Hướng dẫn quy trình lắp ổ cứng SSD có DVD và không có DVD

20/10/2018 - Dịch vụ sửa chữa Laptop
Ổ cứng là một thành phần vô cùng quan trọng của laptop. Đến nay, người dùng đã chú trọng hơn đến việc nâng cấp ổ cứng SSD để tăng hiệu quả công việc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiếtquy trình nâng cấp ổ cứng SSD có DVD và không có DVDđể máy có thể tăng năng suất làm việc và tận dụng được tối đa vai trò của laptop.

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LẮP Ổ CỨNG SSD CÓ DVD VÀ KHÔNG CÓ DVD

 
Ổ cứng là một thành phần vô cùng quan trọng của laptop. Đến nay, người dùng đã chú trọng hơn đến việc nâng cấp ổ cứng SSD để tăng hiệu quả công việc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình nâng cấp ổ cứng SSD có DVD và không có DVD để máy có thể tăng năng suất làm việc và tận dụng được tối đa vai trò của laptop.

Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng SSD là một loại ổ cứng thể rắn có chức năng tương tự như ổ HDD. Tuy nhiên lại được đánh giá cao hơn về tốc độ cũng như sự an toàn cho dữ liệu.Ổ cứng SSD ra đời sau ổ cứng HDD, do vậy nó có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với ổ cứng trước đó.

Ổ cứng SSD tại Sửa chữa Laptop 24h.com

Sử dụng ổ cứng SSD bạn không cần mất quá nhiều thời gian để khởi động mà chỉ cần có điện là ngay lập tức bạn đã có thể truy xuất. Tốc độ đọc ghi dữ liệu cũng cao hơn hẳn so với HDD, lên tới 550MB/s. Khi chạy SSD cũng không hề gây ra tiếng ồn và tải nhiệt hiệu quả hơn. Thậm chí bạn cũng không phải lo lắng đến việc tránh những tác động dù là nhỏ nhất khi máy đang làm việc.Đối với ổ cứng này chỉ có một điểm trừ duy nhất là giá ổ cứng SSD cho laptop khá cao so với ổ cứng HDD truyền thống. Giá thành cũng là một lý do khiến không ít khách hàng băn khoăn.

Quy trình nâng cấp ổ cứng SSD có DVD và không có DVD

Nâng cấp ổ cứng SSD có DVD

Đối với những máy có DVD, bạn có thể nâng cấp ổ cứng vào ổ DVD cũ. Bạn có thể sử dụng Caddy Bay để nâng cấp thêm một không gian cho máy chạy song song hai ổ cứng. Hai sản phẩm có độ dài tương đương nhau nên có thể thay thế cho nhau. Dưới đây là các bước chi tiết để nâng cấp ổ cứng SSD đối với máy có ổ DVD.

Bước 1:Bỏ pin ra khỏi máy.

Bước 2:Lấy ổ DVD cũ ra khỏi máy. Khi lựa chọn Caddy Bay để thay thế cho ổ đĩa bạn lưu ý về tiêu chuẩn độ dày cơ bản. Ổ đĩa có 2 độ dày cơ bản là 9,7mm và 12,5mm. Vì vậy bạn nên lựa chọn Caddy Bay phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như độ mỏng, dày phù hợp với từng máy.

Bước 3:Tháo chốt, khóa của thiết bị ổ đĩa để chuyển sang thiết bị Caddy Bay. Trong vỏ hộp caddy bay có trang bị sẵn một chiếc tua vít nhỏ rất hữu ích để bạn có thể sử dụng thay thế thiết bị dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bước 4:Lắp khóa chốt, nắp nhựa của thiết bị lên caddy bay mới.

Bước 5:Lắp ổ cứng vào thiết bị caddy bay.

Bước 6:Chốt khóa mặt sau của caddy bay bằng bộ ốc đã được cung cấp sẵn trong caddy bay để ổ cứng được chắc chắn.

Bước 7:Lắp ổ đĩa vào trong máy như vị trí ban đầu.

Nâng cấp ổ cứng SSD không có DVD

Đối với những máy không có ổ DVD thì người dùng vẫn có thể nâng cấp và sử dụng thêm một ổ cứng bằng cách lắp ổ cứng vào khe MSata. Các bạn có thể xem chi tiết các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:Tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Tháo 2 phần nắp ở mặt sau để quan sát thấy khe chứa ổ cứng. Đối với những máy này, có 2 vị trí có thể lắp được ổ cứng là một khay chứa ổ cứng có sẵn và một khay chứa ổ mSata.

Bước 3:Lắp ổ cứng vào khay chứa. Trên máy thường sẽ để chờ các vị trí ốc để giữ cố định. Sau khi tiến hành lắp ổ SSD vào khay chứa, bạn lắp 2 vị trí ốc đã tháo để cố định lại ổ cứng.

Bước 4:Kiểm tra lại để chắc chắn việc lắp đặt đã hoàn thành. Sau đó lắp lại phần thân vỏ và pin.

Khi nâng cấp ổ SSD có một số điều cần lưu ý: Nếu máy của bạn có ổ mSata là ổ SSD duy nhất thì bạn nên ưu tiên đó là ổ để cài đặt, còn các ổ cứng còn lại để lưu trữ. Trong trường hợp máy tính có thêm ổ SSD 2.5 khác thì bạn có thể lựa chọn ổ cứng cài đặt theo ý muốn. Tuy nhiên, ổ mSata vẫn là ổ được ưu tiên hơn vì sẽ dễ dàng để người dùng có thể làm ổ C, để cài đặt hệ điều hành và các phần mềm kèm theo windows của máy.

