Apple vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế liền khối với lớp vỏ nhôm cho MacBook Pro thế hệ mới vừa được trình làng tại WWDC 2012 vừa qua, tuy nhiên, sản phẩm đã có sự thay đổi về khối lượng cũng như độ dày. Có vẻ như Apple đã mang những điểm nổi bật về thiết kế của MacBook Air và chiếc máy tính bảng iPad thế hệ mới lên chiếc MacBook Pro của mình.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
MacBook Pro phiên bản mới (trái) và cũ
Với mức giá khởi điểm 2.199 USD cho cấu hình cơ bản,  nhưng cũng là quá mạnh với những người dùng phổ thông, bao gồm vi xử lý lõi tứ Core i7 tốc độ 2,3GHz, 8GB bộ nhớ RAM, 256GB ổ cứng dạng SSD, card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 650.
Vậy cấu hình “khủng” này sẽ giúp MacBook Pro thể hiện được sức mạnh như thế nào? Cùng đánh giá sơ bộ qua bài viết dưới đây:
Thiết kế
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple 
 
MacBook Pro đã tạo ra sự khác biệt về thiết kế so với những phiên bản trước đây, nhẹ và mỏng hơn rất nhiều.
Mặc dù đây không phải là một chiếc Ultrabook (khái niệm chỉ dành cho laptop sử dụng Windows), tuy nhiên về kích cỡ thì MacBook Pro hoàn toàn có thể nằm trong phân khúc ultrabook. 
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
MacBook Pro thế hệ mới có thiết kế mỏng và đẹp hơn so với các phiên bản cũ
 
MacBook Pro thế hệ mới có độ mỏng gần tương đương chiếc laptop siêu mỏng MacBook Air, với điểm dành nhất trên sản phảm cũng chỉ 20mm. Tuy nhiên, MacBook Pro có vẻ nặng hơn so với vẻ ngoài của mình, với khối lượng 2,02 kg. Tuy nhiên,sản phẩm vẫn giữ được những phong cách thiết kế truyền thống và quen thuộc trên những phiên bản cũ trước đây.
Màn hình rộng 15,4-inch, bàn phím chiclet và trackpad không nút bấm
Bàn phím và trackpad đa điểm trên MacBook Pro mới vẫn giữ được “phong độ” của mình. Nhiều loại laptop khác xuất hiện trên thị trường cũng đã được trang bị bàn phím với đèn backlit, nhưng cũng rất khó để vượt qua được chất lượng bàn phím trên MacBook của Apple. Còn với trackpad hỗ trợ đa điểm của Apple vẫn được xem là tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất máy tính xách tay, tạo cho người dùng cảm giác như họ đang trải nghiệm trên màn hình cảm ứng, thay vì đang sử dụng trackpad của laptop.
Cấu hình và khả năng xử lý
Đúng như dự kiến, với vi xử lý Core i thế hệ mới nhất của Intel (Ivy Bridge) đã thể hiện được sức mạnh về khả năng xử lý vượt trội trên MacBook Pro thế hệ mới.
Máy mất 15 giây để hoàn tất quá trình khởi động, nhanh hơn so với thời gian 17 giây của MacBook Air. MacBook Pro thế hệ mới cung chỉ mất 1,7 giây để trở lại từ chế độ ngủ (sleep).
Ổ cứng đặc dạng SSD thực sự phát huy được tác dụng, nhất là khi cần di chuyển những dữ liệu lớn. Trong quá trình thử nghiệm, khi sao chép dữ liệu có dung lượng 980MB, thời gian thực hiện chỉ mất 5,3 giây, tương đương với tốc độ 185,01MB/giây. Tốc độ này nhanh hơn hẳn so với tốc độ của ổ cứng SSD trên các sản phẩm khác, như ultrabook Series 9 của Samsung (tốc độ 154,2MB/giây) hay Acer Timeline M3 (164MB/giây).
Bên cạnh đó, vi xử lý đồ họa Intel HD 4000 tích hợp trên vi xử lý Ivy Bridge trong quá trình thử nghiệm cho thấy đủ sức chạy các game với đồ họa không quá cao. Người dùng có thể sử dụng vi xử lý đồ họa này thay vì sử dụng card đồ họa rời tích hợp trên sản phẩm để kéo dài thời lượng sư dụng pin.
Màn hình
Có thể nói, màn hình độ phân giải siêu nét Retina chính là một trong những điểm nâng cấp đáng chú ý nhất trên MacBook Pro thế hệ mới, với độ phân giải lên đến 2880x1800, tuy nhiên, điều này cũng chưa hẳn có giá trị thực sự.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
Chi tiết nội dung trên màn hình Retina (trái) vượt trội hơn hẳn so với màn hình của phiên bản cũ (phải)
 
