Mách bạn cách kết nối máy in với Laptop Win 10

03/05/2021 - Thủ thuật
Việc kết nối máy in từ trước tới nay thường chỉ diễn ra với máy tính cố định và thường được lắp đặt hệ thống ở văn phòng, trụ sở làm việc. Hiện nay việc kết nối máy in với Laptop cũng trở nên phổ biến hơn vì có những loại máy in lưu động, không còn cồng kềnh như ngày xưa.

Máy in là thiết bị không thể thiếu đối với những người làm văn phòng. Tuy nhiên sẽ rất bất tiện nếu công việc thường xuyên bạn phải di chuyển tới vị trí máy tính kết nối với máy in liên tục. Điều này đòi hỏi bạn cần phải nắm rõ được cách kết nối máy in với laptop, đặc biệt đối với hệ điều hành 10 phổ biến hiện nay.

Cách kết nối máy in với Laptop Win 10

Việc kết nối máy in với laptop Win 10 được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng với vài thao tác. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối máy in với laptop chắc chắn thành công. Cùng theo dõi nhé!

1. Kết nối máy in với laptop Win 10 qua Wifi

Đây có lẽ là trường hợp khá phổ biến, bởi có lẽ sự tiện ích của mạng không dây này. Để thực hiện kết nối, bạn truy cập vào phần Control Panel laptop Win 10 và ấn chọn Devices and Printers. Khi truy cập vào đây các thiết bị kết nối sẽ được hiển thị. Bạn chọn thiết bị muốn kết nối là được.

Nếu máy in bạn muốn kết nối chưa xuất hiện trong danh sách này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần Start > Settings > Devices, tiếp theo vào mục Printers & scanners

Vào phần cài đặt ở mục Start

Bước 2: Tiếp theo bạn lựa chọn quét phần thiết bị máy in và chờ trong khoảng 2 phút. Khi thiết bị hiện trong đó, bạn chọn phần thêm thiết bị. 

Trong trường hợp bạn không sử dụng Wifi để kết nối máy in thì hãy thử với cáp USB xem sao, tham khảo ở phần 2.

Xem thêm: Mách bạn 4 cách kết nối máy tính với máy chiếu đơn giản, nhanh chóng

2. Kết nối máy in với laptop Win 10 qua cáp USB

Bạn có thể kết nối máy in với laptop qua dây cáp kết nối thay vì qua mạng Wifi. Cách cài đặt máy in cho Win 10 như sau:

Bước 1: Bạn kết nối máy in với máy tính qua đoạn dây cáp USB 2 đầu, dây này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thiết bị điện tử, thường nó sẽ được tặng kèm lúc mua máy.  

Bước 2: Ở laptop kết nối, bạn chọn phần Menu Start >Settings > Devices > Printers & scanners

Bước 3: Bây giờ việc bạn cần làm là tìm ở phần danh sách máy in và máy quét đã có tên thiết bị được kết nối chưa? Nếu vẫn chưa hiện thiết bị thì làm hành động quét tương tự như ở cách trên.  

Quét thiết bị nếu không tìm thấy

Bước 4: Sau khi dò xong, bạn tiến hành ghép nối thiết bị và nhấn chọn hoàn tất trên laptop. 

Hoàn thành xong việc kết nối máy in với laptop, lúc này bạn tiến hành thiết lập Driver, để thiết lập bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Thông thường, thông tin về các linh kiện máy in sẽ hiện trên thân máy, bạn cần tìm thông tin về model máy in và tìm bản Driver tương ứng với nó.

Tìm xem model máy in tìm bản Driver tương ứng

Bước 2: Trong trường hợp bạn không thể tìm bản model ở máy in và bản Driver tương ứng thì giải pháp hữu hiệu nhất là bạn lên google và tìm theo từ khóa “Driver + tên máy in + số bit” – Ví dụ: Driver Epson L805 64bit. Việc hiện số bit sẽ là căn cứ vào đó để tìm được driver tương ứng trên hệ điều hành máy tính của bạn. 

Bước 4: Sau khi tải bản Driver về máy tính thành công, bạn cần phải giải nén file tải về và tìm kiếm file định dạng Setup.exe. Sau đó ấn chuột trái vào file đó để tiến hành cài đặt. Tại đây nhấn chọn Yes hoặc Next cho khi hệ thống báo hoàn thành cài đặt là xong.

Tham khảo: Hướng dẫn đổ mực máy in tại nhà phục vụ in ấn cơ bản trong gia đình, văn phòng

Như vậy việc kết nối máy in với laptop Win 10 rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu vẫn chưa thể kết nối thành công, bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí hoặc tham khảo dịch vụ sửa laptop tại nhà hoặc văn phòng của Sửa chữa laptop 24h. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình nhất cho quý khách. 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.28532 sec| 2502.414 kb