Mẹo kiểm tra khi mua màn hình LCD cũ giá rẻ đơn giản nhất

15/01/2018 - Thủ thuật
Hiện nay, thị trường màn hình LCD cũ giá rẻ đang rất sôi động do nhu cầu của khách hàng và nguồn cung hàng ngày càng lớn. Tuy nhiên, trong một môi trường vàng thau lẫn lộn như vậy thì phải làm thế nào để có thể tìm mua được một chiếc LCD chất lượng tốt nhất?

MẸO KIỂM TRA KHI MUA MÀN HÌNH LCD CŨ

GIÁ RẺ ĐƠN GIẢN NHẤT

 

Hiện nay, thị trường màn hình LCD cũ giá rẻ đang rất sôi động do nhu cầu của khách hàng và nguồn cung hàng ngày càng lớn. Tuy nhiên, trong một môi trường vàng thau lẫn lộn như vậy thì phải làm thế nào để có thể tìm mua được một chiếc LCD chất lượng tốt nhất? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu mẹo kiểm tra màn hình máy tính đơn giản nhất nhé.

Những điều cần biết về màn hình LCD

LCD hay còn gọi là màn hình tinh thể lỏng là loại thiết bị hiển thị cấu tạo bởi các tế bào chứa tinh thể lỏng có thể thay đổi tính phân cực của ánh sáng. Từ đó thay đổi cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các kính lọc phân cực. 

màn hình LCD
Màn hình máy tính LCD 

Ưu điểm của LCD là phẳng, hình ảnh sáng, đẹp, chân thật và tiết kiệm năng lượng. LCD xuất hiện đầu tiên trong các máy tính cầm tay, trò chơi điện tử cầm tay, đồng hồ điện tử,… LCD ngày nay được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, chiếm ít không gian, chất lượng hình ảnh tốt, tiêu thụ ít năng lượng và đang thay thế dần màn hình CRT. 

Hướng dẫn cách chọn màn hình LCD cũ giá rẻ 

Để mua được một chiếc màn hình LCD cũ giá rẻ tốt, trước khi đặt mua bạn hãy kiểm tra sản phẩm như sau:

- Kiểm tra độ sáng của màn hình: Độ sáng màn hình là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định có nên mua chiếc LCD này hay không. Hãy nhìn xem độ sáng màn hình có phù hợp với yêu cầu của bạn không vì thông thường các LCD có độ sáng tốt thì sẽ cho hình ảnh rực rỡ, sắc nét hơn.

màn hình máy tính cũ
Màn hình máy tính cũ 

- Chỉnh độ Contras lên cao nhất để xem LCD có bị loá không. Một số màn hình cũ, chất lượng kém khi chỉnh Contras lên cao thì màn hình bị loá đi và không còn nhìn thấy chi tiết ảnh. Điều này không chỉ khiến công việc của bạn gặp khó khăn khi phải làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng mà nó cũng không tốt cho mắt chút nào, nhất là đối với những người phải làm việc với máy tính trong thời gian dài.

- Đưa màn hình về đen 100% và trắng 100% để quan sát xem có điểm mầu chết không. Nếu có điểm chết thì bạn có hai lựa chọn, hoặc là mua hoặc là không mua. Nếu chấp nhận mua thì cứ mỗi điểm chết bạn hãy trừ đi 10% giá bán, yên tâm vì bạn được quyền mà.

- Nhìn màn hình từ một góc nghiêng xem có thấy rõ hình ảnh không vì đối với một số màn hình kém có góc nhìn hẹp thì khi bạn nhìn ở góc độ này nó sẽ bị sai mầu hoặc không rõ hình.

màn hình máy tính LCD
Màn hình máy tính LCD cũ 

- Quan sát các chi tiết nhỏ nhất trên màn hình như nét chữ, đường kẻ có thanh mảnh không. Nếu chúng càng tinh xảo thì chứng tỏ độ nét của màn hình càng cao.

- Kiểm tra xem độ phân giải trên máy tính tối đa là bao nhiêu. Nếu màn hình có độ phân giải thấp thì khi tăng độ phân giải ở LCD lên cao hơn độ phân giải cực đại của nó thì sẽ khiến hình ảnh bị mất. Do vậy, độ phân giải của màn hình thì càng cao càng tốt.

- Kiểm tra gam màu của LCD bằng cách mở một hình phong cảnh nhiều màu sắc. Nếu màu càng rực rỡ thì thể hiện khả năng hiển thị cũng như gam màn của màn hình càng cao.

Với cách kiểm tra màn hình LCD cũ giá rẻ đơn giản như thế này, chắc hẳn bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.20828 sec| 2468.469 kb