là một tuốc nơ vít và 1 giờ thời gian của bạn và những bước hướng dẫn cách sửa bản lề màn hình laptop dưới đây.

Sửa bản lề màn hình laptop

Bước 1: Sử dụng ống lót bằng kim loại

Sử dụng ống lót bằng kim loại

Xem thêm >> Thay bản lề Laptop Toshiba 

Chúng ta sẽ dùng ống kim loại khoan vào vỏ của laptop. Hầu như không thể sử dụng keo để gắn vào bởi vì bản lề có nhiệm vụ giữ hai phần của Laptop vào với nhau, nên bản lề phải thật chắc chắn, việc gắn keo sẽ không bảo đảm được bản lề bền và chắc chắn. Do một số nhà sản xuất sử dụng nhựa đặc biệt cho vỏ máy laptop của họ. Có thể chất liệu này sẽ khó kết dính với các loại keo thông thường. Cho dù chúng ta có thể gắn lại. Đặc điểm của bản lề là để nối hai mảnh của laptop với nhau. Vì vậy cho dù có dán ống lót kim loại vào máy thì bản lề cũng sẽ bung ra sau một thời gian mở-gập laptop. Vì vậy ý tưởng dùng keo là hoàn toàn không khả thi.

Bước 2: Khoan lỗ trên vỏ laptop

 Khoan lỗ trên vỏ laptop

Tham khảo >> Địa chỉ thay bản lề Laptop tại Chùa Láng Hà Nội

Tìm vị trí thích hợp để đặt ống lót kim loại vào vị trí và vít nó lại bằng một con ốc nhỏ ở phẩn vỏ dưới của máy. Hãy chú ý rằng lỗ khoan và ốc phải vừa với nhau để bảo đảm giữ được bản lề của máy. Việc khoan này đòi hỏi bạn phải thực hiện chính xác vì bạn không thể khoan hai lần, hãy đánh dấu vị trí bạn muốn khoan và sau đó từ từ khoan vào vị trí đã chọn.  

Bước 3: Lắp ống lót kim loại vào máy

Lắp ống lót kim loại vào máy

Bây giờ bạn hãy dùng ốc cố định ống lót như trên hình. Lắp các bộ phận cũng như vỏ của laptop vào vị trí. Bạn đã có một chiếc máy laptop chắc chắn và hoạt động bình thường rồi đấy. Việc tư sửa bản lề laptop này không quá khó phải không nào. điều quan trọng là bạn cần thật cẩn thận để ý vị trí lắp ráp của bản lề để khi lắp vào, mọi thứ trông vẫn bình thường và không ảnh hưởng đến bộ phận bên trong.

5279 vừa mang đến cho các bạn cách sửa bản lề màn hình laptop. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà. Trong quá trình thực hiện các bước nếu các bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 1800 6024 để được tư vấn khắc phục hoàn toàn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công sửa chữa bản lề cho chiếc Laptop của mình.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.36985 sec| 2479.367 kb