Làm thế nào để Laptop hết nóng trong mùa hè

11/07/2016 - Thủ thuật Laptop
LÀM THẾ NÀO ĐỂ LAPTOP HẾT NÓNG TRONG MÙA HÈ

Laptop là thiết bị nhỏ gọn, tiện dụng thay vào đó có quá nhiều thứ được chứa trong không gian chật hẹp. Laptop bị nóng không còn là vấn đề gì quá mới mẻ, nhưng làm thế nào để Laptop hết nóng trong mùa hè là một việc rất cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cho máy.


1. Vệ sinh Laptop định kỳ

Sau một thời gian nhất định sử dụng và do điều kiện thời tiết Laptop bị bám bụi bẩn ở khe tản nhiệt rất nhiều, quạt khô dầu kêu to, kem tản nhiệt bị khô… làm Laptop bị nóng, giảm khả năng tản nhiệt và giảm tuổi thọ một số linh kiện của máy.


Sau khoảng từ 6 đến 12 tháng bạn nên vệ sinh làm mát cho Laptop của mình. Nếu bạn có đầy đủ dụng cụ và có thể tự tháo chiếc laptop của mình để vệ sinh thì hãy thật cẩn thận khi tháo các linh kiện trong máy đặc biệt cáp ổ cứng và cáp màn vì rất dễ bị hỏng. Ngoài ra các bạn có thể mang Laptop đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa Laptop uy tín để yêu cầu họ vệ sinh máy. 

2. Giảm tải cho CPU

Khối lượng công việc mà CPU cần xử lý tỷ lệ thuận với lượng nhiệt phát sinh ra vì vậy việc kiểm tra và loại bỏ một số tiến trình không cần thiết có thể hạn chế được vấn đề.


Bạn có thể tắt một số chương trình khởi động cùng windows hay các chương trình không cần thiết và kiểm tra xem hoạt động của CPU tại Windows Task Manager. Ngoài ra, Bạn có thể tải phần mềm để theo dõi kiểm soát tiến trình CPU như Process Explorer (kiểm tra tiến trình nào là không cần thiết và tắt bớt để giảm tải cho CPU), Core Temp (kiểm soát nhiệt độ cho Laptop)

3. Kiểm tra pin Laptop

Pin Laptop có hiện tượng bị chai không những cạn rất nhanh mà còn sinh ra nhiều nhiệt hơn bình thường. Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy là pin thì bạn nên thay thế pin ngay.


4. Để Laptop trên bề mặt cứng và phẳng.

Laptop làm mát bằng cách hút không khí vào qua đáy của mình. Nếu Laptop được đặt trên một bề mặt của một chiếc gối, chăn, hoặc lòng của bạn, thì luồng không khí vào Laptop không được đều và việc tản nhiệt rất khó làm nóng máy.Vì thế, nên đặt Laptop trên bền mặt cứng và phẳng như trên mặt bàn… sẽ giảm thiểu việc Laptop bị nóng.
 

5. Sử dụng đế tản nhiệt bên ngoài
 
Hầu hết Laptop hút không khí làm mát từ dưới vì vậy sử dụng đế tản nhiệt đặt bên dưới bề mặt Laptop sẽ giúp thổi không khí làm mát cho máy, giúp việc tản nhiệt hiệu quả hơn.
 

Chú ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đế tản nhiệt cho laptop có nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Khi mua đế tản nhiệt rời bạn cần chú ý một số điểm sau:
Hệ thống quạt tản nhiệt ở đế phải có khả năng hút nhiệt từ laptop ra không phải là thổi vào trong laptop.
Ở trên mặt đỡ laptop phải có gờ để tránh bị trượt laptop khi sử dụng, vì phần lớn đế tản nhiệt có mặt nghiêng và bề mặt nhẵn trơn.
Bạn cần thực tế trải nghiệm sử dụng để chọn đế tản nhiệt đúng yêu cầu của mình.

Những biện pháp trên đều là cách xử lý khi laptop bị nóng. Hi vọng qua bài viết này của Suachualaptop24h các bạn đã có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho chiếc laptop của mình tốt hơn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để Laptop hết nóng trong mùa hè

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14530 sec| 2315.82 kb