Khi mà ngày nay, độ phân giải lớn nhất trên những chiếc laptop sử dụng Windows cũng chỉ đạt đến mức 1920x1080, tương đương với màn hình HDTV, thì độ phân giải của MacBook Pro thực sự tạo được ấn tượng. 
Tuy nhiên, với màn hình kích cỡ 15,4-inch thì độ phân giải siêu cao này không phát huy được hiệu quả. Độ phân giải cao khiến cho chữ và các biểu tượng trên màn hình trở nên nhỏ hơn, làm cho người dùng, đặc biệt với những ai có vấn đề về mắt, gặp khó khăn trong khi sử dụng. 
Apple đã giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn độ phân giải khác nhau cho màn hình và để màn hình ở độ phân giải mặc định 1440x900, tương đương với MacBook Pro phiên bản cũ. Nói cách khác, độ phân giải “siêu khủng” của Retina không phát huy được tác dụng như người dùng mong đợi.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
Có thể thấy rõ sự khác biệt về chất lượng hình ảnh trên 2 loại màn hình
 
Bù lại, chất lượng màu sắc trên màn hình hiển thị thực sự tuyệt vời. Màu sắc tươi, hình ảnh hiển thị có độ sâu lơn, nhưng sự khác biệt lớn nhất đó chính là hiển thị văn bản trên màn hình. So sánh từng đoạn văn bản trên màn hình của MacBook Pro thế hệ mới và cũ có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi hiển thị trên 2 màn hình khá nhau, khi văn bản trên phiên bản mới cho chất lượng hình ảnh rõ nét và mượt hơn.
Cổng kết nối
Apple dường như đã loại bỏ mọi loại cổng kết nối công nghệ cũ trên chiếc laptop mới của mình. Không được trang bị ổ đĩa DVD mà thay vào đó, Apple trang bị thêm 2 cổng truyền dữ liệu tốc độ cao Thunderbolt cũng như 2 cổng USB 3.0 và 2.0 trên 2 cạnh của MacBook Pro mới. 
 
 
Cổng HDMI được trang bị thêm được xem là một sự đáp ứng kỳ vọng của người dùng 
Cổng HDMI được trang bị thêm được xem là một sự đáp ứng kỳ vọng của người dùng
 
Cổng mạng Ethernet và cổng màn hình VGA cũng đã bị loại bỏ khỏi MacBook Pro thế hệ mới. Tuy nhiên, nếu muốn người dùng có thể mua thêm cổng chuyển cho 2 dạng kết nối này với giá 29 USD cho mỗi loại.
Cổng nguồn MagSafe 2.0 trên MacBook Pro mới cũng được thiết kế lại với dạng thuôn và mỏng hơn, phù hợp với kiểu dáng mỏng của sản phẩm.
Đáng chú ý là cuối cùng, Apple cũng đã trang bị cổng kết nối HDMI trên MacBook Pro. Đây được xem như là một hành động “lắng nghe người dùng” của Apple, khi giờ đây, họ có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ nội dung, hình ảnh trên chiếc laptop này với TV màn hình lớn, máy chiếu, hay màn hình bên ngoài… thông qua cổng HDMI. 
Tiếng ồn và nhiệt độ
Khi giới thiệu MacBook Pro thế hệ mới, Apple đã rất tin tưởng vào hệ thống quạt thông gió làm mát trên sản phẩm, và quả nhiên, điều này đã thực sự phát huy tác dụng.
Nhiệt độ của MacBook Pro trong quá trình sử dụng không bị tăng lên quá cao. Có lẽ Apple đã từng gặp phải rắc rối với vấn đề nhiệt độ trên iPad thế hệ mới, nên không muốn gặp phải tình trạng tương tự với MacBook Pro thế hệ mới.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
Hệ thống loa được bố trí song song 2 bên bàn phím, tạo chất lượng âm thanh đều cho cả 2 bên người dùng
 
