9 Điều cần lưu ý để chọn một chiếc card màn hình rời phù hợp cho máy tính

21/02/2018 - Thủ thuật Laptop

 

9 ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CHỌN MỘT CHIẾC CARD MÀN HÌNH RỜI PHÙ HỢP CHO MÁY TÍNH
 

Card màn hình rời (hay card đồ họa) là bộ phận chủ yếu dùng để truyền tải hình ảnh và video cho máy tính. Với các yêu cầu ứng dụng khác nhau sẽ yêu cầu cần phải có card màn hình để đạt được hiệu suất video và hình ảnh mong muốn. Ngay cả Microsoft Windows cũng có các yêu cầu về hiệu năng video tối thiểu để chạy một số chức năng của hệ điều hành. Do vậy, việc trang bị cho máy tính một chiếc card rời là điều vô cùng cần thiết.

Khi lắp thêm một card video rời vào máy tính, có thể nó sẽ khiến máy sinh ra nhiều nhiệt và sử dụng nhiều điện năng hơn. Đây là tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng loại thiết bị này. Do vậy, thường thì các nhà sản xuất sẽ không cung cấp card màn hình công suất cao cho máy tính.

 

card-man-hinh-roi-1

Card màn hình rời của MSI

 

Sau đây là những điều cần lưu ý trước khi bạn lựa chọn một chiếc card màn hình rời cho PC, laptop như sau:

1. Hãy xem xét tuổi thọ của máy tính của bạn để xem chúng có thích hợp thêm mới một bộ phận linh kiện hay không. Đồng thời, hãy xem PC có cần nguồn cung cấp năng lượng lớn, quá khả năng cho phép hay không.

2. Xem xét các yêu cầu cung cấp năng lượng tối thiểu do nhà sản xuất card yêu cầu và nhà sản xuất chip video (NVIDIA và AMD) cung cấp.

3. Xem xét card đồ hoạ có thực hiện đến mức hiệu năng được thiết kế khi cài đặt trong máy tính cá nhân và mức hiệu năng của bảng hệ thống có giới hạn không? Vì việc cài đặt một card đồ họa hiệu suất cao trong một máy tính cũ có thể không thực hiện ở mức tối ưu khi bị hạn chế bởi một bo mạch hệ thống có hiệu năng thấp.

4. Tủ PC có cho phép luồng không khí đủ để giữ cho các bộ phận máy tính nội bộ mát để tránh các vấn đề về nhiệt hay không?

 

card-man-hinh-roi-2

Card màn hình rời của Gigabyte

 

5. Mở máy tính của bạn và làm một số đo song song với khe PCI-E x16 để xem một card màn hình như thế nào sẽ phù hợp. Khe cắm tiếp giáp với khe PCI-E x16 cần phải bỏ trống nếu một card màn hình rộng hơn đang được xem xét. Xem xét cẩn thận bo mạch chủ và đảm bảo rằng các thành phần trên bo mạch chủ không can thiệp vào việc cài đặt card màn hình.

6. Không phải tất cả các card đồ hoạ đều tương thích với mọi PC. Do vậy, bạn nên chú ý đến yêu cầu của nhà sản xuất máy trước khi lực chọn.

7. Xem lại yêu cầu kết nối màn hình của bạn. Loại cổng video nào là bắt buộc? (VGA, S-video, HDMI, DVI hoặc cổng hiển thị...). và có cần hỗ trợ nhiều màn hình hay không?

8. Bạn có muốn có một màn hình với loa nội bộ? Do cấu hình mỏng của các màn hình LED mới, màn hình với loa nội bộ sẽ giới hạn trong các màn hình LCD cũ hơn.

9. Loại khe card video nào mà bo mạch chủ của bạn hỗ trợ? (AGP, PCI, PCI-E hoặc MMX). Một số card đồ hoạ PCI-E hiện tại đang xác định mức bus bus PCI-E tối thiểu. Một card đồ hoạ PCI-E phiên bản 3 có thể chỉ tương thích với các bus bus phiên bản PCI-E 2 trở lên. Hãy nhớ kiểm tính tương thích với máy tính cá nhân của bạn của card màn hình rời.

 

card-man-hinh-roi-3

Card màn hình rời của Asus

 

Để lựa chọn được một chiếc card màn hình rời cho máy tính là việc tương đối khó. Do vậy, bạn cần phải tham khảo nhiều thông tin hơn để tránh việc lựa chọn những sản phẩm không tương thích với máy. Chúc các bạn thành công!Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 9 Điều cần lưu ý để chọn một chiếc card màn hình rời phù hợp cho máy tính

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.13748 sec| 2338.844 kb