8 bước sửa bản lề laptop tại nhà như một kỹ thuật viên chuyên nghiệp

14/12/2019 - Góc chia sẻ
Bản lề là một phần rất quan trọng của máy tính xách tay. Máy tính xách tay sẽ không được đưa vào sử dụng đầy đủ nếu bản lề bị hỏng. Đừng lo lắng! Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giúp bạn ? Hãy cùng hiểu qua bài viết sau nhé!

8 BƯỚC SỬA BẢN LỀ LAPTOP TẠI NHÀ NHƯ MỘT

KỸ THUẬT VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

 
Bản lề laptop là một phần của giao diện giữa màn hình máy tính xách tay và bàn phím. Nó đảm bảo rằng phần màn hình giữ nguyên vị trí mà không bị rung, lắc hoặc quá chặt. Laptop có hai bản lề ở bên trái và bên phải của giao diện ngăn cách hai các phần của laptop. Bản lề laptop hoạt động như một điểm tựa cho phép mở và đóng màn hình laptop theo ý muốn. Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc bản lề của mình, hãy xem ngay bài viết 8 bước sửa bản lề laptop tại nhà như một kỹ thuật viên chuyên nghiệp dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com nhé.
Hướng dẫn sửa bản lề laptop tại nhà 

1. Dấu hiệu cho thấy bản lề bị lỏng

Thứ nhất, dấu hiệu cho thấy bản lề bị lỏng
Bạn có thể thấy phần màn hình sẽ trở nên chao đảo và trôi đến vị trí gần hơn hoặc xa hơn sau khi bạn mở nó. Ngoài ra, bạn có thể nghe thấy vài âm thấy khi đóng mở laptop.
Thứ hai, dấu hiệu các ốc vít không còn an toàn.
Bản lề là nhựa hoàn toàn; các ốc vít được móc trong nhựa này. Với thời gian, lỗ vít nhựa sẽ mở.

2. Cách khắc phục bản lề laptop bị lỏng

Một cách nhanh nhất khắc phục khi bản lề bị gãy là bạn kê một vật cứng sau laptop để cố định dùng tạm thời. Sau đó, bạn có thể đem ra cơ sở sửa chữa để được giúp đỡ hoặc bạn cũng có thể tự sửa tại nhà theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị các vật phẩm yêu cầu
Các vật phẩm cần thiết khi sửa chữa: Khoan không dây, chỉ số khoan, cưa sắt, đai ốc khớp 3mm, vít ngắn 3mm, tua vít nhỏ.
Hình ảnh của khoan không dây, chỉ số khoan, cưa sắt, đai ốc khớp 3mm, vít ngắn 3mm, tua vít nhỏ
Bước 2: Xác định những gì đã xảy ra
Bạn cần xem chính xác đều gì đang xảy ra. Bản lề của bạn bị lỏng hay gãy.
Bước 3: Loại bỏ trang trí
Trên laptop này tôi phải tháo 4 ốc vít ở các góc của laptop. Họ có một nhãn dán nhỏ trên đó phải được bật ra để truy cập vào ốc vít. Sau khi tháo ốc vít, hãy tháo nút trang trí.
Hình ảnh tháo nút trang trí
Bước 4: Tháo vít bản lề
Tháo ốc vít khỏi bản lề tốt. Trên bản lề xấu, bạn phải giữ các miếng chèn bằng đồng với một cặp kìm và tháo ốc ra.
Hình ảnh tháo vít bản lề
Bước 5: Khoan lỗ và dọn sạch tàn dư của vỏ nhựa
Tôi đã khoan 2 lỗ nhỏ 3mm thông qua nắp máy tính xách tay nằm ở trung tâm của vỏ nhựa giữ các chèn ren. Những lỗ này để chèn ốc vít qua nắp cuối cùng sẽ bảo vệ bản lề. Bạn sử dụng một mũi khoan lớn hơn (Khoảng 1/4 inch) và xoắn nó bằng ngón tay để nhẹ nhàng loại bỏ tàn dư của vỏ nhựa bị hỏng. Không khoan vào nắp máy tính xách tay. Bạn có thể phải sử dụng một tuốc nơ vít nhỏ để loại bỏ mọi mảnh nhựa còn lại.
Hình ảnh khoan và làm sạch tàn dư vỏ nhựa
Bước 6: Cài đặt khớp nối
Bạn dùng một đai ốc khớp 3mm. Một ốc vít 3mm gắn đai ốc khớp với nắp máy tính xách tay. Vít này đi ít hơn một nửa trong đai ốc khớp. Bạn cần để lại một số chủ đề có sẵn cho bản lề để an toàn. Sẽ có hai đầu vít hiển thị trên nắp máy tính xách tay. Bản phác thảo cho thấy hình ảnh bên của cách các đai ốc khớp được bảo mật.
Bước 7: Gắn lại bản lề
Các ốc vít và đai ốc khớp sử dụng là 3 mm. Cái này lớn hơn một chút so với ốc vít ban đầu nên bạn phải khoan các lỗ trên bản lề lớn hơn một chút. Bản phác thảo cho thấy sự lắp ráp cuối cùng của sửa chữa. Sau khi bản lề được gắn, thay thế trang trí và sửa chữa hoàn tất.
Hình ảnh bản lề được gắn lại
Bước 8: Hoàn tất
Sửa chữa hoàn tất và máy tính xách tay mở và đóng như mới. Điều duy nhất là bây giờ có hai đầu vít hiển thị trên nắp máy tính xách tay. Bạn có thể đặt một miếng băng keo điện màu đen lên các ốc vít.
Với 8 bước trên bạn đã có thể sửa bản lề laptop như một kỹ thuật viên chuyên nghiệp rồi đấy. Đừng quên kiểm tra lại hoạt động của Laptop sau khi đã thực hiện xong các bước sửa chữa bản lề laptop của bạn nhé. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết hướng dẫn sửa chữa và chia sẻ kiến thức của Sửa chữa Laptop 24h .com để đạt hiệu quả sử dụng laptop tối ưu nhất.
Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.29006 sec| 2499.93 kb