Các kỹ năng mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome

18/12/2015 - Thủ thuật Laptop

CÁC KỸ NẰNG MÀ BẠN NÊN BIẾT KHI SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT CHROME


Ngày nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn trình duyệt để phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí. Có thể kể đến sơ qua như IE, Chrome, Firefox, Safari, Cốc Cốc... Mỗi trình duyệt lại có một thế mạnh khác nhau, và hầu hết chúng đều đem đến các tính năng vô cùng tuyệt vời cho người sử dụng - đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng Google Chrome.
Các kỹ năng mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
Bản thân Chrome vẫn còn nhiều sức mạnh tiềm ẩn khác mà có thể bạn còn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi khám phá các kỹ năng mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome để đem trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới nhé.
 
1. Tăng hiệu suất làm việc
 
Chuyển đổi Profile
 
Có không ít người đang sử dụng Chrome hàng ngày để làm việc hàng ngày với những Email, Calendar, Drive tích hợp trên đó. Tuy vậy việc chỉ sử dụng 1 account cho Chrome (mà có lẽ nhiều người chưa để ý đến sự hiện diện của nó) sẽ khiến bạn khá phiền hà khi chia tách công việc và các nhu cầu khác của bản thân. Ví dụ như bạn muốn chia tách các bookmark cá nhân khi dùng Chrome ở nhà và khi dùng nó làm việc ở trên công ty chẳng hạn?
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Đây là lúc bạn cần sử dụng đến tính năng chuyển đổi Profile cho Chrome. Có 2 cách để bạn làm điều này: Vào Settings -> People của Chrome và tiến hành thêm vào hoặc làm trực tiếp trên ô người dùng ở góc trái bên trên của Chrome. Giờ thì bạn có thể thoải mái sử dụng 2 tài khoản Chrome cùng một lúc mà không sợ bị lẫn Bookmark hay dữ liệu của chúng với nhau.
 
Pin Tabs
 
Sẽ luôn có một vài trang web mà bạn muốn xem nhiều hơn so với bình thường. Có thể đó là trang web làm việc, cũng có thể là vài trang tin tức mạng mà bạn yêu thích. Vậy thì lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng tính năng Pin Tabs để những trang web này luôn nằm ở vị trí gần nhất về phía tay trái của bạn. Và mỗi khi mở lại trình duyệt, những Tabs này sẽ tự động được mở lại cho bạn.
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Cách thực hiện thì rất đơn giản: Click chuột phải vào Tab web, chọn Pin Tabs (Ghim tab)
 
Sử dụng nút Home
 
Nút Home được dùng để đưa bạn truy cập thẳng đến trang web yêu thích đã cài đặt trước mà không cần phải gõ đường dẫn cho nó. Nó tỏ ra đặc biệt phù hợp với những người phải truy cập hàng chục lần vào 1 trang web hàng ngày mà không hề muốn phải đụng đến thanh Address Bar.
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Để cài đặt, bạn chỉ cần vào Settings -> Appearance, tick chọn vào Show Home button nếu nó chưa được tick và nhấn vào chữ Change ở dưới để điền đường dẫn vào trang web yêu thích của bạn.
 
2 . Các công cụ ẩn
 
Tìm kiếm Mail và tài liệu từ Address Bar
 
Liệu bạn có biết rằng thanh Address Bar của bạn có thể giúp bạn tìm những email trên Gmail hay tài liệu của Drive? Chắc chắn tính năng này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn biết tận dụng nó để đọc những email liên quan hay tài liệu cần thiết một cách nhanh chóng. Những gì bạn cần làm là nhấn chuột phải vào Address Bar -> Chọn "Edit Search Engine". Tiếp theo đó ở bảng pop-up hiện ra, hãy kéo xuống dưới cùng để thêm các thông tin sau (lần lượt là thông tin của 3 ô trống):
 
Với Google Drive: Drive | drive.google.com | http://drive.google.com/?hl=en&tab=bo#search/%s
 
Với Gmail: Gmail | gmail.com | https://mail.google.com/mail/ca/u/0/#apps/%s
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Giờ thì bạn có thể tìm kiếm nội dung của Drive hoặc Gmail hay trên thanh Address Bar bằng cách: gõ drive.google.com (hoặc gmail.com) lên đó, nhấn nút cách và viết các từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm.
Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này đối với các trang web à bạn thường xuyên truy cập.
 
