Microsoft xác nhận nhiều vấn đề trong các bản cập nhật Windows 11 gần đây

21/06/2024 - Tin công nghệ
Các bản cập nhật gần đây của Windows 11 liên tiếp gặp lỗi khiến người dùng gặp sự cố liên quan đến nâng cấp hệ điều hành, ứng dụng Ảnh và tăng mức sử dụng CPU.

Microsoft xác nhận nhiều vấn đề trong các bản cập nhật Windows 11 gần đây 

Tuy các bản cập nhật Windows 11 được cập nhật 2 lần mỗi tháng nhưng đôi khi vẫn có lỗi. Trong bản cập nhật KB5035853, người dùng gặp phải lỗi màn hình xanh với nhiều mã lỗi khác nhau. 

Hiện tại tuy bản cập nhật tháng 6 đã ra mắt nhưng Windows 11 vẫn tồn tại nhiều lỗi của bản cập nhật hồi tháng 4 và tháng 5. Hãy cùng Sửa Chữa Laptop 24h tìm hiểu cụ thể hơn về các sự cố trong những bản Windows 11 gần nhất nhé! 

Không thể nâng cấp Windows 11 Pro lên Enterprise

 

Lỗi không thể nâng cấp Windows 11 Pro lên Enterprise

Sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật KB5036893 vào tháng 4, người dùng Windows 11 Pro không thể nâng cấp lên phiên bản Enterprise. Quá trình nâng cấp không thành công và hiển thị thông báo lỗi "Truy cập bị từ chối" với mã lỗi 0x80070005.

Vấn đề này vẫn tiếp diễn trong các phiên bản tháng 5 và tháng 6 mới đây.

Ứng dụng Ảnh không khởi động được

Người dùng cập nhật Microsoft Photos trong Windows Store kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2024 đã gặp phải lỗi ứng dụng không khởi chạy đúng cách. Ứng dụng này chỉ hiển thị màn hình tải và sau đó gặp sự cố đột ngột.

Theo Microsoft, vấn đề này đã ảnh hưởng đến các phiên bản từ 2024.11050.29009.0 trở lên.

 

Lỗi ứng dụng Ảnh không khởi động được

Sự cố này được cho là liên quan đến chính sách "Ngăn người dùng không có quyền quản trị cài đặt các ứng dụng Windows đóng gói" hoặc chính sách tương đương BlockNonAdminUserInstall .

Microsoft đang nỗ lực khắc phục sự cố và có thể sẽ phát hành bản sửa lỗi trong vài tuần tới. Microsoft khuyên người dùng có thể tạm thời gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Ảnh.

Mức sử dụng CPU tăng đột biến

 

Tính năng “Use as a connect camera” và “Get new photo notifications” 

Nhiều người dùng Windows 11 báo cáo tình trạng sử dụng CPU cao bất thường bởi tiến trình Cross Device Experience Host (CDEH) sau khi cập nhật.

CDEH là gói bổ sung cho phép kết nối máy tính và điện thoại của người dùng tốt hơn. Các tính năng gần đây được phát hành như Use as a connect camera và Get new photo notifications đều dựa vào CDEH.

Microsoft đã xác nhận các vấn đề và nỗ lực khắc phục trong các cập nhật tiếp theo. 

Bạn nghĩ sao về việc các bản cập nhật bảo mật của Windows 11 liên tục gặp lỗi? Hãy để lại bình luận ở dưới và đừng quên theo dõi Sửa Chữa Laptop 24h để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.42701 sec| 2495.953 kb