3 Cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh nhất, triệt để nhất

22/12/2018 - Góc chia sẻ
Gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 tưởng chừng như là một việc vô cùng đơn giản nhưng thực chất nếu không biết xóa đúng cách sẽ không thể gỡ triệt để các ứng dụng. Ngược lại sẽ vẫn còn sót lại các file rác làm chật bộ nhớ hệ thống. Vậy đâu là cách gỡ bỏ ứng dụng win 7 triệt để nhất.

3 CÁCH GỠ BỎ ỨNG DỤNG TRÊN WIN 7 NHANH NHẤT, TRIỆT ĐỂ NHẤT

 

Gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 tưởng chừng như là một việc vô cùng đơn giản nhưng thực chất nếu không biết xóa đúng cách sẽ không thể gỡ triệt để các ứng dụng. Ngược lại sẽ vẫn còn sót lại các file rác làm chật bộ nhớ hệ thống. Vậy nên trong bài viết dưới đây, trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn người dùng máy tính gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 bằng 3 cách thông dụng dưới đây:

3 cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh và triệt để nhất

3 cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 nhanh và triệt để nhất

Cách xóa ứng dụng trên win 7 bằng Control Panel

Đây là một trong những phương án khá hiệu quả giúp người dùng gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính một cách triệt để mà không cần cài bất kỳ một phần mềm bên thứ 3 nào. Cách xóa bằng Control Panel trong Windows 7 cũng rất đơn giản. Người dùng hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel.

Cách đơn giản nhất là hãy nhấn nút Start rồi chọn Control Panel.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Control Panel xuất hiện, tại phần View by, bạn chọn Category rồi chọn Uninstall a program.

Chọn Uninstall a program để gỡ phần mềm trên máy tính
Chọn Uninstall a program để gỡ phần mềm trên máy tính
Bước 3: Tại cửa sổ Programs and Features sẽ hiển thị tất cả các phần mềm hiện được cài đặt trong máy tính của bạn. Muốn gỡ bỏ ứng dụng nào bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào tên phần mềm đó hoặc chuột phải rồi chọn Uninstall hoặc chọn Uninstall trên cửa sổ công cụ. Sau đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt của ứng dụng, phần mềm đó là hoàn thành việc xóa một ứng dụng trên win 7.
Chọn ứng dụng để Uninstall và làm theo hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt của ứng dụng đó

Chọn ứng dụng để Uninstall và làm theo hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt của ứng dụng đó

2 cách gỡ ứng dụng trên win 7 bằng công cụ của bên thứ 3

Bên cạnh việc sử dụng Control Panel, hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ việc gỡ bỏ phần mềm máy tính một cách nhanh chóng và triệt để như Your Uninstaller, Revo Uninstaller, IObit Advanced Uninstaller, CCleaner, AppCleaner cho Mac,... Trong giới hạn bài viết này, trung tâm sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng hai công cụ phổ biến nhất là Revo Uninstaller và CCleaner.

Cách 1: Dùng Revo Uninstaller gỡ phần mềm trên win 7

Revo Uninstaller là một phần mềm miễn phí đến từ VS Revo Group. Chương trình này nổi bật ở khả năng phân tích tất cả các dữ liệu liên quan tới một ứng dụng trước khi bạn hoàn toàn gỡ bỏ chương trình đó. Thậm chí ngay cả sau khi được gỡ bỏ, phần mềm vẫn sẽ tiếp tục quét để xóa tất cả các file rác đôi khi còn sót lại của ứng dụng. Do đó, đây là một trong những công cụ gỡ bỏ phần mềm của bên thứ 3 được đánh giá cao bởi đông đảo người dùng. Để gỡ ứng dụng bằng Revo Uninstaller, đầu tiên bạn hãy download phần mềm này về máy tính của mình rồi làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi tải và bật phần mềm lên, người dùng sẽ thấy cửa sổ hiển thị tất cả các phần mềm, ứng dụng hiện đang được cài đặt trong hệ thống của bạn.

Cửa sổ Revo Uninstaller hiển thị các phần mềm trong máy tính

Cửa sổ Revo Uninstaller hiển thị các phần mềm trong máy tính

Bước 2: Tìm và click vào chương trình mà bạn đang muốn gỡ bỏ rồi nhấn Uninstall trên thanh công cụ. Ngay lập tức một cửa sổ sẽ hiện ra thông báo rằng công cụ đang thực hiện quá trình phân tích và gỡ bỏ phần mềm được chọn.

Click chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall

Click chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ và chọn Uninstall

Bước 3: Khi việc gỡ bỏ hoàn thành, bạn cần thực hiện thêm một công việc nữa. Đó là scan các file rác, các register items có khả năng còn sót lại trong máy. Bạn nên chọn Advanced để gỡ bỏ ứng dụng máy tính triệt để nhất rồi ấn Scan.

Chọn Advanced để gỡ bỏ triệt để nhất
 Chọn Advanced để gỡ bỏ triệt để nhất 

Sau quá trình quét, công cụ Revo Uninstaller sẽ trả về màn hình các file rác, registry do phần mềm đó tạo ra còn xót lại. Bạn chỉ cần chọn Deselect All rồi Delete để xóa một lúc tất cả các file đó.

Xóa tất cả các file rác, registry còn xót lại sau khi xóa ứng dụng
 
Xóa tất cả các file rác, registry còn xót lại sau khi xóa ứng dụng 

Ấn Next rồi Finish để hoàn thành việc gỡ phần mềm trên win 7 bằng công cụ Revo Uninstaller.

Nhấn Finish để hoàn thành 
Nhấn Finish để hoàn thành 

Cách 2: Dùng CCleaner gỡ phần mềm trên win 7

CCleaner thường được biết đến như một chương trình dọn dẹp file file rác và registry miễn phí, nhưng nó còn có thể gỡ bỏ phần mềm trên win 7 như các công cụ gỡ ứng dụng chuyên dụng khác. Tại đây, bạn có thể tìm và xóa phần mềm, đồng thời quét dọn các tập tin còn sót lại liên quan đến phần mềm đó. Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Sau khi tải phần mềm về, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại cửa sổ CCleaner sau khi khởi động, bạn chọn phần Công cụ.

Chọn Công cụ trong chương trình CCleaner
 Chọn Công cụ trong chương trình CCleaner 

Bước 2: Trong phần Gỡ bỏ cài đặt, người dùng sẽ lại thấy tất cả các chương trình hiện đang được cài đặt trên máy tính. Bạn chỉ cần chọn ứng dụng muốn gỡ rồi chọn Uninstall ở phía bên phải cửa sổ. Nếu việc tìm kiếm khó khăn thì bạn có thể nhập tên phần mềm muốn gỡ bỏ vào ô tìm kiếm như hình minh họa dưới đây.

Tìm kiếm phần mềm muốn gỡ bỏ qua ô tìm kiếm
 Tìm kiếm phần mềm muốn gỡ bỏ qua ô tìm kiếm 

Sau khi nhấn Uninstall, bạn hãy sử dụng chính công cụ này để tìm và quét các file rác, registry còn sót lại để xóa nốt chúng đi nhé!

Trên đây là 3 cách đơn giản hiệu quả giúp người dùng máy tính gỡ bỏ phần mềm trên win 7 một cách triệt để nhất. Hy vọng những hướng dẫn cụ thể trên đây của Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giúp người dùng laptop tự tay gỡ ứng dụng dễ dàng mà không sợ còn sót lại file rác. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm AppCleaner - phần mềm gỡ bỏ cài đặt ứng dụng hiệu quả dành riêng cho Macboo

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22582 sec| 2510.57 kb