Apple cũng đã rất quan tâm đến việc xử lý tiếng ồn trên MacBook Pro thế hệ mới. Tuy nhiên, vẫn có những âm thanh phát ra từ chiếc laptop này khi máy cần phải thực hiện những công việc “nặng” như xử lý video HD trong phần mềm iMovie. 
Thời lượng pin
Với việc sử dụng vi xử lý tiết kiệm năng lượng Ivy Bridge và ổ cứng dạng đặc SSD, bên cạnh đó Apple đã trang bị cho sản phẩm của mình nguồn pin có năng lượng 95 Watt giờ, lớn hơn 20% so với phần lớn các loại laptop 15-inch hiện nay (chỉ có nguồn pin 77,5 watt giờ). Điều này cho phép mang đến cho MacBook Pro thế hệ mới một thời lượng pin sử dụng đáng nể, bất kể cấu hình mạnh và màn hình có độ phân giải siêu nét.
Trong quá trình thử nghiệm, sử dụng phần mềm LAPTOP Battery Test để duyệt web với 40% độ sáng của màn hình, MacBook Pro thế hệ mới mất đi 10% năng lượng pin sau 47 phút. Điều này trên lý thuyết cho thấy MacBook Pro thế hệ mới có thời lượng pin sử dụng 7 giờ 50 phút, dài hơn gần 1 giờ so với thời lượng pin 7 giờ mà Apple tuyên bố. 
MacBook Pro phiên bản 2011 có thời lượng pin 8 giờ 23 phút, tuy nhiên cấu hình của chiếc laptop này yếu hơn nhiều so với phiên bản MacBook Pro hiện tại cũng như không được trang bị màn hình Retina.
Các phiên bản và giá bán
MacBook Pro thế hệ mới được bán với 2 phiên bản khác nhau. 
Sản phẩm với cấu hình cơ bản sẽ có mức giá 2.199 USD, với phiên bản này, bạn sẽ được trang bị vi xử lý lõi tứ Core i7 tốc độ 2.3GHz, 8GB bộ nhớ RAM tốc độ 1.600MHz, ổ cứng SSD dung lượng 256GB, card đồ họa GeForce GT 650M (1GB bộ nhớ chuẩn DDR5). Trong khi đó, phiên bản đắt tiền hơn có giá 2.799 sẽ được trang bị vi xử lý tốc độ 2.6GHz và ổ cứng dung lượng 512GB.
Với phiên bản giá rẻ 2.199, lựa chọn nâng cấp duy nhất của người dùng là nâng bộ nhớ RAM tối đa lên 16GB với giá thêm 200 USD. Trong khi đó, phiên bản 2.799 USD, người dùng có thể nâng cấp lên vi xử lý tốc độ 2.7GHz (với giá 250USD), 16GB bộ nhớ RAM (giá 200 USD) và ổ cứng dung lượng lên đến 768GB, thay vì 512GB (với giá 500 USD).
Trong khi đó, tại Việt Nam, mức giá dự kiến mà Apple đưa ra cho MacBook Pro sẽ giao động khá lớn, từ 50 đến 65 triệu đồng. Với thị trường hàng xách tay, dự kiến mức giá sẽ “mềm” hơn nhưng người dùng không có nhiều sự lựa chọn về cấu hình do các cửa hàng sẽ bán sản phẩm được nhập sẵn, thay vì cho phép người dùng lựa chọn và nâng cấp cấu hình của riêng mình.
Phạm Thế Quang Huy
  
 
 

Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple

15/06/2012 - Tin công nghệ
Apple đã có sự nâng cấp thực sự ấn tượng về cả cấu hình lẫn thiết kế cho chiếc máy tính xách tay MacBook Pro của mình. Vậy chiếc laptop này mạnh mẽ đến mức nào? Cùng đánh giá sơ bộ về chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ nhất hiện nay của Apple.
Apple vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế liền khối với lớp vỏ nhôm cho MacBook Pro thế hệ mới vừa được trình làng tại WWDC 2012 vừa qua, tuy nhiên, sản phẩm đã có sự thay đổi về khối lượng cũng như độ dày. Có vẻ như Apple đã mang những điểm nổi bật về thiết kế của MacBook Air và chiếc máy tính bảng iPad thế hệ mới lên chiếc MacBook Pro của mình.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
MacBook Pro phiên bản mới (trái) và cũ
Với mức giá khởi điểm 2.199 USD cho cấu hình cơ bản,  nhưng cũng là quá mạnh với những người dùng phổ thông, bao gồm vi xử lý lõi tứ Core i7 tốc độ 2,3GHz, 8GB bộ nhớ RAM, 256GB ổ cứng dạng SSD, card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 650.
Vậy cấu hình “khủng” này sẽ giúp MacBook Pro thể hiện được sức mạnh như thế nào? Cùng đánh giá sơ bộ qua bài viết dưới đây:
Thiết kế
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple 
 
MacBook Pro đã tạo ra sự khác biệt về thiết kế so với những phiên bản trước đây, nhẹ và mỏng hơn rất nhiều.
Mặc dù đây không phải là một chiếc Ultrabook (khái niệm chỉ dành cho laptop sử dụng Windows), tuy nhiên về kích cỡ thì MacBook Pro hoàn toàn có thể nằm trong phân khúc ultrabook. 
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
MacBook Pro thế hệ mới có thiết kế mỏng và đẹp hơn so với các phiên bản cũ
 
MacBook Pro thế hệ mới có độ mỏng gần tương đương chiếc laptop siêu mỏng MacBook Air, với điểm dành nhất trên sản phảm cũng chỉ 20mm. Tuy nhiên, MacBook Pro có vẻ nặng hơn so với vẻ ngoài của mình, với khối lượng 2,02 kg. Tuy nhiên,sản phẩm vẫn giữ được những phong cách thiết kế truyền thống và quen thuộc trên những phiên bản cũ trước đây.
Màn hình rộng 15,4-inch, bàn phím chiclet và trackpad không nút bấm
Bàn phím và trackpad đa điểm trên MacBook Pro mới vẫn giữ được “phong độ” của mình. Nhiều loại laptop khác xuất hiện trên thị trường cũng đã được trang bị bàn phím với đèn backlit, nhưng cũng rất khó để vượt qua được chất lượng bàn phím trên MacBook của Apple. Còn với trackpad hỗ trợ đa điểm của Apple vẫn được xem là tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất máy tính xách tay, tạo cho người dùng cảm giác như họ đang trải nghiệm trên màn hình cảm ứng, thay vì đang sử dụng trackpad của laptop.
Cấu hình và khả năng xử lý
Đúng như dự kiến, với vi xử lý Core i thế hệ mới nhất của Intel (Ivy Bridge) đã thể hiện được sức mạnh về khả năng xử lý vượt trội trên MacBook Pro thế hệ mới.
Máy mất 15 giây để hoàn tất quá trình khởi động, nhanh hơn so với thời gian 17 giây của MacBook Air. MacBook Pro thế hệ mới cung chỉ mất 1,7 giây để trở lại từ chế độ ngủ (sleep).
Ổ cứng đặc dạng SSD thực sự phát huy được tác dụng, nhất là khi cần di chuyển những dữ liệu lớn. Trong quá trình thử nghiệm, khi sao chép dữ liệu có dung lượng 980MB, thời gian thực hiện chỉ mất 5,3 giây, tương đương với tốc độ 185,01MB/giây. Tốc độ này nhanh hơn hẳn so với tốc độ của ổ cứng SSD trên các sản phẩm khác, như ultrabook Series 9 của Samsung (tốc độ 154,2MB/giây) hay Acer Timeline M3 (164MB/giây).
Bên cạnh đó, vi xử lý đồ họa Intel HD 4000 tích hợp trên vi xử lý Ivy Bridge trong quá trình thử nghiệm cho thấy đủ sức chạy các game với đồ họa không quá cao. Người dùng có thể sử dụng vi xử lý đồ họa này thay vì sử dụng card đồ họa rời tích hợp trên sản phẩm để kéo dài thời lượng sư dụng pin.
Màn hình
Có thể nói, màn hình độ phân giải siêu nét Retina chính là một trong những điểm nâng cấp đáng chú ý nhất trên MacBook Pro thế hệ mới, với độ phân giải lên đến 2880x1800, tuy nhiên, điều này cũng chưa hẳn có giá trị thực sự.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
Chi tiết nội dung trên màn hình Retina (trái) vượt trội hơn hẳn so với màn hình của phiên bản cũ (phải)
 
