5 cách hay nhất để sửa lỗi Operating System Not Found

10/01/2020 - Góc chia sẻ
Lỗi Operating System Not Found là một trong những lỗi thường gặp trên Windows. Nói một cách đơn giản thì lỗi này xuất hiện là do máy tính của bạn không thể tìm kiếm được hệ điều hành để khởi động Windows. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi này? Tìm hiểu chi tiết tại đây.

5 CÁCH HAY NHẤT ĐỂ SỬA LỖI OPERATING SYSTEM NOT FOUND

 

Bởi lỗi Operating System Not Found khiến cho máy tính của bạn không thể tìm kiếm được hệ điều hành nên điều đó cũng đồng nghĩa với việc máy tính của bạn không thể khởi động được. Việc này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, nhất là một số người có thể lầm tưởng rằng máy đã hỏng. Bạn đừng lo lắng. Ngày hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu tới các bạn 5 cách hay nhất để sửa lỗi Operating System Not Found mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến dữ liệu có trong máy tính của bạn.

5 cách hay nhất để sửa lỗi Operating System Not Found

Trường hợp 1: Lỗi do Laptop không nhận ổ cứng

Trường hợp đầu tiên là trường hợp lỗi đơn giản và ít tốn chi phí nhất. Bạn có thể nhận ra mình có đang thuộc trường hợp này hay không bằng cách nhìn vào dấu hiệu sau: Ngay khi hiện logo máy tính trong quá trình khởi động thì nó bị chuyển sang màn hình thông báo lỗi Operating System Not Found, đồng thời bạn cũng không có khả năng cài Win từ USB hay CD/DVD.
Lúc này, bạn cần khắc phục như sau:
Bước 1: Khởi động lại máy tính rồi nhấn liên tục phím F2 hoặc phím Del để truy cập vào màn hình BIOS.
Bước 2: Bạn dùng phím mũi tên để di chuyển sang Tab Boot.
Bước 3: Khi đó, bạn chuyển Boot Mode sang chế độ Legacy.
Màn hình máy tính thể hiện bạn đang ở chế độ Boot mode
>> Chuyên gia mách nước bạn cách sửa lỗi 0x80073712 trên Windows 10 Creator update
Bước 4: Ở mục External Device boot bên dưới, bạn để chế độ Enabled.
Bước 5: Cuối cùng là nhấn vào F10 rồi chọn Yes để lưu lại toàn bộ thay đổi.

Trường hợp 2: Laptop lỗi Win

Có nhiều nguyên do dẫn đến Laptop bị lỗi Win và từ đó xuất hiện thông báo lỗi Operating System Not Found như máy tính bị nhiễm virus, người dùng sử dụng Laptop không đúng cách… Cho dù là nguyên do gì đi nữa thì khi Laptop bị lỗi Win bạn đều phải cài đặt lại Win để khắc phục lỗi.

Trường hợp 3: Lỗi do ổ cứng bị lỏng

Theo thời gian sử dụng Laptop lâu dài thì tình trạng ổ cứng bị lỏng rất hay xảy ra. Trường hợp này xuất hiện là do vị trí kết nối của máy tính bị bám bụi, do lắp ráp không chính xác hoặc do máy tính bị tác động mạnh từ bên ngoài…
Khi gặp phải tình trạng lỗi này, bạn cần tháo máy ra và lắp lại ổ cứng sao cho vị trí chính xác. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh chân cắm nếu thấy có bụi ở đó.
5 cách hay nhất để sửa lỗi Operating System Not Found
Ổ cứng bị hỏng có thể gây ra lỗi Operating System Not Found

Trường hợp 4: Lỗi do ổ cứng có vấn đề

Trường hợp lỗi phổ biến nhất liên quan đến ổ cứng là ổ cứng bị Bad Sector. Để tìm hiểu xem máy tính của bạn có bị lỗi này không và cách khắc phục, bạn hãy tham khảo bài viết: “BẬT MÍ CÁCH SỬA Ổ CỨNG LAPTOP BỊ BAD NGAY TẠI NHÀ” để xử lý sao cho phù hợp nhất.

Trường hợp 5: Ổ cứng bị hỏng

Nếu tất cả các phương pháp trên không đem lại hiệu quả thì khả năng cao là ổ cứng đã bị hỏng và bạn chỉ còn cách thay thế ổ cứng mới để khắc phục lỗi mà thôi. Trong trường hợp này bạn không nên tự thay ổ cứng nếu bạn không có kiến thức nhất định về điện tử hay công nghệ. Tốt nhất các bạn nên tìm các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để gửi gắm chiếc laptop của mình. 
Trên đây là chia sẻ của SUACHUALAPTOP24h.com về 5 cách hay nhất để sửa lỗi Operating System Not Found. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sửa lỗi hoặc các vấn đề liên quan đến máy tính khác thì đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho Sửa chữa Laptop 24h .com hoặc bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.20935 sec| 2473.68 kb