Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Win 10

02/06/2021 - Góc chia sẻ
Sử dụng phần mềm diệt virus là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn các mã độc, tin tặc lấy cắp thông tin. Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho win 10 dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ máy tính đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Phần mềm diệt virus miễn phí cho win 10 tốt nhất

Phần mềm diệt virus miễn phí cho win 10 tốt nhất

Phần mềm diệt virus là công cụ đắc lực giúp bảo vệ người dùng trước các mối nguy hại tiềm ẩn như tấn công mạng, đánh cắp thông tin,... Hôm nay, hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu về những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho win 10 qua bài viết sau!

1. Avira Free Security

Avira Free Security for Windows là chương trình diệt virus cho Windows miễn phí hàng đầu dành cho Windows 10. Bởi nó có một trong những công cụ chống phần mềm độc hại tốt nhất trên thị trường, gồm nhiều tính năng miễn phí hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác và rất dễ sử dụng.

Trình quét virus của Avira hoạt động trên dữ liệu đám mây, cho nên việc phát hiện và phân tích virus không thực sự diễn ra trên laptop của bạn.Điều đó giúp cho phần mềm Avira cực kỳ nhanh, nhẹ và tốn ít tài nguyên hệ thống.

 Avira Free Security for Windows

 Avira Free Security for Windows

Công cụ chống phần mềm độc hại của Avira có thể phát hiện tất cả các tệp phần mềm độc hại trong thử nghiệm của bạn. Đồng thời nó có thể chạy các chương trình sử dụng nhiều CPU trong quá trình quét mà hầu như không bị chậm lại. Một số phần mềm phải trả phí như McAfeeNorton đều có hiệu quả như nhau trong việc phát hiện phần mềm độc hại. Song việc quét toàn bộ ổ đĩa của những phần mềm này làm chậm hệ thống của bạn hơn nhiều so với Avira.

Phần mềm diệt virus miễn phí của Avira cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung thú vị, đem lại trải nghiệm tuyệt vời, chẳng hạn như:

  • Tiện ích mở rộng trên trình duyệt Safe Shopping.
  • Trình tối ưu hóa quyền riêng tư và hiệu suất.
  • VPN (giới hạn 500MB mỗi tháng).
  • Trình quản lý mật khẩu.
  • Tăng cương trò chơi.
  • Tường lửa.
  • Trình hủy tệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất miễn phí 2021.

2. Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus for Windows được đánh giá là nhẹ, an toàn và dễ sử dụng. Theo thử nghiệm thì trình quét diệt virus của Panda, nó đã phát hiện nhiều tệp phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, mã độc tống tiền (ransomware) hơn đáng kể so với Windows Defender. Tính năng bảo vệ theo thời gian thực của Panda cũng hoạt động rất tốt, chặn hầu hết các tệp phần mềm độc hại mà người dùng đã cố tải xuống PC của mình.

Panda Free Antivirus có một chế độ chơi game trong phần mềm diệt virus miễn phí của nó. Bất kỳ khi nào bạn chơi trò chơi hay  xem video ở chế độ toàn màn hình thì Panda sẽ tự động tạm dừng thông báo.

Phần mềm diệt virus miễn phí - Panda Free Antivirus

Phần mềm diệt virus miễn phí - Panda Free Antivirus

Một điều khác khiến Panda trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng Windows 10 đó chính là tính năng Rescue Kit. Với tính năng này bạn có thể khởi động Panda từ USB, sau đó làm sạch PC bị nhiễm virus và khởi động lại.

Phần mềm diệt virus miễn phí của Panda Antivirus cũng đi kèm với một VPN an toàn. Nó cung cấp tốc độ kết nối nhanh nhưng giới hạn dữ liệu là 150MB mỗi ngày. Đây cũng là một cải tiến lớn so với 500MB mỗi tháng của Avira, nhưng gần như vẫn chưa đủ dữ liệu để phát trực tuyến hay chia sẻ tệp. VPN của Panda chỉ cho phép bạn truy cập vào 1 máy chủ. Vì vậy, việc bỏ chặn nội dung bị giới hạn theo địa lý không tốt thì bạn vẫn cần một VPN tốt hơn.

Thật không may, giao diện người dùng Panda không có sẵn trong Tiếng Việt, điều này thì rõ ràng là không tuyệt chút nào.

3. Sophos Home Free 

Trong những thử nghiệm về phần mềm diệt virus, Sophos có thể phát hiện ra một lượng lớn các mối đe dọa phần mềm độc hại. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Sophos không bao gồm tính năng bảo vệ khỏi các mã độc tống tiền. Sophos cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo cơ bản. Chúng tốt hơn các biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn của Chrome nhưng hiệu quả kém các công cụ của Avira.

Sophos Home Free

Sophos Home Free

Một tính năng khá thú vị từ Sophos đó là quản lý từ xa. Bạn có thể đồng thời quét virus và bảo vệ tối đa 3 thiết bị theo thời gian thực thông qua bảng điều khiển trực tuyến của Sophos.

Ngoài khả năng bảo vệ đa thiết bị và quản lý từ xa, Sophos cũng là phần mềm phù hợp dành cho nhóm người dùng gia đình. Tính năng kiểm soát miễn phí cho phép các phụ huynh chọn và chặn truy các web độc hại. Nếu muốn sử dụng các tính năng kiểm soát nâng cao như lập lịch ứng dụng và theo dõi vị trí, bạn nên xem xét phần mềm chống virus Norton 360 Deluxe.

Sophos Home Free hoạt động khá tốt nhưng nếu muốn một phần mềm diệt virus hỗ trợ tiếng Việt, bạn cần tìm kiếm công cụ khác.

Trên đây, Sửa chữa Laptop 24h .com đã gửi tới bạn 3 phần mềm diệt virus miễn phí cho win 10 tốt nhất theo đánh giá của chúng tôi. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể lựa chọn được phần mềm diệt virus phù hợp nhất để bảo vệ cho laptop của mình. 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.33039 sec| 2513.813 kb