Cách khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới

02/01/2016 - Thủ thuật Macbook- iPhone

CÁCH KHẮC PHỤC KHI BỘ NHỚ IPHONE ĐẦY

MÀ BẠN CHƯA MUỐN NÂNG CẤP LÊN PHIÊN BẢN MỚI

Các bản cập nhật iOS ngày càng có dung lượng lớn hơn và đây là vấn đề làm đau đầu không ít người dùng iPhone phiên bản 16 GB. Thêm vào đó, qua một thời gian sử dụng, thiết bị của bạn có thể có nhiều dữ liệu rác và điều này làm cho nó hoạt động chậm chạp, không đủ dung lượng để tải về các ứng dụng khác hay lưu trữ các tài liệu, hình ảnh mới.
 
Vậy có những cách khắc phục tình trạng bộ nhớ iPhone bị đầy nào? và làm cách nào để khắc phục nó một cách hiệu quả nhất? Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.
 
1. Kiểm tra ứng dụng và dung lượng bộ nhớ thiết bị của bạn
 
Đầu tiên, hãy tìm kiếm xem những gì đang chiếm nhiều không gian trên điện thoại của bạn nhất.
 
khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới
 
Để kiểm tra, vào Settings>General>Storage & iCloud Usage>Manage Storage.
 
Một menu hiện ra cho bạn biết tổng dung lượng bộ nhớ bạn đã sử dụng và dung lượng còn trống. Ngoài ra, một danh sách các ứng dụng và dung lượng bộ nhớ mà nó chiếm dụng cũng xuất hiện để bạn đánh giá xem đâu là tác nhân làm đầy bộ nhớ của bạn.
Lưu ý, có thể bạn sẽ phải đợi khoảng một phút để bảng danh sách này hiện ra.
 
2. Kiểm tra các ứng dụng lưu trữ nhiều tập tin
 
Các con số mà bạn tìm thấy trong Manage Storage (quản lý lưu trữ) bao gồm những ứng dụng (và cả dung lượng bộ nhớ nó chiếm dụng) kết hợp với các dữ liệu bên trong của từng ứng dụng. Một số ứng dụng nhỏ nhưng có thể lưu trữ rất nhiều tập tin.
 
khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới
 
Ví dụ, ứng dụng Spotify chỉ có dung lượng 56 MB nhưng nếu có nhiều nhạc tải về điện thoại của bạn, ứng dụng này sẽ chiếm rất nhiều không gian của bộ nhớ. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào trong Manage Storage để xem kích thước hiện tại so với dung lượng thực tế ban đầu của nó.
 
3. Xóa những trò chơi không sử dụng
 
Nhiều ứng dụng game chỉ có dung lượng nhỏ nhưng một số thậm chí có thể chiếm 1 GB hoặc hơn do sử dụng đồ họa 3D, ví dụ như "Oregon Trail" (1,2 GB).
 
Thêm vào đó, một số trò chơi đã lỗi thời và bạn cũng ít khi chơi chúng nữa như Angry Birds, 2048, Candy Crush… hãy vào Manage Storage và xóa chúng để giải phóng bộ nhớ.
 
Khi cần chơi lại các trò chơi này, bạn có thể tải về từ iTunes bất cứ lúc nào với điểm số đã lưu trước đó.
 
4. Xóa các file âm thanh và video cũ
 
Nhiều file ghi âm (ví dụ từ các chương trình phát thanh) mà bạn ít khi nghe lại nhưng lại chiếm một dung lượng không hề nhỏ.
 
Ví dụ, một chương trình phát thanh 30 phút có dung lượng khoảng 25 MB. Vì vậy, nếu bạn có một loạt file dạng này thì chúng sẽ chiếm cứ một dung lượng "kha khá" của bộ nhớ. Việc của bạn bây giờ là xóa các file podcast (các file ghi âm được tải xuống từ các chương trình phát thanh). Bạn cũng có thể làm theo cách tương tự với các file video vốn có dung lượng còn "khủng" hơn nhiều so với file ghi âm.
 
