Nên làm gì khi máy tính Asus sạc không vào pin?

19/04/2018 - Thủ thuật
Lỗi “plugged in, not charging” là lỗi ít gặp khi sử dụng máy tính laptop nên nhiều người khi gặp trường hợp này sẽ bối rối không biết phải giải quyết ra sao. Trước khi mang máy tính Asus của mình đi ra hàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra nguyên nhân và tìm ra hướng giải quyết cho tình trạng này.
NÊN LÀM GÌ KHI MÁY TÍNH ASUS SẠC KHÔNG VÀO PIN

Bạn đang muốn sạc máy tính Asus và phát hiện sạc không vào hoặc máy tính báo “Plugged in, not charging”. Điều đó có nghĩa là máy tính bạn sẽ không được cung cấp năng lượng để hoạt động và sắp rơi vào tình trạng “chết lâm sàng”. Nếu bạn là thường xuyên sử dụng máy tính chắc hẳn sẽ chẳng khác gì ngồi trên đống lửa hoang mang không biết phải làm như thế nào. Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết sau của chúng tôi để tìm ra cách giải quyết cho lỗi máy tính Asus sạc không vào pin.

Lỗi “plugged in, not charging” là lỗi ít gặp khi sử dụng máy tính laptop nên nhiều người khi gặp trường hợp này sẽ bối rối không biết phải giải quyết ra sao. Trước khi mang máy tính Asus của mình đi ra hàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra nguyên nhân và tìm ra hướng giải quyết cho tình trạng này.

may-tinh-asus-sac-khong-vao-pin-1

Sạc pin máy tính Asus không vào điện thì phải làm sao?

6 cách giả quyết tình trạng máy tính Asus sạc pin không vào:

- Một: Cắm lại sạc latop.

Bạn chắc chắn cắm dây sạc không bị lỏng hay ổ điện vẫn ổn? Hãy lại ổ cắm của mình, sử dụng bút thử điện để kiểm tra lại nguồn điện hoặc cắm một thiết bị khác vào nguồn điện xem nguồn điện có ổn hay không.

- Hai: Kiểm tra pin laptop.

Hãy chắc chắn pin máy Asus đã được lắp đúng và nó vẫn khỏe mạnh. Cách kiểm tra đơn giản nhất là tháo pin laptop ra cắm dây sạc vào. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì pin của bạn đã có vấn đề.

may-tinh-asus-sac-khong-vao-pin-2

Tháo pin máy tính Asus để kiểm tra tình trạng pin

- Ba: Kiểm tra bộ sạc Asus của máy tính bạn

Máy tính Asus sạc không vào pin, 1 trong những nguyên nhân của nó  là do bộ sạc có vấn đề. Hãy làm theo các bước dưới đây để kiểm tra nó:

- Bước 1: Bộ sạc Asus thường có khớp nối ngay tại adapter. Nguyên nhân rất có thẻ do khớp nối đó bị lỏng, bạn hãy kiểm tra lại nó.

- Bước 2: Kiểm tra dây sạc có bị đứt không. Hiện tượng là sẽ có mùi khét ở phần thân dây sạc. Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách vuốt dọc thân dây sạc.

- Bước 3: Kiểm tra vị trí đầu cắm sạc ở máy tính và ổ cắm sạc của máy tính. Có thể do sử dụng trong 1 thời gian dài làm vị trí này bị hỏng gây ra vấn để máy tính Asus sạc không vào pin.

- Bốn: Máy tính Asus “phát hỏa”

Sử dụng thời gian dài, cường độ làm việc cao hoặc quạt tản nhiệt của laptop bị hỏng… là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bạn nóng lên. Điếu này đông thời cũng dẫn đến tình trạng sạc máy tính Asus không vào pin. Hướng giải quyết cho bạn là kiểm tra bộ phận tản nhiệt của laptop hoặc giải pháp tạm thời là để máy nghỉ ngơi một lúc rồi mới tiếp tục sử dụng.

- Năm: Cập nhật trình điều khiển (driver)

Bạn làm theo các bước sau;

- Bước 1: Truy cập vào Control Panel rồi vào Device Manager

- Bước 2: Tại Batteries bạn sẽ thấy 3 mục là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery, 1 mục cho pin và 1 mục cho sạc.

- Bước 4: Bấm vào từng mục bạn sẽ thấy cửa sổ Properties. Dưới thẻ Driver, chon Update Driver.

- Bước 5: Khởi động lại máy

- Sáu: Kiểm tra thiết lập pin trên laptop

Nếu đã kiểm tra hết những điều trên mà vẫn không hiệu quả. Bạn nên kiểm tra lại thiết lập pin trên hệ thống. Bằng cách: truy cập Control Panel -> Power Options. Chọn Plan Setting và kiểm tra thiết lập pin.

sac-pin-may-tinh-asus-khong-vao-pin-3

Pin máy không vào có thể là dấu hiệu hỏng sạc hoặc hỏng chân cắm nguồn

Sau khi áp dụng cả 6 hướng dẫn trên mà máy tính Asus của bạn vẫn không hiệu quả, thì khi đó bạn hãy mang máy tới các cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để nhờ giúp đỡ.

Tuy nhiên, lời khuyên từ chuyên gia là bạn nên mang máy tới các trung tâm ngay khi gặp vấn đền này. Bởi vì, nếu nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính Asus sạc không vào pin đơn giản thìbạn có thể tự mình kiểm tra và giải quyết. Nhưng nếu nguyên nhân nằm ở các bộ phận phần cứng thì bạn nên để các chuyên gia hỗ trợ xử lý, tránh để ảnh hưởng tới bộ phận linh kiện khác của máy. Và trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com, đơn vị sửa chữa laptop uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ giúp bạn việc đó.

Các kiến thức trên đây mà chúng tôi cung cấp hi vọng có thể giúp ích được bạn khi gặp vấn đề máy tính Asus sạc không vào pin. Chúc các bạn thành công!
 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.20729 sec| 2487.078 kb