Google Drive: Tính năng chặn người dùng khác giúp ngăn những hành vi quấy rối

29/07/2021 - Tin công nghệ
Google Drive là kho lưu trữ được đông đảo người dùng sử dụng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, quản lý và chia sẻ dễ dàng. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ bị làm phiền bởi spam hay sự chia sẻ file không cần thiết từ những người dùng khác. Tính năng chặn người dùng khác trên Google Drive chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Tính năng chặn người dùng khác trên Google Drive

Tính năng chặn người dùng khác trên Google Drive

Google Drive khá tự do trong chính sách chia sẻ: Không bảo mật 2 lớp, không xác minh hay bất cứ gì rắc rối. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email hợp lệ để share tài nguyên. 

Tính năng chặn trên Google Drive

Lẽ ra Google nên xuất hiện tính năng này từ lâu, bởi rất nhiều người dùng phàn nàn về những nội dung spam không mong muốn gây khó chịu. Vào tháng 5, Google đã công bố bản cập nhật mang tên “Cung cấp cho người dùng và quản trị viên của Google Workspace khả năng chống lạm dụng và phân tích mối đe dọa nâng cao”.

>> Xem thêm: Mách bạn cách dùng thử Windows 11 mà không cần cài đặt

Một trong những tính năng của bản cập nhật là Block người khác trên Google Drive. Tính năng này mới đây đã được phát hành, và điều đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí cho tất cả các tài khoản. 

Cách dùng tính năng chặn trên Google Drive

Để chặn ai đó trên Google Drive, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào mục “Được chia sẻ với tôi” → Tìm kiếm nội dung được chia sẻ bởi người dùng đó.

Nhấn vào mục “Được chia sẻ với tôi”

Nhấn vào mục “Được chia sẻ với tôi”

Bước 2: Nhấn chuột phải → Click Chặn.

Nhấn chuột phải sau đó click Chặn

Nhấn chuột phải sau đó click Chặn

Sau khi bị chặn, bạn sẽ nhận được các kết quả:

  • Người dùng vừa bị chặn sẽ không thể chia sẻ nội dung nào với bạn trong tương lai. 
  • Sau khi chặn, tất cả các tệp và thư mục hiện đang được chia sẻ sẽ bị xóa. Tính năng này giúp bạn nhanh chóng loại bỏ tất cả nội dung spam cùng lúc. 
  • Xóa quyền truy cập cả những file bạn đã chia sẻ với họ

Tính năng hữu ích này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát nội dung bạn thu nhận và đọc hàng ngày. Tuy nhiên cũng cần lưu ý vì có thể việc chặn trên Google Drive cũng kéo theo việc chặn tài khoản đó trên các dịch vụ khác của Google. 

>> Bài viết liên quan:  Adobe Premiere Pro: Hỗ trợ Mac M1, tăng 77% tốc độ xử lý

Bạn đã khám phá tính năng mới này của Google chưa? Chia sẻ ngay thông tin hữu ích này tới bạn bè, người thân và đừng quên theo dõi Sửa chữa laptop 24h .com để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé! 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.32123 sec| 2471.234 kb