Một số cách khắc phục lỗi full disk trên Windows 8/8.1

31/12/2015 - Thủ thuật Laptop

MỘT SỐ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI FULL DISK TRÊN WINDOWS 8/8.1


Trong quá trình sử dụng windows 8/8.1 các bạn chắc hẳn đã gặp tình trạng lỗi full disk rồi đúng không? một khi bị lỗi này, máy tính của chúng ta không thể làm được công việc gì bởi vì khí đó máy rất giật và lag, gây cảm giác ức chế và cực kỳ khó chịu, hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn một số cách khắc phục lỗi full disk trên windows 8/8.1 mời các bạn cùng tham khảo.
 
Tắt bớt phần mềm chạy ngầm cùng hệ thống
 
Cũng tại Task Manage bạn chuyển sang Tab ” Startup ” xem những phần mềm nào đang khởi động cùng windows, và xem những phần mềm, ứng dụng nào không cần thiết thì tắt hết đi. Nhấn vào tên ứng dụng đó và nhấn vào Disable nó , bạn chỉ nên để các ứng dụng như Unikey, IDM, phần mềm diệt virus hay những thứ bạn cảm thấy là cần thiết thôi, còn lại các bạn Disable hết nó đi nhé.
 
tình trạng full disk trong windows 8/8.1 và windows 10
 
Vô hiệu hóa Windows Search
 
Nhấn Ctrl + Alt + Del để truy cập vào Tab Manage, bạn tìm đến tab ” Service ” và nhấn chọn ” Open Service ” Tiếp theo tìm đến mục ” Windows Search ”
 
Các bạn thao tác lần lượt như hình hướng dẫn bên dưới rồi nháy đúp chuột chọn Disable để tắt Windows Search.
 
tình trạng full disk trong windows8/8.1 và windows 10
 
Sử dụng phần mềm dọn rác Ccleaner
 
Thêm một điều nữa là bạn nên dọn rác cho máy tính thường xuyên để Windows luôn sạch sẽ, khỏe mạnh. Để làm được việc này rất đơn giản và có một phần mềm hoàn toàn miễn phí hỗ trợ cho bạn rất tốt trong việc này đó là sử dụng phần mềm CCleaner. Tần suất là 5-7 ngày/ lần
 
Chống phân mảnh ổ cứng thường xuyên
 
Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh hoặc sử dụng công cụ có sẵn trên Windows. Ở đây mình khuyến khích sử dụng ” cây nhà lá vườn ” tức là công cụ có sẵn trên Windows để chống phân mảnh ổ cứng giúp bạn chế tình trạng full disk trên Windows.
 
tình trạng full disk trong windows8/8.1 và windows 10
 
Các bạn thực hiện như sau: Mở My Computer > nhấn chuột phải vào một phân vùng bất kỳ (C, D,E…) > chọn Properties > Chọn Tools
 
Tiếp theo là chọn ổ cứng mà bạn muốn chống phân mảnh (bạn nên ưu tiên ổ chứa hệ điều hành trước) và nhấn vào Optimize để bắt đầu quá trình chống phân mảnh. Công việc tiếp theo của bạn là đợi cho nó chạy xong thôi.
 
Trên đây là một số cách khắc phục lỗi full disk trong windows8/8.1, hy vọng với bài viết này các bạn sẽ không phải lo lắng khi xuất hiện lỗi full disk trên windows 8/8.1 nữa.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Một số cách khắc phục lỗi full disk trên Windows 8/8.1

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.12482 sec| 2314.352 kb