Hướng dẫn sửa vỏ laptop bị nứt đơn giản trong 5 phút

02/02/2018 - Thủ thuật Laptop

Nội dung bài viết

 

HƯỚNG DẪN SỬA VỎ LAPTOP BỊ NỨT ĐƠN GIẢN TRONG 5 PHÚT

 

Nứt vỏ là một trong những trường hợp lỗi khá phổ biến khi sử dụng laptop. Chỉ một chút không cẩn thận khi sử dụng như để va chạm, rơi đập,... có thể dẫn đến tình trạng nứt vỏ máy. Vậy phải làm sao để sửa vỏ laptop nhanh chóng trong trường hợp này, chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các bộ phận nhựa khác nhau của máy tính xách tay, đặc biệt là bản lề, thường có xu hướng nứt rất dễ dàng khi gặp một chút tác động cơ học. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sửa chữa và ngăn chặn những vết nứt để tránh chúng lan truyền ra rộng hơn. Các bước khắc phục, xử lý sự cố như sau:

 

Bước 1:

Thực hiện mở hoặc đóng máy tính xách tay một cách cẩn thận, tránh làm cho vết nứt lan rộng ra. Tháo vỏ máy ra khỏi laptop để xử lý.
 

 

sua-vo-laptop-1
Tách vỏ ra khỏi máy để sửa vỏ laptop bị nứt
 

Bước 2:

Làm sạch bụi bẩn ở bề mặt các vết nứt bằng một bình dung dịch chuyên dụng. Hãy thật cẩn thận trong quá trình vệ sinh để không tác động thêm tới vết nứt.
 
Bước 3:
Đối với các vết nứt nhỏ, hãy sử dụng keo dán chuyên dụng để dán. Thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận, nhấn nhựa càng gần càng tốt và lấp đầy vết nứt bằng keo.Giữ nguyên vỏ máy trong vài phút để cho keo khô trước khi lắp đặt lại vào máy.

 

Bước 4:

Đối với các vết nứt lớn, hãy đặt vỏ máy lên một bề mặt bằng phẳng, sau đó sử dụng máy hàn sắt để hàn nóng lên, nhẹ nhàng làm tan nhựa trên cả hai mặt của đường nứt với nhau. Hãy chắc chắn rằng nhựa phải tan, và trở nên khá nóng. Vì điều này sẽ cho phép nhựa kết hợp với nhau để gắn lại vết nứt của vỏ máy. Để nhựa khô trong một thời gian ngắn trước khi lắp lại vào máy.

 

sua-vo-laptop-2
Sửa lại vỏ laptop
 

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa vỏ laptop khi chẳng may vỏ bị nứt đơn giản ngay tại nhà. Nếu chẳng may gặp phải lỗi này, bạn hãy làm theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sửa vỏ laptop bị nứt đơn giản trong 5 phút

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14795 sec| 2358.438 kb