Hướng dẫn cách tự sửa đầu sạc Dell

22/01/2018 - Thủ thuật Laptop

Hướng dẫn cách tự sửa đầu sạc Dell

 

 

 

Việc cắm sạc vào máy là việc được lặp đi lặp lại thường xuyên khi các bạn bắt đầu sử dụng laptop. Theo thời gian đầu cắm sạc có thể bị bong hoặc sờm lớp nhựa bao bên ngoài, dẫn đến việc lộ dây điện bên trong. Việc này có thể rất nguy hiểm khi bạn cắm sạc vào ổ cắm điện. Nhưng các bạn có thể tự khắc phục hiện tượng này ở nhà chỉ với những hướng dẫn của SUACHUALAPTOP24h.com

Với các bạn đang sở hữu đầu sạc Dell. Đây sẽ là hướng dẫn phù hợp với các bạn , tuy nhiên các bạn cũng có thể tự điều chỉnh để thực hiện trên các đầu sạc khác. Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé

Các bạn có thể cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng như: hợp kim hàn, trạm hàn, kìm cắt dây, đất sét Sugru.

 

Bước 1

 

Đầu cắm vào laptop bị rách và lộ dây điện bên trong

 

 

 

 


 
 • Trước khi thực hiện,bạn hãy chắc chắn rằng mình đã tháo các đầu kết nối của bộ sạc. Để bảo đảm không còn nguồn điện bên trong sạc. Hãy để một lúc trước khi bắt đầu tiến hành.

 • Kiểm tra từ đầu đến cuối bộ sạc để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót một vết xước hay rách nào.

 • Cắt phần cao su bảo vệ đầu sạc bằng kìm hoặc kéo. Hãy cẩn thận vì bạn có thể làm hỏng đầu kim loại kết nối với laptop bên trong lớp vỏ cao su.


Bước 2:

 

 


 


  • Sau khi tháo bỏ lớp cao su này, bạn sẽ thấy hai dây nhỏ ở bên trong. Một dây nằm ở trung tâm vẫn nguyên vẹn và dây nằm ở bên cạnh đã bị đứt hở. Phần dây bị đứt hở sẽ rất nguy hiểm. Nó có thể gây chập mạch điện hoặc hở điện gây sốc điện cho người sử dụng. Bạn hãy sử dụng một con dao nhỏ, sắc để loại bỏ phần vỏ nhựa trên đoạn đã bị hở và đứt này. Bạn lưu ý chỉ cắt bỏ phần bị hỏng, đừng làm ảnh hưởng đến phần khác của dây.


Bước 3:

 

 

 

 


 • Sau khi bạn đã tỉa bớt đoạn dây hở. Hãy xem xét thật kỹ xem có thể hàn đoạn dây này lại hay không. Nếu đoạn đứt quá gần đầu nối có thể sẽ không bảo đảm kết nối với nguồn cho laptop.

 • Nếu bạn thấy đoạn dây bị đứt có thể nối lại được với nhau. Hãy ấn sao cho các đoạn dây bị đứt nằm sắt vào nhau.

 • Nếu chỉ còn một vài dây chưa bị dứt và hầu như các đoạn dây khác không thể nối sát vào nhau được,hoặc dây bị đứt hoàn toàn. Bạn sẽ cần nối đoạn dây mới


Bước 4

 

 


 


 
 • Trong trường hợp dây đã đứt hoàn toàn, bạn cần phải nối đoạn dây mới. Bạn sẽ cần phải hàn đoạn dây mới vào với đầu dây bị đứt.

 • Trường hợp vẫn còn một số sợi chưa đứt hoàn toàn và dây có thể gắn vào nhau. bạn cố gắng hàn đầu sợi tương ứng vào nhau.

 • Sau khi bạn có độ dài dây cần thiết, hãy hàn đầu dây còn lại vào đầu sạc như vị trí ban đầu.


 

Bước 5

 

 

 


  • Sau khi đã hàn các dây vào đúng vị trí ban đầu. Chúng ta sẽ sử dụng đất sét Sugru để phủ lên phần đầu dây thay cho lớp vỏ nhựa ta đã cắt bỏ từ bước 1.

 • Để bả đảm an toàn, bạn nên phủ lớp đất sét Sugru dài 10 cm qua vết đứt. Sau đó bạn chỉ cần nặm sao cho miếng đất sét tròn lại và không để lại kẽ hở nào. Chờ trong 24h để đất sét rắn lại và bạn đã có một đầu sạc hoàn toàn mới và an toàn.

 

SUACHUALAPTOP24h.com mong muốn với các bước hướng dẫn cách tự sửa đầu sạc Dell này. Các bạn sẽ có kiến thức bổ ích và tự tin sửa đầu sạc chiếc laptop yêu của chính bạn cũng như người thân của mình.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách tự sửa đầu sạc Dell

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22242 sec| 2401.844 kb