10 Lý do cần phải vệ sinh, bảo dưỡng Laptop ngay

15/01/2016 - Bệnh phần cứng Laptop

10 LÝ DO CẦN PHẢI VỆ SINH, BẢO DƯỠNG LAPTOP NGAY

 
Lỗi laptop khiến bạn phiền toái, gây tốn kém không những về thời gian mà còn về tiền bạc khi máy chạy chậm và chi phí sửa các lỗi nặng hoặc thay thế linh kiện nhiều tiền như màn hình, mainboard…? Phòng luôn sẽ hơn chống, vì vậy bạn đừng bỏ qua 10 lý do cần phải vệ sinh, bảo dưỡng laptop sau đây để phòng tránh các hỏng hóc không đáng có xảy ra với laptop bởi suy nghĩ đơn giản và chủ quan:
 
10 lý do bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng Laptop ngay 
 
1. Không bảo dưỡng laptop định kỳ sẽ gây nóng máy và máy chạy chậm. Khi laptop sử dụng một thời gian nhất định, máy sẽ hút không khí từ bên ngoài, bụi bẩn ngoài môi trường sẽ bám ngày một nhiều hơn trên các hở của máy là các khe tản nhiệt. Khi máy hoạt động, bụi bẩn bám lên các khe tản nhiệt sẽ khiến hơi nóng không thoát ra ngoài được gây ra hiện tượng laptop bị nóng và chạy chậm. Đây là lý do cần phải vệ sinh, bảo dưỡng laptop đầu tiên.
 
2. Không bảo dưỡng laptop định kỳ sẽ xảy ra các hiện tượng chập cháy trên main. Bụi bẩn đóng trên mainboard cộng thêm khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, không khí nóng ẩm lâu ngày sẽ làm hư hỏng chip và mạch.
 
 10 lý do bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng Laptop ngay 
 
3. Không bảo dưỡng laptop định kỳ  sẽ gây liệt phím, kẹt phím, chập phím. Bụi bẩn tích tụ, và cả vụn bánh mì, bánh quy, snack bạn nhâm nhi lúc đang lướt web sẽ kẹt lại dưới các phím gây ra tình trạng liệt phím bấm, kẹt phím.
 
4. Không bảo dưỡng laptop định kỳ tản nhiệt khô, rỉ sét  và gặp trục trặc.
Quạt tản nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi laptop hoạt động, bạn nghe tiếng quạt tản nhiệt quay nặng nề, âm thanh lớn mà khí nóng không được đẩy ra ngoài. Điều đó có nghĩa là quạt tản nhiệt bị bụi đóng trên cánh quạt, trục quạt đã bị khô dầu. Nếu để kéo dài sẽ làm cháy, đứt mạch quạt.
 
10 lý do bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng Laptop ngay 
 
5. Không bảo dưỡng laptop định kỳ khiến keo tản nhiệt khô. 
Lớp keo tản nhiệt trên CPU đã bị khô đi mất khả năng tản nhiệt. Điều này khiến CPU bị nóng khi hoạt động dẫn đến tình trạng treo máy, đơ máy.
 
6. Không bảo dưỡng laptop định kỳ thì sự tiếp xúc ở các cổng USB kém dần. Bạn cắm USB vào nhưng lúc thì nhận được, lúc lại thông báo không nhận được. Có thể lớp bụi đóng trong các khe cắm USB đã khiến tiếp xúc bị kém đi.
 
 10 lý do bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng Laptop ngay 
Maitboard Laptop bui bẩn
 
7. Không bảo dưỡng laptop định kỳ gây liệt mắt đọc CD/DVD. Ổ CD/DVD của laptop cũng là bộ phận dễ bám bụi. Bụi này che mắt đọc khiến ổ đĩa không đọc được đĩa. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm liệt hẳn mắt đọc của ổ đĩa CD/DVD khi đó thì ổ không hoạt động được nữa.
 
8. Không bảo dưỡng laptop định kỳ thì rác dữ liệu bị đầy, ổ cứng bị phân mảnh. Rác đầy, tốc độ máy bị chậm do khi đọc dữ liệu, máy vẫn phải quét qua các tập tin ở “thùng rác”.
 
Ngoài ra, việc lưu và xóa các tập tin nhiều cũng sẽ khiến ổ cứng bị phân mảnh nặng, máy sẽ mất thời gian quét qua nhiều vùng dữ liệu trống do phân mảnh mang lại để tìm được đến dữ liệu cần tìm.
 
10 lý do bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng Laptop ngay
 
9. Không bảo dưỡng laptop định kỳ, sau thời gian dài máy tính bị nhiễm virus, spyware và malware. Khi lướt web hoặc tải về các chương trình vô tình người dùng cũng tải về các phần mềm độc hại, những phần mềm này sẽ gây ảnh hưởng đến dữ liệu quan trọng và khiến máy hoạt động chậm cũng là một lý do quan trọng mà bạn cần phải bảo dưỡng, vệ sinh laptop ngay.
 
10. Không bảo dưỡng laptop định kỳ, hệ điều hành như Windows… bị lỗi gây ra máy chạy chậm, treo đơ giảm hiệu suất làm việc.
 
Trên đây là các lý do mà bạn cần phải bảo dưỡng, vệ sinh laptop định kỳ. Việc vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh laptop chuyên dụng chỉ có tác dụng làm sạch bên ngoài laptop, bạn không thể thấy thực tế bên trong laptop tích tụ bẩn như thế nào.
 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 Lý do cần phải vệ sinh, bảo dưỡng Laptop ngay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.15618 sec| 2332.078 kb