Cài đặt bộ đếm thời gian
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Có những lúc bạn cần bộ đếm thời gian để làm việc gì đó, nhưng trên tay không có một thiết bị phù hợp? Hãy để Chrome giúp bạn làm việc đó bằng cách gõ cụm từ "Set timer for X minutes", trong đó X là số đếm, và bạn có thể thay từ "minutes" bằng "seconds" để đếm giây thay vì đếm phút.
 
Tính toán trên Google Chrome
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
Chắc nhiều bạn đã biết việc Google cho phép thực hiện tính toán nhanh chóng trên công cụ Google Search của mình, nhưng nếu bạn cài đặt Google Search là công cụ tìm kiếm của Chrome (mặc định là thế nếu bạn không thay đổi), bạn có thể làm việc này ngay trên thanh Address Bar, như hình trên chẳng hạn.
 
Tắt âm của tab
 
Rất dễ dàng để tắt tiếng của các máy tính để có sự yên tĩnh, nhưng nếu bạn chỉ muốn tắt âm của một tab cụ thể, hãy là điều đó thật dễ dàng với các bước sau:
 
- Gõ chrome://flags/#enable-tab-audio-muting lên Address Bar.
 
- Ở mục đầu tiên (Enable tab audio muting UI control), ấn Enable.
 
- Khởi động lại Chrome.
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Giờ thì bạn có thể tắt âm của bất kỳ tab nào bằng cách ấn vào biểu tượng loa trên tab Chrome đó.
 
3. Tiết kiệm thời gian
 
Các phím tắt nên biết
 
Hãy tiết kiệm thời gian sử dụng Chrome của bạn bằng các bộ phím tắt sau:
 
- Mở lại tất cả các tab đã đóng: Ctrl + Shift + T (PC) hoặc Command + Shift + T (Mac).
 
- Bookmark tất cả các tab đang mở: Ctrl + Shift + D (PC) hoặc Command + Shift + D (Mac).
 
- Di chuyển sang tab tiếp theo: Ctrl + Tab (PC) hoặc Command + Option + Nút sang phải (trái) (Mac).
 
Xử lý ngữ pháp tiếng Anh
 
Bạn thường xuyên phải viết luận, viết đánh giá bằng tiếng Anh trong khi không thật sự tự tin lắm về ngữ pháp của mình? Hãy vào Settings -> More Tools -> Extension và search một extension có tên là Grammarly. Bạn sẽ tìm thấy nó như trên hình. Hãy add nó vào chrome của bạn.
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Extension này cực kỳ hữu ích mỗi khi bạn viết email, viết status Facebook, soạn tài liệu trên Drive,... bằng tiếng Anh. Bất cứ lỗi ngữ pháp nào cũng sẽ được gạch chân màu đỏ ở dưới để bạn có thể nhận ra và sửa chúng.
 
Truy tìm nguồn gốc của các bức ảnh
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Mặc định, Chrome đã cung cấp cho chúng ta tính năng tìm kiếm nguồn gốc của các bức ảnh bằng cách ấn chuột phải -> Search Google for this image. Nhưng một số trang web sẽ không hỗ trợ tính năng này cho bạn. Để giải quyết, hãy cài đặt extension "Search by image" của Google vào Chrome. Giờ thì bạn có thể tìm kiếm nguồn gốc của các bức ảnh trên Internet một cách dễ dàng rồi đấy.
 
Ẩn nhanh toàn bộ tab làm việc
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Bạn đang làm việc với rất nhiều tab, và bất chợt bạn phải đi ra ngoài có việc. Bạn chẳng hề muốn tắt máy trong khi lũ bạn độc ác luôn chực chờ trêu đùa với bạn? Hãy tải Extension "Panic Button" về Chrome và vấn đề sẽ được giải quyết. Chỉ bằng một nút ấn, toàn bộ tab của Chrome sẽ được thu gọn lại và nó chỉ mở ra khi bạn ấn trở lại. Hãy đặt password cho nó để tăng tính "an toàn" nhé.
 
4. Giải trí
 
Các kỹ năng nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome
 
Bản thân Google có lẽ cũng thấu hiểu với những người dùng máy tính mỗi khi họ bị... mất mạng. Do đó họ đã tích hợp bên trong Chrome một trò chơi ẩn - Khủng long vượt sa mạc. Để chơi trò chơi này, bạn cần phải bật Chrome trong tình trạng mất mạng, bật một trang web bất kỳ để nó báo lỗi ko có Internet. Sau đó hãy nhấn nút đi lên và tận hưởng trò chơi này nhé.
 
Trên đây là bài viết hướng dẫn các kỹ năng mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các kỹ năng mà bạn nên biết khi sử dụng trình duyệt Chrome

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.21569 sec| 2351.023 kb