Aber tuyên bố ứng dụng tạm ngừng hoạt động

18/09/2018 - Tin công nghệ
Trên trang Fanpage chính thức của ABER vừa có thông báo về việc tạm ngưng hoạt động ứng dụng gọi xe để nâng cấp hệ thống. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ không thể gọi xe thông qua ứng dụng kể từ ngày 10/8.

 

ABER TUYÊN BỐ ỨNG DỤNG TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG
 
 

Trên trang Fanpage chính thức của ABER vừa có thông báo về việc tạm ngưng hoạt động ứng dụng gọi xe để nâng cấp hệ thống. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ không thể gọi xe thông qua ứng dụng kể từ ngày 10/8.

Ứng dụng gọi xe ABER là gì?

Ứng dụng gọi xe ABER là một ứng dụng được một nhóm kỹ sư công nghệ người Việt ở Châu Âu ấp ủ từ năm 2015. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, ABER mới triển khai thử nghiệm tại một số nước Đông Nam Á. Hiện nay, ABER đã chính thức có mặt tại Việt Nam và trở thành nhà cung cấp đầu tiên về dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện: Xe hai bánh chở khách, xe hai bánh giao hàng, xe bốn bánh, xe cho thuê, xe tải chở hàng và xe khách đường dài.

Dựa trên nền tảng công nghệ từ Cộng hoà liên bang Đức, đội ngũ phát triển của ABER là những người Việt trẻ ở thế hệ 8x, 9x. ABER sẽ xây dựng nền tảng tốt nhất với mong muốn gia tăng trải nghiệm của khách hàng, bằng sự tận tâm và nụ cười của người dẫn đường. ABER Việt Nam đang hướng đến cam kết tạo nên nhiều hơn những trải nghiệm khác biệt dành cho tài xế và hành khách, đồng thời đối với ABER, đó còn là trách nhiệm đối với đội ngũ tài xế…

Ứng dụng gọi xe ABER

Theo hãng này, thì cụm từ ABER có nghĩa là: AM BESTEN FAHRER hoặc ABSOLUTE DRIVER -> NGƯỜI LÁI XE HOÀN HẢO. Ứng dụng Aber hiện tại đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh và tương lai hãng này có thể sẽ phát triển ra các khu vực khác.

Một số thông tin về ứng dụng gọi xe ABER

Cũng giống như các hãng xe khác, ứng dụng gọi xe ABER có đầy đủ các tiện ích như dưới đây:

 • Ứng dụng gốc cho iOS & Android

 • Giao thức kết nối bảo mật tiêu chuẩn

 • Lựa chọn điểm xuống - tự điều chỉnh tọa độ trên bản đồ hoặc nhập địa chỉ

 • Theo dõi vị trí của xe trên bản đồ

 • Đặt xe đơn giản và tiện lợi / hỗ trợ đặt trước

 • Liên hệ với tài xế Tự động tính giá cước - không lo sai lệch giá

 • Nhiều lựa chọn thanh toán - tiền mặt / thẻ / ví điện tử

 • Hủy đặt xe Thông báo - Push Notification trên ứng dụng, email, sms Xem lịch sử giao dịch

 • Kết hợp dịch vụ hoàn hảo/ nhiều lựa chọn..

ABER cũng có những tiện ích như các hãng xe khác

Các dịch vụ ABER đang cung cấp

ABer Bike

Dịch vụ gọi xe ôm 2 bánh tương tự như GrabBike, Go-Bike, VatoBike...Tuy nhiên hãng này còn hỗ trợ thêm 2 dịch vụ đi kèm đó là:
Aber Travel: Trải nghiệm dịch vụ đi tour du lich với xe 2 bánh.
Aber Express: Dịch vụ giao hàng tương tự như GrabExpress, Go-Send…
 

Aber Car

Dịch vụ gọi xe hơi 4 bánh tương tự như GrabCar tuy nhiên hãng này tích hợp thêm cách dịch vụ đi kèm như:

 • Aber cho thuê xe: Aber có những dòng xe chuyên dụng nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng

 • Aber xe doanh nghiệp: Aber đem đến giải pháp Aber Business, với đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp

Aber Truck

Dịch vụ xe giao hàng bằng xe tải, dịch vụ này hiện tại ở Việt Nam cóLalaMovetriển khai còn các hãng gọi xe công nghệ khác chưa thấy áp dụng.

Aber Bus

Aber Bus là hình thức liên kết giữa các loại hình vận tải nhằm phục vụ bạn tốt nhất, giúp bạn quản lý được thời gian hiệu quả nhất với hình thức đưa đón tận nhà. Điểm nổi bật của Aber Bus là liên kết các loại hình dịch vụ với tiêu chí an toàn, tiện lợi và tiết kiệm, bạn có thể chọn loại xe đưa theo nhu cầu, từ xe moto cho đến xe oto, từ xe bình dân cho đến xe VIP.

ABER chính thức thông báo tạm ngưng hoạt động để nâng cấp hệ thống

Vừa qua, trên Fanpage chính thức của mình, ABER đã thông báo về việc tạm ngưng ứng dụng từ ngày 10/8 để nâng cấp.

ABER tạm ngừng hoạt động để nâng cấp hệ thống

Cụ thể, theo thông báo của ABER: "Ngày 8/6, ứng dụng gọi xe ABER được giới thiệu tại TP.HCM với vai trò kết nối các lái xe và khách hàng. Sau 2 tháng, ABER vẫn tồn tại một số lỗi từ hệ thống, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của quý đối tác/lái xe và quý khách hàng.

Để mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, với đúng tiêu chí "hoàn hảo" mà ABER đặt ra, ABER sẽ tạm ngưng ứng dụng (App) từ ngày 10/8/2018. Sau khi hoàn thiện hệ thống và cho ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất với các tính năng nổi trội cùng nhiều loại hình dịch vụ, ABER sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quý đối tác và Quý khách hàng.

Việc tạm ngưng này khẳng định sự nghiêm túc cũng như chiến lược phát triển mạnh mẽ và bền vững trong thời gian tới của ABER Việt Nam. Thời gian tới, ABER sẽ đồng loạt triển khai các dịch vụ không chỉ ở địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội mà còn mở rộng ra hầu khắp tỉnh, thành trên toàn quốc.

Kể từ ngày thông báo, ABER không chịu trách nhiệm về việc đăng nhập, sử dụng của bất cứ cá nhân, tổ chức nào đối với ứng dụng (App) ABER cho đến khi có thông báo mới".

Như vậy, ABER là một trong những ứng dụng gọi xe tuyên bố hoạt động ngay sau khi Uber rút khỏi thị trường Việt Nam. Hiện chưa có thông tin khi nào ABER sẽ cung cấp dịch vụ trở lại tại thị trường Việt Nam. Người dùng vẫn có thể truy cập ứng dụng ABER và thao tác nhập các điểm đón. Tuy nhiên lại không thể gọi được xe qua ứng dụng này.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.25465 sec| 2534.078 kb