 

Video Hướng dẫn lắp đặt ổ cứng SSD mSata

Khi nào cần thay thế ổ cứng laptop

Ổ cứng là một thiết bị lưu trữ dữ liệu và là nơi để cài đặt hệ điều hành như windows cho máy tính để cho chiếc máy hoạt động ổn định nhất. Đây chính là bộ định lượng không gian lưu trữ trên laptop, không gian của ổ cứng càng lớn thì việc lưu trữ dữ liệu càng được nhiều hơn. Sau một vài năm ổ cứng kém dần về hiệu năng hoạt động. Tuy nhiên nhiều người lại chủ quan mà không mang laptop đi kiểm tra và thay thế, sửa chữa ổ cứng. Do đó mà ổ cứng laptop bị hỏng toàn bộ dữ liệu gây cản trở cho công việc của chúng ta.

Nếu trong khi sử dụng bạn thấy laptop có vấn đề trong quá trình khởi động windows như việc khởi động chậm, không khởi động được hoặc bị giật thì rất có thể máy đã bị hư ổ cứng. Ổ cứng laptop bị hỏng có những dấu hiệu mà bạn có thể dễ dàng nhận ra như một số điều dưới đây:

????  Laptop chạy chậm, đơ, giật lag và bị treo khi mở các phần mềm

Máy hoạt động bình thường thì sẽ làm việc với tốc độ nhanh, nhạy và không bị giật. Nếu laptop bị giật, đơ và treo khi bạn mở các phần mềm thì đó là dấu hiệu cho thấy máy đã có vấn đề về ổ cứng.

Xem ngay:????Lý do Laptop chạy chậm như rùa

????  Laptop bị màn hình xanh và cài lại win lại cũng không khắc phục được

Bạn đang cố gắng làm việc để hoàn thành công việc sếp giao. Chỉ còn một chút nữa là bạn xong việc. Nhưng laptop lại bỗng dưng “dở chứng” với những biểu hiện như chạy chậm, bị treo và xuất hiện màn hình xanh. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo máy của bạn đang có một loạt lỗi về hệ thống liên quan cả đến phần cứng và phần mềm.

Nếu gặp lỗi này thì tốt nhất là bạn nên tiến hành việc sao lưu dữ liệu ngay và thực hiện cài đặt lại Windows.

Xem ngay:????Sửa lỗi laptop bị màn hình xanh

???? Laptop bị chậm hoặc lỗi khi copy dữ liệu

Những tập tin dữ liệu trong ổ cứng laptop của bạn đến một ngày nào đó chợt không thể mở hoặc bị gián đoạn. Bạn nhận được thông báo về việc chương trình bị đóng không đúng cách dù rằng trước đây bạn đã lưu nhưng không có lỗi xuất hiện.

Thậm chí, những tập tin này còn đột nhiên biến mất khiến bạn vô cùng hoang mang vì có nhiều thông tin cá nhân. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo laptop của bạn

Ngoài ra, những tập tin này thậm chí đột nhiên biến mất khỏi máy khiến bạn lo lắng bị mất thông tin cá nhân. Đây có thể là triệu chứng của hàng loạt lỗi hệ thống, trong đó có cả yếu tố ổ cứng sắp bị hỏng.

Xem ngay: ????Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng ổ cứng

????  Laptop phát ra những âm thanh lạ

Âm thanh lạ của laptop là một dấu hiệu bạn nên chú ý, vì nó đang cảnh báo những vấn đề liên quan đến các thiết bị bên trong máy. Đừng chủ quan mà bỏ qua, vì rất có thể laptop của bạn đang cần được mang đi “chữa bệnh”.

Nếu có một trong những dấu hiệu trên thì bạn không thể chần chừ nữa mà hãy mang ngay máy tính đến cơ sở gần nhất để được thay ổ cứng.

Xem ngay: ????Các lỗi thường gặp về âm thanh của laptop

Thay ổ cứng SSD chỉ 688k tại Sửa chữa Laptop 24h .com?

Nếu bạn đang băn khoăn nên muaổ cứng SSDcho laptop ở đâu ngay tại Hà Nội thì trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com chính là một sự lựa chọn tốt nhất.

Thay ổ cứng tại Sửa chữa Laptop 24h .com

Hiện tại trung tâm đang có chương trình siêu ưu đãi nâng cấp HDD dung lượng 1T giá chỉ 1088k.

HDD dung lượng 1T GIẢM SỐC 1̶̶t̶̶r̶̶5̶̶0̶̶0̶̶k̶ còn 1088k.

TẶNGmiễn phíCaddy Baycho khách hàng nâng cấp SSD.

Thời gian:Từ ngày01/11 - 20/11/2018

Địa điểm:Áp dụng tại tất cả các cơ sở của Sửa chữa Laptop 24h.com.

Lưu ý:Chương trình ưu đãi áp dụng cho tất cả khách hàng.

Xem ngay: Siêu ưu đãi nâng cấp HDD giá chỉ 1088K

Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h luôn lấy giá trị cốt lõi là “Tận tâm- Uy tín- chất lượng” và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Trung tâm có chi nhánh ở hầu hết các quận tại khu vực Hà Nội và đã mở rộng chi nhánh cả ở thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng nhu cầu liên tục của khách hàng.

Sửa chữa Laptop 24h .com chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp, vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa cho laptop, máy tính, macbook;thay ổ cứng ssd cho laptop Asus, Dell, Hp,...Đến với trung tâm, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất và yên tâm với chất lượng sản phẩm của trung tâm.

>>>Xem thêm:Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.27131 sec| 2525.25 kb