Thay RAM, nâng RAM Laptop GATEWAY

Thương hiệu: Gateway
SKU: Thay RAM, nâng RAM Laptop GATEWAY
4 5 (1 đánh giá)
Liên hệ
Khuyến mãi

Miễn phí 100% phí lắp đặt và cài đặt

Tặng thẻ ưu đãi trị giá 500k

Giảm 50% phí bảo dưỡng, cài đặt

Giảm 5% phí linh kiện cho lần mua hàng tiếp theo

Bạn sử dụng laptop LG nhưng bạn không biết là chiếc laptop của mình phù hợp với loại RAM nào, làm sao để lựa chọn được RAM tương thích với laptop của mình. Bạn có thể tham khảo cách sau đây:

Để có thể kiểm tra xem máy LG của bạn phù hợp với loại RAM nào bạn kiểm tra bằng cách tải về ứng dụng miễn phí CPU Z. CPU Z cho bạn kiểm tra xem loại RAM là loại DDR, DDR2, DDR3

Ngoài chủng loại thì bạn cũng nên quan tâm đến dung lượng, bus ram(tốc độ) hay dung lượng ram,...Thêm vào đó, bạn cũng nên quan tâm đến hãng sản xuất vì hãng sản xuất uy tín sẽ đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng linh kiện

Tư vấn ngay

Đặt mua: 085 245 3366 - 1800 6024 (8h00 - 19h30)

Mô tả chi tiết

HAY RAM LAPTOP GATEWAY CHƯA BAO GIỜ ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ

 1. Kiểm tra RAM phù hợp với laptop LG

Bạn sử dụng laptop Gateway nhưng bạn không biết là chiếc laptop của mình phù hợp với loại RAM nào, làm sao để lựa chọn được RAM tương thích với laptop của mình. Bạn có thể tham khảo cách sau đây:

Để có thể kiểm tra xem máy Gateway của bạn phù hợp với loại RAM nào bạn kiểm tra bằng cách tải về ứng dụng miễn phí CPU Z. CPU Z cho bạn kiểm tra xem loại RAM là loại DDR, DDR2, DDR3

Ngoài chủng loại thì bạn cũng nên quan tâm đến dung lượng, bus ram(tốc độ) hay dung lượng ram,...Thêm vào đó, bạn cũng nên quan tâm đến hãng sản xuất vì hãng sản xuất uy tín sẽ đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng linh kiện

 2. Những lưu ý quan trọng khi tiến hành thay RAM laptop Gateway

  • Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 32 bit thì hệ thống chỉ nhận khoảng 3 GB RAM mà thôi, vậy nên cho dù bạn nâng cấp RAM bao nhiêu đi chăng nữa thì máy tính không sử dụng hết, dẫn đến tình trạng dở khóc dở cười là nâng cấp RAM rồi mà lại không sử dụng được.

  • Vậy nên sau khi nâng cấp RAM bạn cũng cần kiểm tra xem hệ điều hành đang sử dụng có hỗ trợ đầy đủ hay không mà có biện pháp giải quyết phù hợp. Nếu muốn máy tính nhận từ 4GB RAM trở nên thì hãy cài đặt hệ điều hành 64 bit.

  • Ngoài ra, bạn kiểm tra xem máy tính có cài đặt giới hạn dung lượng RAM khi hệ điều hành khởi động hay không, nếu có thì bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ hết RAM trên máy.

  • Có thể việc nâng cấp RAM cho máy tính không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả lớn, song nếu bạn muốn máy tính chạy nhanh hơn mà tiết kiệm chi phí thì đừng nên bỏ qua việc nâng cấp RAM cho laptop.

3. Quy trình tiến hành thay RAM laptop Gateway

Để quá trình nâng cấp RAM diễn ra hiệu quả và tiết kiệm thời gian, các bạn có thể thực hiện theo các cách đơn giản sau đây:

Bước 1: Xác định loại RAM phù hợp và dung lượng phù hợp bằng phần mềm CPU Z

Bước 2: Tháo pin laptop Gateway trước khi tiến hành thay RAM để hạn chế những rủi ro không đáng có

Bước 3: Đối với các dòng laptop Gateway bạn nên quan sát panel ở phần dưới của máy được bảo vệ bởi một hoặc hai ốc và cẩn thận tháo panel đó. 

         Bước 4: Dùng hai ngón tay cái đẩy nhẹ lẫy cổ định RAM ở hai đầu để lấy RAM ra

         Bước 5: Lắp RAM mới vào và đậy nắp che RAM, sau đó dùng tua vít để vặn chặt các ốc vít lại. 

         Bước 6: Kiểm tra hoạt động của RAM. Nếu nó không nhận được, bạn hãy khởi động lại máy tính, vào chương trình CMOS và kiểm tra xem máy tính của bạn có nhận ra bộ nhớ mới không. (Để thực hiện điều này, bạn nhấn phím Del hoặc F1 trong quá trình khởi động lại máy.) Nếu bộ nhớ mới vẫn chưa nhận, bạn nên thoát chương trình setup, tắt máy tính và mở cắm lại các thanh RAM là xong.

Nâng cấp RAM là một việc cần thiết trong trường hợp laptop Gateway của bạn không đủ dung lượng RAM để làm việc, không đáp ứng được việc laptop làm việc mượt mà, trơn tru. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Sửa chữa Laptop 24h .com có thể giúp bạn hiểu thêm về quy trình nâng cấp RAM cho máy laptop Gateway.

 Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866
Facebook: fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: suachualaptop24h.com/Lien-he.html

Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng!

Xem thêm
Rút gọn
Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.30205 sec| 2712.008 kb