Cách chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall

11/05/2021 - Thủ thuật
Việc chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall khi sử dụng máy tính là việc khá đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tự mình làm được ngay cả khi bạn không phải là một dân chuyên công nghệ.

Trong quá trình sử dụng máy tính sẽ có lúc bạn muốn chặn kết nối Internet của một phần mềm hay ứng dụng nào đó trên hệ điều hành Windows. Việc chặn kết nối Internet này thường hữu ích trong việc quản lý nhân viên, quản lý học sinh, sinh viên trong giờ thực hành,... Có nhiều cách để chặn ứng dụng kết nối Internet như chặn trực tiếp bằng việc sử dụng tính năng có sẵn trên máy tính hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Cách chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall

Ở bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mách bạn 2 cách chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Mời bạn tham khảo để áp dụng ngay trên chiếc máy tính của mình thay vì phải tải thêm các phần mềm hỗ trợ khác gây tốn dung lượng.

Cách 1 - Chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall

Các bước thực hiện chặn kết nối Internet của phần mềm bằng Firewall như sau:

Bước 1: Tại góc trái màn hình máy tính laptop, bạn nhấn chọn Menu Start, sau đó trên thanh tìm kiếm bạn nhập Firewall. Lúc này máy tính sẽ cho ra gợi ý phần mềm Windows Defender Firewall, bạn nhấn chọn để mở nó lên.

Mở Windows Defender Firewall trên máy tính

Bước 2: Khi cửa sổ Windows Defender Firewall hiện ra, bạn nhấn vào Advanced Setting ở phía bên tay trái. 

Chọn Advanced Setting để cài đặt chặn phần mềm kết nối Internet

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn Outbound Rules, sau đó nhấn vào New Rule ở trên cùng bên tay phải.

Chọn Outbound Rules và chọn New Rule

Bước 4: Ở bên trong phần này, bạn chọn Program trên Rule Type menu. Ở bên trong phần mềm sẽ gợi ý chọn loại quy tắc bạn muốn tạo. Sau đó bạn nhấn Next để xác nhận và tiếp tục.

Chọn Program trên Rule Type menu

Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn vào nút Browser. Một cửa sổ File Explorer mới mở ra cho phép bạn chọn chương trình bạn muốn chặn.

Chọn Browser để mở các ra danh sách các phần mềm

Bước 6: Tại đây bạn lựa chọn chương trình bạn muốn chặn. Tìm và nhấp vào chương trình bạn muốn chặn truy cập Internet và nhấp vào Open để hoàn tất. Nếu chương trình bạn muốn chặn kết nối Internet không nằm bên trong danh sách, bạn có thể nhấp vào nút Allow another app… để thêm vào trong danh sách và tiến hành chặn truy cập như bình thường.

Sau đó, bạn tìm đến thư mục tương ứng với phần mềm cần chặn Internet. Cuối cùng nhấn Next để xác nhận. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách chặn phần mềm kết nối Internet bằng firewall Win 10.

Xem thêm: Cách tắt tính năng tự động load lại trang trên Google Chrome

Cách 2 - Chặn phần mềm kết nối Internet ở ngoài màn hình

Cách này có vẻ còn dễ thực hiện hơn các số 1 nữa. Với cách này, bạn có thể chặn phần mềm kết nối Internet một cách thật đơn giản. 

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần ngoài màn hình Desktop của bạn, sau đó nhấn chuột phải vào phần mềm mà bạn muốn chặn, sau đó nhấn chọn “open file location”  đã tra vị trí các thư mục chứa file cài đặt ở trong máy.

Bước 2: Tại đây bạn chọn “Block the connection” trong phần Menu, sau đó nhấn Next để tiếp tục. Tại mục Tab Profile, bạn nhấn chọn Next.

Bước 3: Sau đó bạn nhập tên tương ứng với phần mềm cần chặn để thực hiện chặn phần mềm này. Sau khi nhập xong, bạn nhấn Finish để kết thúc. Lúc này Firewall sẽ có hiệu lực, ngay lập tức tiếp hành chặn kết nối Internet phần mềm bạn vừa chọn.

Tham khảo: Làm thế nào để tăng tốc internet trên Windows 10?

Trên đây là 2 chặn phần mềm kết nối Internet bằng Firewall nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện với máy tính của mình. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp ích bạn thực hiện thành công. Trong quá trình tìm hiểu nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.30246 sec| 2501.766 kb