NHỮNG PHÍM TẮT VÔ GIÁ TRONG WINDOWS

05/08/2017 - Thủ thuật
Công việc của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn thông thạo những phím tắt trong Windows. Bài viết những phím tắt vô giá trong Windows sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức vô cùng cần thiết.
NHỮNG PHÍM TẮT VÔ GIÁ TRONG WINDOWS
 

Các tổ hợp phím tắt trên Windows sẽ giúp việc sử dụng máy tính của bạn được nhanh chóng và tiết kiệm lượng thời gian làm việc hơn rất nhiều cũng như giảm thiểu thời gian sử dụng chuột. Cùng tham khảo những phím tắt vô giá trong Windows sau đây để giúp công việc của bạn hoàn thành nhanh hơn dự định.


Đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng các tổ hợp phím tắt. Để làm việc nhanh hơn và sử dụng chuột ít đi thì bạn có thể tham khảo cách sử dụng tổ hợp những phím tắt vô giá trong Windows. Các tổ hợp phím tắt cho Windows này sẽ giúp thao tác với máy tính của bạn nhanh hơn rất nhiều và tăng hiệu suất làm việc lên rất nhiều lần


những phím tắt vô giá trong windows
 

1. Ctrl + Shift + N


Để tạo thư mục mới trong Windows Explorer, bạn thường nhấn chuột phải và chọn “New --> Folder”. Cách dễ hơn là nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N” và bạn sẽ có ngay thư mục để đổi tên.


2. Alt + Print Screen


PhímPrin Screen (Prt Scr) trên bàn phím thường được dùng để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, nếu muốn chụp nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn “Alt + Print Screen” để không phải cắt cúp và chỉnh sửa thêm.


3. Win + Tab


Alt + Tab” thường được dùng để chuyển đổi giữa các cửa sổ hoặc chương trình. “Win + Tab” cũng có chức năng tương tự


4. Ctrl + Y


Chúng ta đều biết “Ctrl + Z” dùng để hoàn tác song bạn có biết phím tắt “Ctrl + Y” có thể khôi phục lại những gì vừa hoàn tác?


5. Win + Pause/Break


Bạn có thể mở cửa sổ System trong Windows trực tiếp từ Control Panel để xem thông tin về máy tính. Trong Windows 8, thao tác này còn dễ hơn: chỉ cần nhấn “Win + X” rồi chọn “System”. Muốn nhanh hơn nữa, bạn nhấn tổ hợp “Win + Pause/Break” trên bàn phím.


6. Win + E


Windows Explorer là một trong chương trình được sử dụng nhiều nhất trên mọi máy tính Windows. Thông thường, bạn có thể mở Windows Explorer ngay từ menu Khởi động, từ thanh Taskbar hoặc click đúp vào biểu tượng “My Computer” trên desktop. Tuy nhiên, cách nhanh nhất là nhấn phím “Win + E” trên bàn phím.


7. Win + Mũi Tên Phải + Enter


Có nhiều cách để tắt máy tính,  một trong số đó là nhấn phím “Windows” rồi “Mũi tên bên phải” và “Enter”. Thao tác này sẽ tắt máy ngay lập tức.


8. Win + Phím Mũi Tên


Nếu có màn hình máy tính lớn, bạn có thể dùng tổ hợp phím “Win + Phím mũi tên (bất kỳ)” để di chuyển các cửa sổ sang các cạnh màn hình thay vì dùng chuột.


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những phím tắt vô giá trong Windows. Hãy tham khảo và cùng thử nghiệm các phím tắt cho windows này xem, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi công việc của bạn được hoàn thành nhanh hơn rất nhiều so với thường lệ. Bạn có thể đến Sửa chữa Laptop24h để được kĩ thuật viên hỗ trợ và hướng dẫn một cách đầy đủ nhất.


 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23285 sec| 2505.266 kb