5. Thiết lập thời gian tự xóa cho các tin nhắn
 
Với iOS 9, các bạn có thể tự động xóa các tin nhắn cũ. Hãy vào Settings> Messages, trong mục Keep Message (thời gian lưu giữ tin nhắn), chọn mốc thời gian 30 ngày hoặc 1 năm.
 
khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới
 
Tương tự, bạn cũng có thể thiết lập thời gian lưu trữ cho các video và file âm thanh. Thời gian có thể chỉ 2 phút nhưng cũng có lựa chọn không bao giờ xóa chúng.
 
6. Sử dụng Google+ hoặc Dropbox để lưu trữ hình ảnh
 
Bạn thường có thói quen lưu trữ tất cả hình ảnh cá nhân vào điện thoại? Điều này sẽ khiến bộ nhớ của chiếc iPhone nhanh chóng đầy. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một dịch vụ lưu trữ trực tuyến để lưu trữ các file ảnh này.
 
Bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Photos. Ứng dụng này sẽ tự động tạo danh mục hình ảnh của bạn trên iPhone và cung cấp khả năng lưu trữ không giới hạn trên máy chủ của Google (miễn là file ảnh có kích thước từ 16 MP trở xuống).
 
Tất cả những gì bạn phải làm là tải về Google Photos, tạo tài khoản Google (nếu bạn chưa có) và chọn Back up & Sync dưới mục Settings của ứng dụng. Lưu ý là bạn nên chọn việc sao lưu này với kết nối WiFi để không mất phí dữ liệu di động.
Tương tự, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Dropbox hoặc iCloud của Apple.
 
7. Ngừng sử dụng Photo Stream
 
Dịch vụ Photo Stream của iPhone sẽ tự động đồng bộ 1000 bức ảnh cuối cùng trên thiết bị của bạn. Điều này cũng có nghĩa là nó sẽ lưu trữ 1000 bức ảnh trên thiết bị của bạn "hai lần". Vì vậy, trừ khi bạn luôn muốn đồng bộ hình ảnh giữa iPhone và iPad của mình, hãy tắt tính năng này.
 
khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới
 
Để tiến hành, bạn vào Settings (cài đặt)>di chuyển đến Photos & Camera và tắt lựa chọn My Photo Stream.
 
8. Chỉ lưu ảnh ở chế độ thông thường
 
khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới
 
Điện thoại của bạn có thể đang tự động sao lưu cả hai định dạng của cùng một bức ảnh (trong đó có định dạng HDR: High Dynamic Range). Điều này xảy ra khi chế độ lưu ảnh HDR luôn được bật để chụp ảnh trong điều kiện ánh sang yếu. Để khắc phục bạn hãy vào Settings>Photo & Camera và chọn Keep Normal Photo để lưu ảnh dưới dạng bình thường.
 
9. Đăng ký một dịch vụ streaming âm nhạc
 
Để tránh việc lưu trữ quá nhiều nhạc trực tiếp trên thiết bị làm đầy bộ nhớ, hãy đăng ký một dịch vụ streaming âm nhạc. Với các thiết bị của Apple, bạn có thể đăng ký dịch vụ Apple Music (10 USD/tháng) hay iTunes Match (25 USD/năm). Với hai dịch vụ này, bạn có thể truy cập vào kho âm nhạc của bạn bất cứ lúc nào và bất cứ từ thiết bị nào mà không cần phải lưu trữ chúng trên máy của mình nữa.
 
Bạn cũng có thể xem xét một dịch vụ khác là Spotify.
 
10. Khôi phục các chương trình bị lỗi
 
khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới
 
Vào mục "Other" trong phần lưu trữ trên iTunes, bao gồm email, nhạc và dữ liệu duyệt web để khôi phục lại các tập tin bị lỗi vì đôi khi các tập tin lỗi sẽ có dung lượng lớn gấp nhiều lần bình thường. Cách đơn giản nhất là dùng iTunes để khôi phục dữ liệu trên điện thoại bằng cách vào mục Back Up Now (trên iTunes), chọn Restore iPhone rồi Restore Backup.
 
Trên đây là những cách để khắc phục tình trạng bộ nhớ iPhone bị đầy, hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề bộ nhớ đầy trên thiết bị iphone, ipad và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách khắc phục khi bộ nhớ iPhone đầy mà bạn chưa muốn nâng cấp lên phiên bản mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.15194 sec| 2343.07 kb