Khi mà ngày nay, độ phân giải lớn nhất trên những chiếc laptop sử dụng Windows cũng chỉ đạt đến mức 1920x1080, tương đương với màn hình HDTV, thì độ phân giải của MacBook Pro thực sự tạo được ấn tượng. 
Tuy nhiên, với màn hình kích cỡ 15,4-inch thì độ phân giải siêu cao này không phát huy được hiệu quả. Độ phân giải cao khiến cho chữ và các biểu tượng trên màn hình trở nên nhỏ hơn, làm cho người dùng, đặc biệt với những ai có vấn đề về mắt, gặp khó khăn trong khi sử dụng. 
Apple đã giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn độ phân giải khác nhau cho màn hình và để màn hình ở độ phân giải mặc định 1440x900, tương đương với MacBook Pro phiên bản cũ. Nói cách khác, độ phân giải “siêu khủng” của Retina không phát huy được tác dụng như người dùng mong đợi.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
Có thể thấy rõ sự khác biệt về chất lượng hình ảnh trên 2 loại màn hình
 
Bù lại, chất lượng màu sắc trên màn hình hiển thị thực sự tuyệt vời. Màu sắc tươi, hình ảnh hiển thị có độ sâu lơn, nhưng sự khác biệt lớn nhất đó chính là hiển thị văn bản trên màn hình. So sánh từng đoạn văn bản trên màn hình của MacBook Pro thế hệ mới và cũ có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi hiển thị trên 2 màn hình khá nhau, khi văn bản trên phiên bản mới cho chất lượng hình ảnh rõ nét và mượt hơn.
Cổng kết nối
Apple dường như đã loại bỏ mọi loại cổng kết nối công nghệ cũ trên chiếc laptop mới của mình. Không được trang bị ổ đĩa DVD mà thay vào đó, Apple trang bị thêm 2 cổng truyền dữ liệu tốc độ cao Thunderbolt cũng như 2 cổng USB 3.0 và 2.0 trên 2 cạnh của MacBook Pro mới. 
 
 
Cổng HDMI được trang bị thêm được xem là một sự đáp ứng kỳ vọng của người dùng 
Cổng HDMI được trang bị thêm được xem là một sự đáp ứng kỳ vọng của người dùng
 
Cổng mạng Ethernet và cổng màn hình VGA cũng đã bị loại bỏ khỏi MacBook Pro thế hệ mới. Tuy nhiên, nếu muốn người dùng có thể mua thêm cổng chuyển cho 2 dạng kết nối này với giá 29 USD cho mỗi loại.
Cổng nguồn MagSafe 2.0 trên MacBook Pro mới cũng được thiết kế lại với dạng thuôn và mỏng hơn, phù hợp với kiểu dáng mỏng của sản phẩm.
Đáng chú ý là cuối cùng, Apple cũng đã trang bị cổng kết nối HDMI trên MacBook Pro. Đây được xem như là một hành động “lắng nghe người dùng” của Apple, khi giờ đây, họ có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ nội dung, hình ảnh trên chiếc laptop này với TV màn hình lớn, máy chiếu, hay màn hình bên ngoài… thông qua cổng HDMI. 
Tiếng ồn và nhiệt độ
Khi giới thiệu MacBook Pro thế hệ mới, Apple đã rất tin tưởng vào hệ thống quạt thông gió làm mát trên sản phẩm, và quả nhiên, điều này đã thực sự phát huy tác dụng.
Nhiệt độ của MacBook Pro trong quá trình sử dụng không bị tăng lên quá cao. Có lẽ Apple đã từng gặp phải rắc rối với vấn đề nhiệt độ trên iPad thế hệ mới, nên không muốn gặp phải tình trạng tương tự với MacBook Pro thế hệ mới.
 
