Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài là bị làm sao?

02/07/2018 - Dịch vụ sửa chữa Laptop
Việc laptop vẫn phát ra âm thanh khi đã được cắm tai nghe là sự cố phổ biến khá nhiều người dùng máy tính xách tay gặp phải. Đối với trường hợp này, bạn sẽ thấy có biểu hiện hoặc là khi đã cắm tai nghe mà laptop vẫn phát ra âm thanh ở loa mà không phát qua tai nghe. Hoặc là âm thanh sẽ phát ra cả ở tai nghe lẫn loa laptop.

LAPTOP CẮM TAI NGHE VẪN PHÁT LOA NGOÀI LÀ BỊ LÀM SAO?

 

Tại sao laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài? Trường hợp này là bị làm sao? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Sau đây, bạn hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài là lỗi gì?

Việc laptop vẫn phát ra âm thanh khi đã được cắm tai nghe là sự cố phổ biến khá nhiều người dùng máy tính xách tay gặp phải. Đối với trường hợp này, bạn sẽ thấy có biểu hiện hoặc là khi đã cắm tai nghe mà laptop vẫn phát ra âm thanh ở loa mà không phát qua tai nghe. Hoặc là âm thanh sẽ phát ra cả ở tai nghe lẫn loa laptop.

Laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài phải khắc phục ra sao?

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Nếu chẳng may gặp vấn đề như thế này thì có lẽ drive âm thanh bạn đang dùng không tương thích với máy, drive bị lỗi hoặc do jack cắm tai nghe của máy bị hỏng, loa laptop có vấn đề… Bởi vậy, nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại driver âm thanh của laptop.

Hãy gỡ bỏ và cài đặt lại driver âm thanh cho laptop bằng một trong các cách: chuột phải vào Computer >> Manage >> Device Manager (hoặc gõ trực tiếp Device Manager vào thanh của Windows) >> chọn Sound, video and game controllers >> chọn Audio Controller và nhấn Delete để xóa driver âm thanh. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại laptop và Windows sẽ tự nhận driver âm thanh mới cho máy. Ngoài ra, nếu không thì bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm Driver Easy, khi nó khởi chạy sẽ phát hiện ra driver còn thiếu và khi đó bạn chỉ cần nhấn download để tải về là xong.
Trong trường hợp bạn đã chắc chắn driver âm thanh hoàn toàn tương thích với máy nhưng khi cắm tai nghe vào laptop lại vẫn phát âm thanh ra loa ngoài thì có thể vấn đề nằm ở phần cứng. Đối với những lỗi này thì cách tốt nhất là bạn nên đem laptop tới các trung tâm để được hỗ trợ kịp thời, tránh các vấn đề sai sót xảy ra trong quá trình tự kiểm tra hoặc sử dụng laptop về sau.
Sửa lỗi jack cắm tai nghe bị hư trên laptop nhanh chóng

3. Sửa lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài lấy liền với chi phí thấp tại Sửa chữa Laptop 24h .com

Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com nhận sửa lỗi âm thanh laptop, lỗi giắc cắm tai nghe của tất cả các dòng laptop như: sửa lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài của laptop Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, Mabcook, Toshiba, Sony Vaio… Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại, trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com đảm bảo khắc phục nhanh chóng tất cả các sự cố về loa laptop, máy tính với thời gian sửa chữa chỉ từ 15 – 45 phút. Đặc biệt là Quý khách hàng có thể ngồi quan sát trực tiếp toàn bộ quy trình sửa chữa máy của các chuyên viên kỹ thuật.

Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com nhận sửa các lỗi âm thanh trên laptop bao gồm:
- Lỗi jack cắm loa ngoài, tai nghe
- Lỗi chip điều khiển ngoại vi trên mainboard
- Loa laptop bị cháy, hư hỏng do va đập…

- Lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

- Lỗi đứt dây loa trong
- Lỗi card sound

 Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .comđịa chỉ sửa loa laptop, máy tính lấy ngay tất cả các trường hợp.
Sửa chữa Laptop 24h .com nhận sửa loa laptop TPHCM, sửa loa laptop Hà Nội cùng các tỉnh thành khác như Bắc Giang, Hải Phòng..  Trung tâm cam kết sau khi sửa chữa sẽ hồi phục lại nguyên vẹn tình trạng như ban đầu cho âm thanh laptop của quý khách hàng. Chấm dứt lỗi laptop cắm tai nghe mà vẫn phát ra âm thanh; âm thanh loa laptop dễ chịu, không bị mất tiếng hay loa laptop bị rè....
Nếu laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài mà không biết nên giải quyết ra sao, bạn hãy nhanh chóng mang máy tính tới cơ sở gần nhất của Sửa chữa Laptop 24h .com để được xử lý kịp thời. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ qua tổng đài 18006024 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Trung tâm rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.32761 sec| 2490.516 kb