Những điều cần biết về pin Cmos laptop

11/11/2017 - Dịch vụ sửa chữa Laptop
CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) là con chip có tính năng đặc biệt được sử dụng gắp trên board mạch chủ của laptop để giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin kể cả khi không được cung cấp nguồn điện

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PIN CMOS LAPTOP

 

Pin cmos của laptop là một bộ phận quan trọng giúp cho máy có thể tự động cập nhật ngày giờ chính xác và hỗ trợ lưu thông tin cấu hình Bios. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về pin Cmos qua những chia sẻ dưới đây của kỹ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Pin cmos của laptop là gì?

pin cmos laptop

Pin cmos cung cấp năng lượng cho Bios laptop hoạt động

CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) là con chip có tính năng đặc biệt được sử dụng gắp trên board mạch chủ của laptop để giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin kể cả khi không được cung cấp nguồn điện. Để thực hiện được điều này, laptop sử dụng một viên pin có kích thước nhỏ gắn trực tiếp lên main ở vị trí đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip CMOS hoạt động ổn định nhất. Vì chip cmos hoạt động sử dụng rất ít năng lượng do vậy viên pin Cmos có kích thước khá nhỏ gọn.

Tác dụng của pin Cmos

Pin Cmos dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chíp Cmos có thể hoạt động bình thường. Do sử dụng nguồn điện độc lập được cung cấp từ pin nên bộ phận này có khả năng đưa ra thông tin chính xác về ngày giờ cập nhật trên máy tính ngay cả khi máy đang ở trạng thái tắt, đây sẽ là thời gian chuẩn mực cho cả hệ thống máy tính.

pin cmos laptop

Pin cmos laptop không dây

Khi hết pin Cmos, người dùng sẽ gặp một số rắc rối như ngày giờ hiển thị không chính xác, nhiều trường hợp có thể khiến người dùng không thể truy cập internet. Nếu chỉnh lại thời gian bằng tay trong phần cài đặt thời gian, người dùng chỉ có thể sử dụng được internet bình thường trong lần đó, còn những lần sau đều phải chỉnh lỗi như vậy.

Bên cạnh đó, pin Cmos còn hỗ trợ lưu trữ thông tin cấu hình BIOS, do vậy nếu pin hết người dùng sẽ không thể khởi động được laptop hoặc là khởi động không lên màn hình.

Nên thay pin Cmos laptop lấy ngay ở đâu?

Pin Cmos là một bộ phận tương đối quan trọng của laptop, do vậy người sử dụng không nên để pin cmos bị hết năng lượng mà không thay thế. Khi phát hiện các dấu hiệu chứng tỏ pin cmos đã hết như: máy không cập nhật được thời gian, máy khởi động không lên màn hình thì bạn hãy đem máy đi thay pin cmos ngay lập tức.

thay pin cmos cho laptop

Thay pin cmos tại Sửa chữa Laptop 24h .com

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tâm, chu đáo, có tay nghề cao trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com đã và đang là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn để thay thế pin cmos lấy ngay tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Bắc Giang.... Trung tâm nhận thay pin laptop Cmos tất cả các dòng laptop hiện có trên thị trường như thay pin Cmos laptop Asus, thay pin Cmos laptop Acer, thay pin Cmos laptop Dell, Hp, Samsung, Sony Vaio, Macbook, Lenovo... với giá chỉ 50.000VNĐ, bảo hành 5 năm.

Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com cam kết:

- Sửa đúng lỗi, thay đúng linh kiện và báo đúng giá

- Có chế độ bảo hành hợp lý

- Linh kiện là hàng chính hãng

- Khách hàng được trực tiếp chứng kiến quá trình thay thế của kỹ thuật viên

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.27753 sec| 2413.68 kb