5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và cách khắc phục triệt để

13/07/2020 - Bệnh phần mềm Laptop

5 DẤU HIỆU HÀNG ĐẦU CHO THẤY MÁY TÍNH CỦA BẠN ĐÃ BỊ VIRUS TẤN CÔNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ

Virus máy tính được hiểu đơn giản một chương trình có khả năng tự nhân bản chính nó từ thiết bị này sang thiết bị khác. Virus khiến bộ nhớ máy tính bị thu hẹp, mang nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu, trở thành nguồn lan truyền cho các máy tính khác … Vậy làm thế nào để nhận biết cũng như tiêu diệt virus máy tính. Trong bài viết ngày hôm nay SUACHUALAPTOP24h.com sẽ cùng bạn tìm hiểu “5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và cách khắc phục triệt để”.

Nhận biết và tiêu diệt virus

I. 5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công
Dấu hiệu 1: Ổ cứng hết dung lượng trống
Đây là hoạt động đáng nghi ngờ thứ nhất vì nếu bạn không lưu trữ một lượng lớn dữ liệu mà ổ cứng đột nhiên hết dung lượng thì bạn cần phải xem xét. Cơ chế hoạt động của virus chính là tự sao chép, tự nhân bản. Chính virus đã chiếm chỗ trong bộ nhớ máy tính thay vì dữ liệu bạn cần lưu trữ. 


Dấu hiệu thứ 2: Xuất hiện những Popup thông báo, cảnh giả trên thiết bị để bạn click vào. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn click vào vô tình mở đường cho virus tiến vào nhà bạn. Hãy kiểm tra xem bạn có cài đặt phần mềm độc hại có kết nối internet nào trong máy không? Nếu có hãy gỡ cài đặt. 

Pop up lạ

Dấu hiệu thứ 3: Máy tính đột nhiên chạy chậm, đơ, lag, giật bất thường trong quá trình sử dụng. Đâu là một điều cần phải lưu ý nếu bạn thấy máy chậm đột ngột như vậy. Rất có thể máy đã bị nhiễm virus do virus tự nhân bản và trú ngụ trong ổ cứng gây ra tình trạng này. 

Laptop bị chậm, đơ, lag bất thường

Dấu hiệu thứ 4: Máy tính bỗng dưng lỗi khởi động, hiện thông báo màn hình xanh cho dù bạn đã khắc phục. Đây cũng là một điểm đáng ngờ có thể máy tính đã bị virus xâm nhập phá hoại các file hệ thống dẫn đến tình trạng này. 

Lỗi màn hình xanh

Dấu hiệu thứ 5: Hoạt động truy cập mạng internet đáng ngờ trên máy tính. Rất có thể đây truy cập internet của phần mềm độc hại nào đó trên máy tính chứa virus. Bạn nên cẩn trọng nếu phát hiện dấu hiệu này trên máy tính của bạn.  
II. Cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus
Cách 1: Bạn nên sử dụng các phần mềm có bản quyền chính hãng khi cài đặt vào máy tính. Bởi các phần mềm lậu, phần mềm crack rất dễ tiềm ẩn nguy cơ chứa virus. Nếu nghi ngờ phần mềm nào đó có chứa virus thì bạn nên gỡ cài đặt ra khỏi máy tính. Quét virus toàn bộ máy tính bằng các phần mềm diệt virus để tiêu diệt chúng.

Diệt virus cho máy tính

Cách 2: Quét virus toàn bộ máy tính bằng các phần mềm diệt virus và backup dữ liệu, cài lại win cho máy tính và clear toàn bộ dữ liệu cũ. Đây là cách làm sạch an toàn nhất cho bạn nếu bạn muốn quét sạch virus.

Cài lại win cho máy

Phần mềm diệt virus bản quyền, chính hãng với nhiều tính năng hấp dẫn mời bạn tham khảo: Tại đây.

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn tìm hiểu “5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và cách khắc phục triệt để”. Chúc bạn thành công và bảo vệ máy tính toàn diện. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!


Tags: virus
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và cách khắc phục triệt để

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.18781 sec| 2334.156 kb