Mẹo hay để loa Laptop được lâu bền

01/09/2015 - Thủ thuật
Loa Laptop bị hỏng không thể nghe được tiếng sẽ thật khó chịu, vậy Làm thế nào để loa Laptop được lâu bền? Bài viết này, Sửa chữa laptop 24h sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hay để loa Laptop được lâu bền.

MẸO HAY ĐỂ LOA LAPTOP ĐƯỢC BỀN LÂU

 

Loa là một bộ phận không kém phần quan trọng trong Laptop. Hãy thử tưởng tương khi bạn muốn xem phim, nghe nhạc… mà loa Laptop bị hỏng không thể nghe tiếng được, thật khó chịu đúng không? Vậy phải làm thế nào để loa Laptop được lâu bền? Bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h  sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hay để loa Laptop được lâu bền.

Mẹo hay để loa Laptop được bền lâu

1. Hạn chế các tác động mạnh

Các tác động mạnh ngoài việc sẽ khiến cho sốc ổ cứng hay lỏng RAM… thì khả năng cáp nối giữa mainboard với loa cũng bị rơi ra. Điều này sẽ khiến bạn không thể nghe được âm thanh với loa trên máy tính và phải tốn một khoản tiền để sửa lại. Do vậy, sử dụng máy cần phải thận trọng và nên sắm một chiếc túi chuyên dụng để bảo vệ chiếc laptop của mình.

2. Không nên mở hết âm lượng

Một trong những mẹo hay để loa Laptop được lâu bền là không nên mở hết âm lượng của loa Laptop.

Việc mở loa ở mức cực đại lâu ngày sẽ khiến loa bị rè và đôi khi bị cháy. Thông thường, trên laptop có 2 lựa chọn chỉnh âm lượng. Một là chỉnh bằng nút cứng trên thân máy và hai là trong Volume Control của Windows. Điều đáng nói ở đây, nếu bạn có mở mức tối đa đi chăng nữa thì chất lượng âm thanh tích hợp sẽ vẫn không khiến bạn thỏa mãn bởi điểm yếu của loa tích hợp. Do vậy, bạn chỉ nên chỉnh Volume Control ở mức 50 hoặc 75% và Wave ở mức cao nhất.

3. Nên dùng headphone hoặc gắn loa ngoài khi cần thiết

Đây là lựa chọn trong trường hợp bạn muốn tận hưởng trọn vẹn sự tuyệt vời của âm thanh trong các ca khúc hoặc một bộ phim hay. Sử dụng tai nghe cũng sẽ giảm tải cho loa tích hợp laptop vốn rất dễ bị “tổn thương” khi dùng nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc nghe headphone nhiều sẽ không tốt cho thính giác. Nếu bạn nghe nhạc với mức âm lượng trên 80% bằng headphone thì không nên vượt quá 90 phút mỗi ngày vì lâu ngày sẽ bị hỏng tai nhưng phải mất 10 năm mới bộc lộ triệu chứng. Dù vậy, việc sử dụng tai nghe hoặc loa rời đúng cách sẽ giúp bạn vừa thưởng thức được âm thanh hay vừa hạn chế rủi ro cho loa tích hợp để dùng khi cần thiết.

Lưu ý: Nhiều người dùng quá cẩn thận với chiếc máy tính nói chung và bộ loa nói riêng đã tự mua decal về và tự dán để bảo vệ. Điều này tuyệt đối không nên vì sẽ làm âm thanh bị bít không phát ra ngoài được nên chất lượng, âm lượng giảm xuống rõ rệt. Mặc khác, việc này cũng sẽ cản trở quá trình thoát nhiệt cho máy gây ra những nguy cơ khác cho Laptop của bạn.
Trên đây là một số mẹo hay để Loa Laptop được lâu bền, hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.35138 sec| 2476.766 kb