Hướng dẫn kết nối laptop với máy chiếu

24/09/2015 - Thủ thuật Laptop

ỚNG DẪN KẾT NỐI LAPTOP VỚI MÁY CHIẾU


Kết nối laptop với máy chiếu giúp cho việc giảng dạy, thuyết trình với sự trợ giúp của những slideshow trình chiếu trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn bao giờ hết. Qua bài viết này, S24h  sẽ chia sẻ với bạn chi tiết các bước hướng dẫn kết nối laptop với máy chiếu hiệu quả và nhanh chóng.

Hướng dẫn kết nối laptop với máy chiếu

Sau khi thao tác kết nối và khởi động máy chiếu laptop, bạn hãy chờ khoảng 15 giây để 2 máy tự nhận nhau. Nếu không được ta tiến hành một trong các cách sau đây:

Cách 1: sử dụng phím Fn + F1 đến F9 

- Laptop IBM: Fn+F7

hướng dẫn kết nối laptop với máy chiếu


- LaptopToshiba: Fn+F5 hoặc F9
 
- Laptop Compaq: Fn+F4

- Laptop Dell: Fn+F5 hoặc F3, F9

Tùy từng hãng laptop mà ta phải chọn phím thích hợp nằm trong khoảng từ F1 - F9. Các phím này có biểu tượng hình chữ nhật hoặc 2 hình chữ nhật....Khi nhấn tổ hợp phím trên cần nhấn 2 lần cách nhau 3-7 giây để 2 màn hình cùng hiển thị.

Với Windows 7: nếu một màn hình hiển thị thì dùng phím biểu tượng Win+P (chọn 2-nhân đôi) tương đương với Laptop Dell là phím F1 (biểu tượng laptop - màn hình)

Cách 2: sử dụng Desktop-để kết nối

Nhấn chuột phải trên màn hình Desktop chọn Graphics option -> Outoput to -> chọn dòng thứ 3: thường là Intel….và cuối cùng chọn Monitor + Notebook (hoặc monitor + projector).

Cách 3: sử dụng Remote

Dùng Remote => bấm nút Auto Setup (2 lần) sau đó chờ khoảng 10 giây để laptop và máy chiếu tự kết nối với nhau.

hướng dẫn kết nối laptop với máy chiếu
Trong trường hợp cả 3 cách đều vô hiệu ( thường là trong trường hợp bấm chuột phải lên mà không thấy Graphics option) thì tiếp tục bấm chuột phải để chọn: Graphic properties -> display devices -> chọn thẻ Setting bấm vào màn hình được đánh số 2, đánh dấu vào ô Extend my Windows Desktop... và kéo thanh trượt để chỉnh độ phân giải phù hợp với máy chiếu (Đa số các loại máy chiếu hiện nay có độ phân giải1024x768(XGA). Bấm OK để xác nhận.

Đối với Power Point, vào menu Slide Show > Set Up Show, trong mục Multiple Monitors, chọn Monitor 2..., đánh dấu vào ô Show Presenter View. Bấm OK để xác nhận. Sau đó, bấm F5 và thuyết trình bình thường. Lúc này, màn hình laptop sẽ hiện các nút điều khiển và hình ảnh thu nhỏ của bài thuyết trình đang hiện trên máy chiếu.

Quá trình kết nối và tắt kết nối laptop với máy chiếu cần lưu ý cẩn thận và nhẹ nhàng với đầu phích cắm-vì nó rất nhỏ và mềm, rất dễ bị gãy.

Trên đây là những bước chi tiết hướng dẫn kết nối laptop với máy chiếu đơn giản. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin  và đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình trình chiếu slide cũng như thuyết trình...
 
Chúc bạn thành công! 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn kết nối laptop với máy chiếu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.20686 sec| 2314.305 kb