 
Đánh giá tổng thể MacBook Pro màn hình retina của Apple  
Hệ thống loa được bố trí song song 2 bên bàn phím, tạo chất lượng âm thanh đều cho cả 2 bên người dùng
 
Apple cũng đã rất quan tâm đến việc xử lý tiếng ồn trên MacBook Pro thế hệ mới. Tuy nhiên, vẫn có những âm thanh phát ra từ chiếc laptop này khi máy cần phải thực hiện những công việc “nặng” như xử lý video HD trong phần mềm iMovie. 
Thời lượng pin
Với việc sử dụng vi xử lý tiết kiệm năng lượng Ivy Bridge và ổ cứng dạng đặc SSD, bên cạnh đó Apple đã trang bị cho sản phẩm của mình nguồn pin có năng lượng 95 Watt giờ, lớn hơn 20% so với phần lớn các loại laptop 15-inch hiện nay (chỉ có nguồn pin 77,5 watt giờ). Điều này cho phép mang đến cho MacBook Pro thế hệ mới một thời lượng pin sử dụng đáng nể, bất kể cấu hình mạnh và màn hình có độ phân giải siêu nét.
Trong quá trình thử nghiệm, sử dụng phần mềm LAPTOP Battery Test để duyệt web với 40% độ sáng của màn hình, MacBook Pro thế hệ mới mất đi 10% năng lượng pin sau 47 phút. Điều này trên lý thuyết cho thấy MacBook Pro thế hệ mới có thời lượng pin sử dụng 7 giờ 50 phút, dài hơn gần 1 giờ so với thời lượng pin 7 giờ mà Apple tuyên bố. 
MacBook Pro phiên bản 2011 có thời lượng pin 8 giờ 23 phút, tuy nhiên cấu hình của chiếc laptop này yếu hơn nhiều so với phiên bản MacBook Pro hiện tại cũng như không được trang bị màn hình Retina.
Các phiên bản và giá bán
MacBook Pro thế hệ mới được bán với 2 phiên bản khác nhau. 
Sản phẩm với cấu hình cơ bản sẽ có mức giá 2.199 USD, với phiên bản này, bạn sẽ được trang bị vi xử lý lõi tứ Core i7 tốc độ 2.3GHz, 8GB bộ nhớ RAM tốc độ 1.600MHz, ổ cứng SSD dung lượng 256GB, card đồ họa GeForce GT 650M (1GB bộ nhớ chuẩn DDR5). Trong khi đó, phiên bản đắt tiền hơn có giá 2.799 sẽ được trang bị vi xử lý tốc độ 2.6GHz và ổ cứng dung lượng 512GB.
Với phiên bản giá rẻ 2.199, lựa chọn nâng cấp duy nhất của người dùng là nâng bộ nhớ RAM tối đa lên 16GB với giá thêm 200 USD. Trong khi đó, phiên bản 2.799 USD, người dùng có thể nâng cấp lên vi xử lý tốc độ 2.7GHz (với giá 250USD), 16GB bộ nhớ RAM (giá 200 USD) và ổ cứng dung lượng lên đến 768GB, thay vì 512GB (với giá 500 USD).
Trong khi đó, tại Việt Nam, mức giá dự kiến mà Apple đưa ra cho MacBook Pro sẽ giao động khá lớn, từ 50 đến 65 triệu đồng. Với thị trường hàng xách tay, dự kiến mức giá sẽ “mềm” hơn nhưng người dùng không có nhiều sự lựa chọn về cấu hình do các cửa hàng sẽ bán sản phẩm được nhập sẵn, thay vì cho phép người dùng lựa chọn và nâng cấp cấu hình của riêng mình.
Phạm Thế Quang Huy
  
 
 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22424 sec| 2516.023 kb