Hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím máy tính không nhận máy

24/02/2018 - Thủ thuật
Bạn mới sắm cho mình 1 bộ bàn phím mới, tuy nhiên khi kết nối với máy tính thì không nhận được. Thật khó khăn cho bạn trong trường hợp này không biết lỗi là do bàn phím, chuột hay máy tính. Khắc phục lỗi này ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Sửa chữa laptop 24h.com để biết cách sửa lỗi bàn phím máy tính không nhận nhé.
Hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím máy tính không nhận máy

Bạn mới sắm cho mình 1 bộ bàn phím mới, tuy nhiên khi kết nối với máy tính thì không nhận được. Thật khó khăn cho bạn trong trường hợp này không biết lỗi là do bàn phím, chuột hay máy tính. Khắc phục lỗi này ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Sửa chữa laptop 24h.com để biết cách sửa lỗi bàn phím máy tính không nhận nhé.

ban-phim-may-tinh-khong-nhan-1

Bàn phím máy tính không nhận

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính không nhận:

Khởi động lại máy tính của bạn

ban-phim-may-tinh-khong-nhan-2

Khởi động lại máy tính của bạn

Phương pháp khá đơn giản và thông dụng đó là reset – khởi động lại máy tính, nhiều người khi kết nối bàn phím, chuột với nhau mà không nhận, reset lại máy tính thì được luôn.  Quá trình reset giúp cho máy tính khởi động được toàn bộ hệ thống phần cứng, phần mềm. Lúc đó các cổng giao tiếp USB của máy tính cũng sẽ được khởi động lại và bạn sẽ khắc phục được tình trạng bàn phím máy tính không nhận.

2. Do tiếp xúc các cổng USB trên máy tính kém:

ban-phim-may-tinh-khong-nhan-3

Do tiếp xúc các cổng USB trên máy tính kém

Máy tính của bạn hoạt động trong 1 thời gian dài, không chịu khó vệ sinh lau chùi dẫn đến máy tính của bạn bụi, bẩn, … làm cho việc tiếp xúc giữa các cổng kết nối trở nên kém hơn. Cách khắc phục đơn giản và dễ dàng nhất đó là bạn tiến hành vệ sinh máy tính của bạn, vệ sinh sạch sẽ các cổng USB đi.

Hoặc để kiểm tra điều này bạn cũng có thể đem bàn phím đó đi cắm tại những máy tính khác xem sao, nếu bàn phím vẫn hoạt động bình thường thì có thể nguyên nhân là do khe cắm, bạn cũng thử cắm nhiều cổng USB khác vào khe cắm này để kiểm tra xem khả năng hoạt động của nó như thế nào rồi có phương án xử lý cụ thể hơn.

3. Do các cổng USB bị khóa:

ban-phim-may-tinh-khong-nhan-4

Do các cổng USB bị khóa

Đây cũng là 1 nguyên nhân gây ra bàn phím máy tính không nhận nhiều người hay mắc phải, bạn vô tình khóa cổng USB hoặc ai đó dùng máy tính của bạn lại khóa các cổng USB này.

4. Do máy tính thiếu phần driver cho chuột và bàn phím:

ban-phim-may-tinh-khong-nhan-5

Do máy tính thiếu phần driver cho chuột và bàn phím

Nguyên nhân thiếu driver cũng khá phổ biến vì khi bạn mới cài lại Win thì chưa cài đủ driver, hoặc bản Ghost bản sử dụng đã bị lược bỏ. Cách đơn giản là cài đầy đủ driver cho máy tính của bạn.

Bạn có thể tham khảo 2 phiên bản Driver đang được nhiều người sử dụng hiện nay đó là : Easy Driver và Wan Driver. Với dung lượng khá nhẹ sẽ giúp bạn cài đặt khá nhanh chóng driver cho máy tính của mình.

5. Do máy tính của bạn bị nhiễm virus:

ban-phim-may-tinh-khong-nhan-6

Do máy tính của bạn bị nhiễm virus

Hiện nay virus máy tính ngày 1 nhiều hơn chính vì thế nó là 1 hiểm họa cho chúng ta gây ra lỗi bàn phím máy tính không nhận , nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính thì rất dễ dính. Khi virus xâm nhập trên máy tính của bạn, nó sẽ tiến hành phá hủy dữ liệu, ăn cắp dữ liệu cá nhân máy tính của người dùng đó. Cách đơn giản nhất đó là dùng phần mềm diệt virus để diệt virus. Với trường hợp nặng quá, bạn nên cài lại Windows để khắc phục hoàn toàn các lỗi.

6. Phần cứng bị hư hỏng:

ban-phim-may-tinh-khong-nhan-7

Phần cứng bị hư hỏng

Nếu tất cả những phương pháp trên bạn thử đều mà bàn phím máy tính không nhận thì khả năng cao đó là phần cứng của bạn có vấn đề, bạn hãy ra quán và để họ kiểm tra nhé, nếu cần thiết thì bạn hãy thay cổng USB mới đi để kết nối cho dễ dàng hơn.

Trên đây là tất cả các cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính không nhận máy. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ giải quyết được trường hợp này nhanh chóng. Chúc bạn thành công!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22892 sec| 2486.656 kb